MC trong Team Building có vai trò quan trọng như thế nào?

Trong công việc trò chơi sinh hoạt tập thể, hoạt động du lịch team building, người quản trò (hay còn được nhắc đên là MC Team Building) là người quan trọng nhất, và có khả năng nói họ là linh hồn của chương trình.

Team building là gì?

Team building là hình thức sinh hoạt tập thể, tạo ra, gắn kết các cá nhân trong group thành một khối đoàn kết, làm việc vì lợi ích chung. Thông qua các trò chơi, mỗi thành viên nhận ra được điểm tốt, yếu của nhau, từ đó phân chia ng việc phù hợp, đạt đạt kết quả tốt cao. Team building có thể tổ chức ở tất cả mọi nơi, như: bãi biển, khu vực sông nước, rừng núi, các điểm di tích, trong nhà…

Team buiding đang có xu hướng tăng trưởng vì loại hình du lịch này rất được các ng ty, doanh nghiệp Lựa chọn và như trái tim của Team Bulding thì MC team building là nhân tố không thể thiếu.

MC Team Building là ai?

Người dẫn chương trình (còn gọi là em-xi – MC, do gọi tắt từ tiếng Anh: Master of Ceremonies) theo nghĩa bình thường trong tiếng Việt được hiểu là người hướng dẫn khán thính giả trong một buổi trình diễn. tại thời điểm này, dẫn chương trình được coi là một chuyên môn thuộc về lĩnh vực nghệ thuật, bởi vậy người làm chuyên môn này cũng đều được coi là một nghệ sĩ.

Trong du lịch team building, hai yếu tố là MC và kịch bản chương trình quyết định đến 80 – 90% thành ng. Nghề này đòi hỏi người làm phải hội tụ được sức khỏe, năng lực “nói không hề biết mệt”, am hiểu các trò chơi tập thể, và phải biết “truyền và giữ lửa” cho người chơi.

Xem Thêm  Bản mô tả công việc nhân sự mới nhất 2021

Các yếu tố quan trọng trở thành MC team building cuốn hút

Sức khỏe tốt : MC teambuilding thường xuyên đi nắng về mưa và làm việc ngoài trời là chủ yếu 90% vì vậy bạn nên chăm sóc cho mình một sức khỏe tốt để không gây ảnh hưởng tới chương trình
Giọng nói truyền lửa : đây là dấu hiệu dễ thấy của các Mc Teambuilding khi so sánh với các Mc khác. Chất giọng của Mc Teambuilding thừờng khỏe, vang và rất có nội lực. Một số Mc Teambuilding chuyên sâu còn có chất giọng trầm ấm và nói chuyện rất lọt tai.
Nhiệt huyết : yếu tố cần thiết cực kỳ của một MC teambuilding bởi nó chính là cảm hứng của giọng nói, giá trị trong hành động.

Vai trò của MC trong chương trình team building

MC Teambuilding, Hoạt náo viên chuyên nghiệp hay người dẫn dắt chương trình – dù tên gọi gì đi nữa thì đây cũng là một mắt xích quan trọng của các đơn vị Tổ chức team building

Gương mặt của chương trình

Điều đầu tiên người chơi hay khán giả tiếp xúc với một chương trình chính là MC team building.

Vì vậy ấn tượng tạo ra cho khán giả từ những phút giây đầu tiên của một MC team building sẽ quyết định ít nhiều đến sự thành bại của một chương trình.
Có nhiều cách thức để tạo ấn tượng, với một ng ty tổ chức team building uy tín, việc bàn giao cho MC những mong muốn mà nhà tổ chức muốn truyền đạt là điều quan trọng. Sự thống nhất về nội dung cộng với sự linh hoạt có sẵn của một MC team building sẽ tạo nên những phút giây tuyệt vời.

Truyền đạt nội dung

Trong quá trình Tổ chức team building, các khâu từ nội dung, lên thiết kế hay bố trí nhân sự sẽ trở thành “con số 0” nếu như một MC Teambuilding không truyền đạt được những ý tưởng của mình đến người tham dự một cách ngắn gọn và dễ thuyết phục nhất.

Là con đường ngắn nhất mang những nội dung của một nhà Tổ chức team building tới người tham dự, MC team building cần chuẩn bị cho bản thân mình sự thấu đạt là nội dung tư tưởng của toàn bộ chương trình, đứng về phía người tham dự và tìm hiểu kỹ những giá trị của doanh nghiệp hoặc tổ chức mà mình phục vụ để có những phương án tốt nhất mang tới những giá trị cho khách hàng.

Tạo “Nhiệt” và giữ “Nhiệt”

Nhiệt trong một chương trình Teambuilding được hiểu thực tế là khả năng giữ vững sự hào hứng của người tham gia với toàn bộ chương trình đang xảy ra – việc này nhận xét được một MC team building chất lượng hay không.

Xem Thêm  Bật mí tiêu chuẩn đồng phục ANAN Saigon top 100 nhà hàng tốt nhất châu Á

Việc trước tiên là làm ra một không khí hào hứng, việc này có khả năng dễ dàng có được nếu như MC Teambuilding có một khả năng quan sát tốt với hội trường.
nhưng hầu như hay gặp “bế tắc” trong những giai đoạn giữa chương trình trở đi. Lúc này, sức lực của người tham dự đã giảm xuống dễ kéo theo tinh thần dễ từ bỏ, việc giữ vững một tinh thần của khán giả thông qua ngôn từ xuất sắc của một MC team building sẽ đẩy mạnh năng lực tham gia trở lại của những người chơi.

Cách lấy lại lửa cho bản thân

Mặc dù các bạn là MC Teambuilding, hoạt náo viên hay quản trò teambuilding giỏi, thậm chí là người có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, thì đôi khi bạn vẫn bị rớt cảm hứng, mất nguồn mạch đang tuôn trào vì nhiều vấn đề khác nhau. Vậy thì, khi bạn cảm thấy mất lửa trong quá trình dẫn thì nên làm theo những cách sau để lấy lại:

Uống nước và đi vào trong sân khấu trong giây lát.

Hướng cặp mắt bạn, nhằm vào những người nhiệt tình đang bùng cháy cùng bạn, nhìn vào họ mà nói. Đó cũng là bí quyết gieo lại lửa cho chính mình dễ dàng nhất. Đó là kinh nghiệm tôi muốn chia sẽ cho các bạn.

Kêu những người tỏ ra vui nhộn để tham gia các trò chơi

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *