Top các trang web về quản trị nhân lực hay nhất mà dân HR không nên bỏ qua

Với vai trò cần thiết và khối lượng công việc rất lớn đòi hỏi lượng kiến thức và kỹ năng khổng lồ, ngành nhân sự đòi hỏi phải có những nguồn tài liệu hướng dẫn, nguồn chia sẻ thông tin và kiến thức dồi dào. Và để trở thành một những người có chuyên môn trong lĩnh vực này cách hiểu quả nhất đấy là đọc thật nhiều và học hỏi từ những sẻ chia của các những người có chuyên môn nhân sự khác.

Cùng với sự phát triển của Internet, làm nền tảng cho một môi trường kết nối và chia sẻ, ngày nay, có rất nhiều trang web và blog chia sẻ kiến thức về toàn bộ lĩnh vực trong đời sống nói chung và ngành nhân sự nói riêng. Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiêu với bạn đọc các trang web về quản trị nhân lực hay nhất.

Các trang web về quản trị nhân lực là gì?

Nguồn tài nguyên mãi mãi bị kham hiếm, Nhân sự cũng không phải là ngoại lệ, hơn nữa nhân công trước nay được xem là nguồn tiềm lực có vai trò cần thiết đến sự tồn tại và phát triển của bất kỳ công ty nào, vì thế mà  công ty nào cũng quan tâm về vấn đền nguồn nhân công trước tiên, và những người có nhiệm vụ quản lý nguồn nhân lực tại công ty. Để tìm hiểu và phát triển việc quản lý nguồn nhân công, thì phải hiểu được bản chất của quản trị Nhân sự. Có rất nhiều những nhận định khác nhau về quản trị Nhân sự, cũng giống như theo Giáo sư người Mỹ Dimock : “Quản trị nhân sự gồm có toàn bộ các cách thức làm và thủ tục áp dụng cho nhân viên của một doanh nghiệp và giải quyết toàn bộ các trường hợp diễn ra xoay quanh tới một loại công việc nào đó”.

quản trị nhân sự là gì
CÁC TRANG WEB VỀ QUẢN TRỊ NHÂN LỰC

Tuy nhiên còn theo giáo sư Felix Migro lại cho rằng : ““Quản trị nhân sự bao gồm toàn bộ các biện pháp và thủ tục áp dụng cho nhân viên của một doanh nghiệp và xử lý tất cả các trường hợp xảy ra xoay quanh tới một loại công việc nào đó”. Và cuối cùng khẳng định lại một điều rằng, quản trị chính là hành trình đưa ra các quyết định quản trị , giải quyết những yếu tố liên quan đến con người , gắn với công việc của họ trong bất kỳ thời gian người sử dụng lao động có quyền sử dụng người lao động. quá trình quản trị nhân sự diễn ra nên có sự cân bằng, kết hợp giữa yếu tố khoa học và nghệ thuật, bởi lẽ đây chính là công việc gắn liền với văn hóa doanh nghiệp, cùng lúc đó là chứa đựng giá trị nhân văn, giữa những mối quan hệ giữa con người với con người trong lúc xử lý bất kỳ một vấn đề nào trong công việc của công ty, và tạo được các mối quan hệ giữa đồng nghiệp , giữa cấp trên và cấp dưới trong công ty, giúp họ đạt được môi trường thực hiện công việc tốt nhất

Xem Thêm  Lương thử việc tính như thế nào? Cách tính lương thử việc mới nhất 2021

BLR.com – trang web về quản trị nhân lực số 1 hiện nay

CÁC TRANG WEB VỀ QUẢN TRỊ NHÂN LỰC

Là 1 nhánh con của BLR.com, HR.BLR.com mang lại người sử dụng một loạt các công cụ và nguồn tài nguyện đặc biệt là 1 công cụ tìm kiếm rất mạnh giúp người sử dụng tìm được những bài báo chuyên ngành HR thích hợp với bản thân. Web này rất hữu dụng cho các những người có chuyên môn HR và các chủ sở hữu doanh nghiệp đang tìm kiếm kiến hức về luật nhân lực, kĩ năng điều hành…

Website Hiệp Hội Nhân sự tại Việt Nam

Đây là đơn vị nghề nghiệp được thành lập trên cơ sở tự nguyện, bình đẳng của các tổ chức, cá nhân thuộc mọi thành phần kinh tế của đất nước ta hoạt động trong lĩnh vực quản trị nguồn nhân lực (hay quản trị nhân sự) hoặc có liên quan đến quản trị nguồn nhân công trên phạm vi cả nước.

Mục tiêu của Hiệp hội là tập trung và liên kết các cá nhân làm việc trong lĩnh vực quản trị nhân công từ cấp bậc trưởng bộ phận trở lên, các giảng viên, nhà nghiên cứu, những người có chuyên môn về quản trị nhân lực, các tổ chức, cá nhân ở trong nước và ngoài nước quan tâm giúp sức, giúp đỡ phát triển nguồn nhân lực ở Việt Nam để cùng nâng cao năng lực thực hành quản trị nhân sự, khích lệ hội viên phát triển nghề nghiệp, nâng cao trình độ, kiến thức, kinh nghiệm, khả năng quản lý, chất lượng phục vụ, v.v. Góp một phần nâng cao chất lượng nguồn nhân công và hiệu quả quản trị nhân công đất nước ta.

Hiệp Hội Nhân sự
CÁC TRANG WEB VỀ QUẢN TRỊ NHÂN LỰC

Blog quản trị Nhân sự

Đây chính là 1 blog cá nhân của tác giả Nguyễn Hùng Cường, Cử nhân Kinh Tế Thương Mại, trường học Thương Mại Hà Nội (2007), hoàn thiện khóa học Nghề Nhân sự – Eduviet – 2008. Anh đã có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành nhân sự.

Xem Thêm  7 kỹ năng lãnh đạo và quản lý giúp bạn thành công

Trang blog chia sẻ các cuốn sách hay về quản trị, các nội dung kiến thức bổ ích về quản trị nhân sự và các mẫu biểu, văn bản liên quan.

Câu lạc bộ Nhân sự Việt Nam

Câu lạc bộ Nhân sự đất nước ta -Vietnam Human Resources Association (VNHR) là một doanh nghiệp nghề nghiệp về nghề Nhân sự tại đất nước ta thành lập ngày 30/01/2001. VNHR là đơn vị nghề nghiệp xã hội có uy tín cao tại nước ta, thu hút sự tham gia của rất nhiều người có chuyên môn nhân sự đầu ngành của quốc gia, với các hoạt động đa dạng từ các diễn đàn trực tuyến, hội thảo chuyên đề, họp mặt, các chương trình đào tạo nhân sự hàng tháng nhằm xây dựng và nâng tầm đội ngũ những người làm nghề nhân sự chuyên nghiệp tại Việt Nam. VNHR là đơn vị tổ chức Hội nghị cấp cao Nhân sự nước ta thường niên (Vietnam HR Summit) từ năm 2015.

Website của công ty này mang đến các tài liệu, kiến thức nhân sự, biểu mẫu áp dụng và văn bản pháp luật ảnh hưởng.

Câu lạc bộ Nhân sự Việt Nam
CÁC TRANG WEB VỀ QUẢN TRỊ NHÂN LỰC

HR Share – Cộng đồng nhân sự

Ngoài ra, không thể bỏ qua những website nước ngoài với nguồn tài liệu dồi dào, những kiến thức bổ ích và góc nhìn thú vị.

Xem Thêm  Đào tạo nguồn nhân lực là gì? Quy trình đào tạo nguồn nhân lực hiệu quả nhất 2021

Society for Human Resource Management

SHRM đã định vị bản thân thành 1 nguồn thông tin vượt trội cho những những người có chuyên môn HR. Khác với những web trong list, SHRM là 1 thành viên chuyên ngành của 1 tổ chức thế giới với hơn 275000 thành viên trên toàn thế giới. Mặc dù có 1 số phần SHRM yêu cầu người dùng cần có tài khoản SHRM, hầu hết các tài nguyên trên web bạn sẽ tải miễn phí mà không cần đăng nhập.

CÁC TRANG WEB VỀ QUẢN TRỊ NHÂN LỰC

TLNT – trang web về quản trị nhân lực bạn nên biết

CÁC TRANG WEB VỀ QUẢN TRỊ NHÂN LỰC

TLNT là một sản phẩm của ERE Media, chú ý vào việc mang đến các insight và phân tích từ các nhà quản lý về đề tài HR, bao gồm: tuyển mộ, văn hoá công ty, quản lý nhân sự,…

Trang web về quản trị nhân lực HR Bartender 

CÁC TRANG WEB VỀ QUẢN TRỊ NHÂN LỰC

HR Bartender là sản phẩm của người có chuyên môn tuyển dụng của Sharlyn Lauby. Cô dùng những kinh nghiệm và sự chuyên môn của mình để làm ra một cộng đồng cho phép các những người có chuyên môn tuyển dụng và những người kiếm việc đưa ra các câu hỏi và phát triển một kiến thức sâu rộng về các sai lầm môi trường thực hiện công việc, gồm có cả các chính sách văn phòng, tuyển mộ, quản lý nhân sự.

Website về quản trị nhân lực HR Morning

CÁC TRANG WEB VỀ QUẢN TRỊ NHÂN LỰC

Hr Morning tập trung chuyên vào việc cung cấp các bài báo xoay quanh chủ đề HR, đặc biệt là các tin nóng hổi như sự thay đổi luật pháp, các hình thức quản lý mới trong HR,…

Tổng kết

Hi vọng bài viết này đã cung cấp các trang web về quản trị nhân lực hữu ích nhất cho dân HR hay những bạn đang tìm hiểu về quản trị nhân sự. Nếu thấy bài viết hữu ích hãy chia sẻ cho bạn bè nhé!

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *