Top những cuốn sách hay bất hủ về kinh doanh 2021

Kinh doanh là một trong những lĩnh vực được chúng ta quan tâm và theo đuổi nhằm hướng đến cuộc sống tự chủ, tự do. Vậy, khi đi theo con đường bán hàng nên đọc sách về kinh doanh như nào? Hãy cùng điểm qua top các cuốn sách hay về kinh doanh kinh điển nhé.

Khởi nghiệp dành cho người có vốn ít ỏi – Khởi nghiệp du kích

Khởi nghiệp du kích – Vận dụng nguồn lực nhỏ, thắng lợi cuộc chơi lớn là cuốn sách chỉ dùng cho các doanh nhân trẻ tuổi. Những ai mới bước chân vào khởi động doanh nghiệp nhưng thiếu hụt vốn và nhân lực thì bạn nên đọc một lần.

Khi đối thủ mạnh hơn bạn về kinh nghiệm, vốn đầu tư và nguồn tiềm lực thì bạn phải cần làm gì? Để là người chiến thắng trên thương trường thì nên có chiến thuật, biến điểm yếu của chính mình thành điểm tốt, khôn ngoan, linh động và khéo léo là tinh thần của cuốn sách này.

Khởi nghiệp du kích là cuốn sách bán hàng tập hợp rất đầy đủ các chiến thuật trong khởi nghiệp kinh doanh, quản lý doanh nghiệp hiệu quả. Cuốn sách đề cao tính hiệu quả, tập trung và tinh gọn cho người quản lý doanh nghiệp.

nếu như bạn chỉ có kinh nghiệm ít ỏi, chưa hiểu sâu về các bước khởi nghiệp ban đầu thì hãy mua ngay cuốn sách này. kỳ vọng bạn có thể tiếp thu được các bài học thú vị trong Khởi nghiệp du kích và sử dụng hiệu quả cho doanh nghiệp của mình.

Cha Giàu Cha Nghèo

cha giàu cha nghèo
Một quyển sách giúp bạn biết được nền tảng và chìa khóa để trở nên giàu có. Một quyển sách làm bàn đạp để bạn biết rằng, dấn thân vào con đường bán hàng chính là khám phá một cuộc sống hoàn toàn mới.
Ba bài học mà bất kì doanh nhân nào trước khi khởi nghiệp cũng nên cần kiểm soát: Hãy bắt đồng tiền tài bạn làm việc, đừng để cảm giác phá hủy nền tảng thành công và cần bổ sung kiến thức tài chính.
Bạn càng biết và nắm chắc 3 điều đấy thì các xác suất thắng từ quyết định của bạn càng cao.
Cha giàu, cha nghèo sẽ chỉ cho bạn nắm rõ được điều đósẽ hỗ trợ bạn phát hiện ra bản thân trước chất lượng của đồng tiền và quyết định năng lực kiếm tiền.
Tổng thể, đây chính là quyển sách hữu ích đồng hành cùng bạn trên con đường bán hàng của mình.

Quốc gia Khởi Nghiệp

Dan Senor là một nhà báo, nhà văn và cố vấn chính trị tại Mỹ, cùng lúc đó là một nhà kinh doanh tài ba. Saul Singer là một phóng viên người Mỹ gốc Israel. Bộ đôi tác giả này mang đến cho độc giả cuốn sách quốc gia khởi nghiệp, vốn được đánh giá là tác phẩm sách hay về bán hàng của mọi thời đại.

Xem Thêm  Mẹo tẩy mực than trên hóa đơn năm 2021

sách hay về kinh doanh

Xuyên suốt cuốn sách, thông qua hành trình gây dựng và tăng trưởng từ một vương quốc nhỏ bé tới đất nước có nền công nghệ hàng đầu thế giới của Isreal, tác giả nói ra những góc nhìn hiện đại về vấn đề chúng tatiềm lực tăng trưởng và năng lực nhận biết thời cơ đầu tư. Chắc chắn rằng đất nước khởi nghiệp sẽ mang lại nguồn cảm hứng bất tận cho những độc giả ước muốn tìm kiếm con đường đúng đắn để định vị tương lai.

Đắc nhân tâm

Đắc nhân tâm

Đắc nhân tâm là một trong những cuốn sách mà bất cứ ai khi bắt đầu khởi nghiệp đều đã đọc qua. đây chính là cuốn sách đứng đầu danh mục bán chạy nhất, là cuốn sách trước tiên và hay nhất mọi thời đại, có tầm ảnh hưởng làm thay đổi cuộc đời của hàng triệu người trên toàn cầu, sự thành công phục thuộc 30% năng lực và 70% là thái độ, chính Vì điều đó thái độ là thứ vô cùng cần thiết để tạo ra sự thành công.

Cuốn sách sẽ giúp ích cho bạn có cái nhìn khác hơn về quan điểm Đắc Nhân Tâm, không chỉ là nghệ thuật thu phục lòng người mà còn giúp cho bạn hiểu được mong muốn thành công cần hiểu rõ bản thân, thành thật với chính mình.

Trước khi đòi hỏi người khác lưu tâm mình thì bạn phải lưu ý đến người xung quanh trước, trong cuốn sách bạn sẽ thấy được nghệ thuật ứng xử trong những mối quan hệ giữa những người bạnđồng nghiệp, gia đình, cấp trên cấp dưới…cách lấy cảm tình từ người khác và cách hướng người khác suy nghĩ theo bạn.

Khởi Nghiệp Tinh Gọn – Eric Ries

Khởi Nghiệp Tinh Gọn

Đứng top đầu danh sách những cuốn sách hay về kinh doanh cho nhân viên mới bắt tay vào làm, không khỏi đề cập đến Khởi Nghiệp Tinh Gọn. đây chính là một cuốn sách kinh tế hay chỉ ra phương pháp kinh doanh mới, đang được sử dụng trên toàn thế giới. Đây là công đoạn liên tục kiểm tra tầm nhìn bán hàngĐiều chỉnh và thích ứng trước khi mọi việc trở nên quá muộn.

Cốt lõi của “Khởi nghiệp tinh gọn” là một mô hình để khởi nghiệp thành công. Bởi vì khởi nghiệp không giống với thành lập và điều hành một công ty theo dạng truyền thống, nên nó cần đến một mô hình quản trị riêng. Mô hình này được miêu tả tỉ mỉ cùng rất nhiều “case study – tình huống thực tế” được đưa rađo đạt. Nhờ đấyđộc giả sẽ nắm được phương thức để tự lèo lái cuộc khởi nghiệp của mình tiến đến thành công.

Xem Thêm  Công thức tính tiền lương bình quân mới nhất 2021

“Khởi nghiệp tinh gọn” chứa đựng rất nhiều kiến thức và lý luận cần thiếtcần thiết đối với tất cả doanh nhân – từ vấn đề quản lýtạo ra sản phẩm, nghiên cứu người mua hàng, đến sâu ngoài ra là các vấn đề về chiến lượcphát triển, sản xuất, xây dựng văn hoá, quản lý chúng ta.

Đây chính là pho tư liệu quý giá mà tất cả những ai đã/đang/sẽ khởi nghiệp hoặc đang thực hiện công việc tại một công ty khởi nghiệp đều nên đọc, và hơn thế, là đọc đi đọc lại nhiều lần để chiêm nghiệm được hết những kiến thức bên trong.

13 nguyên tắc nghĩ giàu, làm giàu

13 nguyên tắc nghĩ giàu, làm giàu

“13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu” là một cuốn sách khá thực tế, chỉ dẫn giúp cho bạn những nguồn tiềm lực giúp cho bạn thành công, truyền tải động lực cho những người sẵn sàng để làm giàu, sự thành công chỉ đến khi bạn có những suy nghĩ thành công, ý tưởng chỉ có sức mạnh khi chúng được trang bị với mục tiêu rõ ràng, bền bỉ và mong muốn cháy bỏng và làm cho nó thành hiện thực.

“13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu” sẽ hỗ trợ bạn có những suy nghĩ đúng đắn và tích cực hơn, với những nguyên tắc này bạn không những giàu về vật chất mà còn phát triển toàn diện về mọi mặt, những thông điệp của tác giả cho dù đã viết từ rất sớm nhưng luôn luôn hợp thời để chúng ta có thể kiểm soát và Áp dụng triệt để trong thực tếbạn sẽ học được cách đề cao công tác quản lý grouphướng đến người mua hàngxây dựng một sự nghiệp riêng cho mình, và tập trung sức mạnh trí tuệ lẫn tập thể.

Dạy con làm giàu – Robert T. Kiyosaki

Trong suốt bộ sách Dạy con làm giàu Robert đã sử dụng khéo léo câu chuyện cuộc đời mình để lý giải cho thắc mắc vì sao người giàu ngày càng giàu, người nghèo càng nghèo và tầng lớp trung lưu thì luôn ngập trong nợ nần. Ông cũng cho chúng ta thấy sự thiếu sót trong kiến thức về tiền bạc nếu như chỉ học tại trường, nhưng chính những kiến thức về tiền bạc mới quyết định đến thành công và thịnh vượng tài chính trong cuộc sống của mỗi người. Với sự tác động của đôi bạn người cha, một người là cha ruột – cha nghèo – người kia là cha của bạn – cha giàu, Robert đã nhận ra được sự khác biệt và đã tự phát triển kiến thức tài chính của mình để có được sự tự do và thịnh vượng tài chính. Ông cũng minh chứng rằng không phải chỉ cần sáng tạo học giỏi thì sẽ đạt được thành công, mà phải hiểu được quy luật của trò chơi tiền bạc và tận dụng cao nhất mọi ưu thế thì bạn có thể sớm thoát khỏi chông gai tài chính. Dạy con làm giàu là một trong những quyển sách hay bán hàng phải đọc Nếu bạn muốn thành công.

Xem Thêm  Nghệ thuật quản lý nhân sự hot nhất 2021

Kinh doanh nhỏ thu lợi lớn

kinh doanh nhỏ thu lợi lớn
Triết lý kinh doanh của những triệu phú thành đạt có thể được thể hiện vô cùng sâu sắc. đây chính là động lực lớn cho một nhà khởi nghiệp trước khi bắt tay vào làm con đường chông gai phía trước. Họ không phải là bất kỳ ai vĩ đại, khám phá ra châu lục, hình thành công thức mới, mà họ chính là chủ nhân của những quán ăn đường phố, những gánh hàng rong hay những sạp hàng tại các khu chợ đêm ở các nước Đông Nam Á. Những gánh hàng này chúng đã Đem lại cho các chủ nhân một số lượng lời nhuận vô cùng to lớn mà không phải ai cũng có thể hình dung ra được.

Những đòn tâm lý trong thuyết phục

Những đòn tâm lý trong thuyết phục

“Những đòn tâm lý trong thuyết phục” là cuốn sách của nhà tâm lý học nổi tiếng Robert B Cialdini, với cuốn sách này bạn sẽ biết tới 6 vũ khí gây tác động rất lớn tới tâm lý của con người: đảm bảo và nhất quán, khan hiếm, đáp trả, bằng chứng xã hôi, uy quyền và thiện cảm.

Khi những vũ khí này Kết hợp với nhau chúng sẽ tạo ra sức ảnh hưởng vô cùng lớn, thực hiện thuần thục những nguyên tắc này sẽ hỗ trợ bạn biến thành một nhà thuyết phục cao tay, trở thành người làm chủ trò chơi và tránh được những ý định muốn thao túng bạn.

Nếu bạn đang làm trong ngành tiếp thị hoặc kinh doanh hay bạn là một người rất khó để nói không với người khác? Bạn là người lưu ý đến quá trình chúng ta đưa ra những quyết định khi bị thao túng như thế nào? Thì Đây là một cuốn sách sẽ giúp ích cho bạn hiểu và kiểm soát cuộc chơi ngay từ đầu.

Trên Nó là tổng hợp một số cuốn sách hay về bán hàng kinh điển mọi thời đại. hy vọng qua bài viết này quý độc giả đã có thêm nhiều gợi ý tựa sách ổn để có khả năng tự tin chọn lựa con đường gần nhất đến với thành công, trong kinh doanh!

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *