Tổng hợp 3 cách in phiếu lương nhỏ cho nhân viên

Hạng mục công việc kế toán của bạn trong đơn vị, là chấm công và tính lương cho nhân viên? Hàng tháng sau khi tính lương, thanh toán lương, bạn phải gửi tới cho mỗi nhân viên phiếu lương chi tiết tháng đó. Thế nhưng, vì số lượng nhân viên khá đông, nên bạn phải tốn khá nhiều thời gian cho công việc này. Thấu hiểu vấn đề đó, trong nội dung sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách in phiếu lương nhỏ cho nhân viên vô cùng nhanh chóng. Qua đó giúp bạn và cả đơn vị tiết kiệm thời gian, công sức một cách hiệu quả.

1. Hướng dẫn cách in phiếu lương nhỏ cho nhân viên

Dưới đây là cách in phiếu lương nhỏ cho nhân viên, được mô tả cụ thể từ khâu nhận thông tin lương, cùng một số thông tin liên quan kèm theo, đến mục đích mức lương sau cùng.

  • Nhập thông tin lương

Khi có một hồ sơ người mới tuyển được nhập vào bộ máy. Phần mềm HRPRO7 yêu cầu chúng ta nhập các thông tin lương thiết yếu cho nhân viên mới đó, để có đầy đủ thông tin trước khi tính lương.

  • Tạm ứng lương

Phần mềm tính lương hỗ trợ tính tạm ứng lương giữa kỳ. In danh sách tạm ứng lương để công nhân ký nhận.

  • Danh sách người làm công được tính lương

Danh sách nhân viên được tính lương, cho phép người nhân viên chọn hoặc loại bỏ người làm công ra khỏi danh sách tính lương trong tháng. Nếu nhân viên nào không được chọn thì tháng đó hệ thống sẽ không tính lương cho người làm công đó

  • Danh sách khấu trừ tiền bảo hiểm

Trước khi tính lương, kế toán cần phải bảo đảm quỹ lương đóng bảo hiểm doanh nghiệp gửi cơ quan bảo hiểm tháng đó, bằng tổng quỹ lương trong Danh sách khấu trừ tiền bảo hiểm. Phần mềm sẽ cung cấp form, để kế toán thực hiện liệt kê chi tiết từng người làm công với các mức đóng BHXH, BHYT, BHTN (bảo hiểm thất nghiệp). Những người có mức lương vượt trần bảo hiểm đều được nắm bắt chính xác với khai báo bảo hiểm hàng tháng của đơn vị. Khi tổng quỹ lương đóng bảo hiểm hàng tháng khớp với con số mà kế toán khai báo với cơ quan bảo hiểm, thì có thể yên tâm để chuyển qua bước sau đây của việc tính lương.

  • Các khoản thu nhập phát sinh
Xem Thêm  Tất tần tật thông tin về phụ cấp thâm niên trong doanh nghiệp mới nhất 2021

Đây là những khoản thu nhập không cố định trong tháng: Thưởng tháng, thưởng đột xuất, thưởng lễ… Bù lương do tháng trước tính bị thiếu, tiền đi công tác, tiền đi taxi… Bù phép năm, thưởng KPI, hoàn thuế, bù thuế, các khoản khấu trừ… bộ phận kế toán có thể nhập các khoản này trực tiếp từ phần mềm HRPRO7, hoặc sử dụng file excel để import dữ liệu hàng loạt vào hệ thống.

  • Thực hiện tính lương

Sau khi có đầy đủ các dữ liệu như: Chấm công đã hoàn thành và khóa, đã nhập các khoản thưởng và các khoản điều chỉnh lương nếu tháng đó có phát sinh, danh sách khấu trừ tiền bảo hiểm đã khớp, đã duyệt danh sách nhân viên được tính lương. Giờ đây, kế toán chỉ việc nhấn vào nút tính lương để bộ máy tính toán mục đích lương phải trả cho nhân viên trong tháng.

  • Danh sách trả lương cả tháng

Sau khi tính lương, kế toán có thể xem kết quả tính lương, đồng thời xuất bảng lương tổng hợp toàn doanh nghiệp, để trình ký.

  • In phiếu lương

Hệ thống phần mềm HRPRO7 có hỗ trợ in phiếu lương, tự hiển thị các khoản thu nhập, các chi phí tiềm ẩn ra phiếu lương nếu tháng đó người làm công có khoản thu nhập nào, thì trên phiếu lương sẽ hiển thị phong phú. Đáp ứng linh hoạt để bảo đảm mọi yêu cầu của người mua hàng. Ngoài ra, từ phần mềm này bạn cũng có thể thiết kế lại mẫu phiếu lương (nếu muốn).

Hướng dẫn cách in phiếu lương nhỏ cho nhân viên 4
Mẫu phiếu lương được in từ phần mềm

2. Cách in phiếu lương nhỏ cho nhân viên trong 1 lệnh 

Đầu tiên các bạn tổ chức thiết kế 1 File hoàn chỉnh, gồm 1 sheet là “BangLuong”, 1 sheet tên là “InPhieuLuong”, tại sheet “InPhieuLuong” các bạn lập sẵn phương pháp dò tìm các chỉ tiêu theo mã, như hình bên dưới, và con người chỉ có 2 việc để làm, một là lệnh tự động điền Mã NV vào ô D6hai là lệnh in phiếu ra

Tổ chức File tính lương
Cách in phiếu lương nhỏ cho nhân viên

B1. Các bạn mở chương trình soạn thảo code trong VBE

Xem Thêm  Mẫu phiếu xuất kho theo quyết định 15

Nhấn tổ hợp phím Alt+F11 hoặc vào thẻ Developer-> Visual Basic (hoặc ViewCode) Nếu bạn nào chưa biết cách thì tham khảo bài viết này nhé “VBA CẲN BẢN BÀI 01”

Cách mở cửa sổ saonj thaor code

B2. Mở cửa sổ soạn thảo code của Sheet BangLuong ra như hướng dẫn tại bảng sau

Code tạo phiếu in lương hàng loạt

B3. Copy đoạn Code này và dán vào cửa sổ Code

Dim n as long
n = Sheets(“BangLuong”).Range(“D1000”).End(xlUp).Row
If Target.Row >= 9 And Target.Column = 2 And Activecell<>”” Then
For i = 9 To n
With Sheets(“InPhieuLuong”)
.Range(“C6”) = Sheets(“BangLuong”).Range(“B” & i)
.PrintOut from:=1, To:=1, copies:=1
End With
Next
End If

Vào File-> Save as, tại mục File Type, chọn định dạng .xlsm như hình dưới

Lưu định dạng File Macro

Sau khi lưu xong, mở sheet “BangLuong” lên và thực hiện như sau:

  1. Chọn máy in
  2. Chọn chuột vào ô bất kỳ tại cột B và từ dòng số 9, và thấy máy in sẽ tự in

3. Cách in phiếu lương nhỏ cho nhân viên trên Excel

Bước 1: Chuẩn bị vùng dữ liệu bảng lương đây chính là mục đích tính toán lương theo các quy định của công ty các bạn.

Xem Thêm  Tổng hợp 10 cách tuyển dụng nhân sự hiệu quả nhất

Bước 2: Tạo phiếu lương thích hợp bao hàm các tất cả thông tin lương, thưởng cho từng người làm công

Bước 3: Thiết lập tính năng nhập liệu nâng cao trong Add-In Atools để thực hiện chuyển dữ liệu từ dữ liệu nguồn (Bảng lương) sang phiếu lương.

+ Chọn vùng dữ liệu thiết yếu lập bên phiếu lương (ở đây các bạn có thể chọn các ô Mã người làm công, họ tên, lương CB, Phụ cấp,…

+ Menu Add-In Atools/nhập liệu nâng cao/chọn dữ liệu nguồn (bảng lương lưu ý dữ liệu bao gồm cả dòng tiêu đề)/tích chọn vào các ô “Có dòng tiêu đề”,”Cột … chứa giá thành quả duy nhất”,”Nhập liệu nhiều cột”

+ Rà soát lại dữ liệu kết nối giữa cột nhập liệu và cột dữ liệu nguồn nếu đã chính xác è Chọn thêm để tạo mới vùng nhập liệu nâng cao

Bước 4: Chọn phiếu lương và in các phiếu lương liên tục

+ Để chọn phiếu lương cần in các bạn tích chọn vào các ô thiết lập nhập liệu nâng cao trên phiếu lương/ tích chọn tới người làm công cần in phiếu lương/ click chọn

+ Đối với trường hợp in tự động, bạn chọn tương tự như chọn phiếu lương mặc dù vậy bạn sẽ chọn các nhân viên cần in phiếu lương/Click chuột phải và chọn chức năng prin preview (xem in) hoặc prin (để in)/Enter(hoặc click chuột ra ngoài)

Tổng kết

Thật tiện lợi, với cách in phiếu lương nhỏ cho nhân viên được hướng dẫn trên đây. Bạn có thể tính lương và in phiếu lương một cách dễ dàng, nhanh chóng và chuẩn xác. Không rập khuôn, phần mềm tích hợp nhiều tính năng linh hoạt cho bạn điều chỉnh thêm, bớt nhiều thông tin,… nhằm đảm bảo mức lương xuất ra thích hợp với giá trị lao động của từng người làm công trong tháng.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *