Quy trình thực hiện team building cơ bản nhất

Team Building hiện đang là một trong những hình thức du lịch khá hot trong thời gian gần đâykhông chỉ giúp không khí buổi du lịch của doanh nghiệp thêm phần sôi nổi, team building còn giúp gắn kết, đưa các thành viên lại gần nhau hơn, mặc dù vậy để đạt được hiệu quả tốt nhất, một sự kiện team building nên có một công thức đầy đủ.

Team building là gì?

Team building có nghĩa là “Xây dựng đồng đội”. thực chấtđây chính là một khóa học hoặc một cuộc thi có các trò chơi cho những người tham dự trải nghiệm các tình huống, thử thách đã được phân bổ sẵn để họ rút ra những bài học thực tiễn nhằm căn chỉnh thái độ và hành vi khi làm việc chung với nhau. mục tiêu cuối cùng của team building là giúp họ cùng hướng tới mục tiêu chung của công ty. Bởi cốt lõi của một tập thể phát triển vững mạnh đấy chính là sự liên kết gắn bó giữa các thành viên, làm sao để mỗi cá nhân trong tổ chức đều cảm nhận thấy bản thân có giá trị và quan trọng.

Team building tạm dịch tiếng Việt thì từ này có nghĩa là “Xây dựng đồng đội”

Các bước tổ chức team building hoàn hảo

Chọn địa điểm tổ chức

Điều đầu tiên trong quy trình tổ chức team building là việc Lựa chọn địa điểm tổ chức. tùy vào loại hình team building, ngân sách, đặc điểm của từng doanh nghiệp… mà Bạn có thể chọn lựa nhiều nơi không giống nhau.

10 Địa Điểm Tổ Chức Du Lịch Team Building Gần Hà Nội

Nếu như doanh nghiệp chọn tổ chức ngoài trời thì các bãi biển, resort, khu du lịch sinh thái sẽ là những điểm đến tuyệt vời. Vừa có khả năng tận hưởng cảnh sắc thiên nhiên; vừa có khả năng tổ chức được nhiều hoạt động team building thú vị.

Xem Thêm  Nhà tuyển dụng cần gì ở ứng viên? TOP 11 kỹ năng năng mà ứng viên nên có khi phỏng vấn

Còn nếu như công ty tìm kiếm tổ chức trong nhà, thì các phòng hội thảo, nơi tổ chức sự kiện là những địa điểm quý khách nên Lựa chọndoanh nghiệp nên tìm kiếm những nơi được gắn sẵn sân khấu, các thiết bị loa đài, máy chiếu… để tiện lợi cho quá trình tổ chức team building.

Chọn ngày tổ chức

Ngày tổ chức cũng rất cần thiếtđặc biệt là với các doanh nghiệpbạn phải cần biết thời điểm nào là phù hợp nhất, tránh ảnh hưởng tới các công việc, công việc của công ty. Thời điểm hợp nhất cho chuyến du lịch team building vào trước trong và sau mùa hè. Tránh mùa đông và mùa xuân là 2 thời điểm nhạy cảm, doanh nghiệp bận rộn nhất.

Lên danh sách đối tượng tham gia

Để quy trình tổ chức team building hoàn chỉnh, doanh nghiệp cần lên danh sách người tham gia cụ thể. Họ là ai, có đặc điểm chung gì? Vì mỗi đối tượng lại có cách tiếp cận khác nhau. Nên quý khách cần tìm hiểu và tập hợp thông tin cơ bản để tránh xảy ra sai sót.

Mẫu Danh sách học sinh tham gia BHYT - Tiểu học Kim Đồng

Lựa chọn hình thức tổ chức team building

Hình thức tổ chức team building thường chia ra 02 loại là indoor và outdoor (trong nhà và ngoài trời)dựa vào ngân sách, concept chương trình, kết quả trước mắt mong muốn đạt được sau chương trình, số lượng thành viên trong công ty… để quyết định chọn hình thức phù hợp nhất.

Xem Thêm  Bài tập xử lý tình huống trong kỹ năng giao tiếp

Quy trình tổ chức team building hiệu quả của đơn vị tổ chức team building uy tín - ảnh 2

Với hình thức tổ chức team building ngoài trời, Bạn có thể đề xuất tích hợp du lịch và team building được tổ chức bởi cơ quan tổ chức team building uy tín. Du lịch tích hợp team building được xem là trend du lịch mới cho các đoàn khách cơ quancông ty. Chương trình được tổ chức với số lượng khách mỗi đoàn lên đến vài trăm thậm chí cả nghìn người. Loại hình du lịch team building rất được lòng doanh nghiệp bởi vừa đáp ứng được vướng mắc du lịch cùng lúc đó tích hợp các trò chơi tập thể để nâng cao tinh thần đoàn kết cho các nhân viên trong công ty. Đây được coi là một mũi tên trúng hai đích.

Lên kịch bản du lịch team building

Kịch bản du lịch team building là yếu tố quan trọng nhất trong chương trình team. Chương trình có hay, lôi cuốnấn tượng và thành quả hay không phụ thuộc hoàn toàn vào phần kịch bản. chúng ta có thể đọc thêm trên các nguồn thông tintạo ra nên một kịch bản ổn với đòi hỏi chương trình.

Đặt dịch vụ

Sau khi đã có địa điểm và ngày tổ chức rõ ràng, việc tiếp theo cần làm là nhanh chóng đặt dịch vụ. Bao gồm: khách sạn, nhà hàng, sân chơi team, xe vận chuyển,…Nhất là vào một số mùa cao điểm như mùa hè từ tháng 4 đế tháng 8, nếu như không đặt dịch vụ trước rất dễ dẫn đến hiện trạng cháy dịch vụ, làm thay đổi chiến lược sẽ khiến công tác tổ chức càng chông gai hơn.

Xem Thêm  Nên viết gì trong báo cáo thử việc? Cách viết báo cáo kết quả thử việc

Việc đặt dịch vụ sớm cũng giúp tiết kiệm được chi phí và tự động trong công tác chuẩn bị.

Chuẩn bị đạo cụ

Hầu hết các game team building đều có đạo cụ. Đạo cụ sẽ đi kèm với trò chơi và được trao cho các đội chơi để coi như hoàn tất thử thách. Khi đã có kịch bản, hãy list ra rất cả những thứ cần có như: backdrop, âm thanh, sân khấu, áo chơi team building, đạo cụ từng trò chơi và đừng bao giờ quên phân công vai trò để dễ quản lý và tăng tiến độ công việc.

Tiến hành tổ chức

Công đoạn tổ chức cần sự kết hợp ăn ý của ekip tổ chức. Nên phân chia công việc rõ ràng và đừng quên dự trù phát sinh để tránh những nguy cơ không đáng có.

Để đảm bảo một sự kiện du lịch team building của công ty được xảy ra thành công và Đem lại nhiều ý nghĩa, giá trị cho người tham dự, người tổ chức cần đảm bảo thực hiện đủ và chỉn chu cả 7 bước trong quy trình trên.

Sẽ khá chông gai và vất vả cho những cơ quan lần đầu tự tổ chức cho công ty mình. Bạn nên chọn cho mình một công ty tổ chức chuyên nghiệp, có đủ kinh nghiệm và nghiệp vụ để Xây dựng ý tưởng, kịch bản và chuẩn bị ekip để phù hợp.

Chúc các bạn ây dựng cho mình một công thức team building bạn cam thấy tốt đẹp nhất và hãy cùng ng=hau tận hưởng giây phút này nhé.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *