Nhà tuyển dụng cần gì ở ứng viên? TOP 11 kỹ năng năng mà ứng viên nên có khi phỏng vấn

Là một ứng viên tìm việc, bạn muốn được nhận vào công ty lớn, có mức lương cao và cơ hội phát triển. Vậy ở cương vị nhà tuyển mộ thì sao? Hãy cùng nghiên cứu nhà tuyển dụng cần gì ở ứng viên nhé!

1. Nhà tuyển dụng cần gì ở ứng viên – Học vấn

Chọn lựa ra việc làm giống như một trò chơi có người mua và kẻ bán trên thị trường. Bạn là người bán và nhà tuyển mộ là người mua. Để làm cho mình hấp dẫn hơn các đối thủ cạnh tranh bạn cần sử dụng hết những công cụ bạn có trong kho vũ khí của bạn.

Nếu bạn tốt nghiệp ở một trường đại học được đánh giá cao, với mục đích học tập xuất sắc hoặc đang theo học một khóa học tập trung đến một trình độ chuyên môn cao phục vụ cho vị trí đang tuyển mộ, bạn nên nhấn mạnh điều này ở phần đầu của bản CV. Mặc dù vậy nếu quá trình làm việc và những kinh nghiệm có được là điều bạn muốn nhấn mạnh và “khoe” với nhà tuyển mộ, bạn nên đặt phần này lên đầu bản CV, phần trình bày về học vấn nên đặt ở cuối – như là một nội dụng có tính chất tham khảo thêm.

Nhà tuyển dụng cần gì ở ứng viên

2. Lời tuyên bố cá nhân

Đây chính là cơ hội đầu tiên để bạn tạo cảm giác. Nếu bạn gặp tất cả một sai lầm nào đó, cơ hội được mời đến phỏng vấn của bạn có thể giảm đi đáng kể.

Nhà tuyển dụng nên có nguyên nhân để tiếp tục đọc phần lại của bản CV. Họ dường như ít quan tâm đến những gì bạn mong muốn trong sự nghiệp của mình. Họ muốn biết những gì bạn có thể làm cho họ, làm thế nào bạn có thể đem lại lợi nhuận cho họ. Hầu hết ứng viên không nắm được điều này, bản CV của họ rơi vào một cái bẫy: định hướng bản thân.

Chẳng hạn những câu và cụm từ phát biếu về bản thân như: “Tìm kiếm những cơ hội thể hiện kiến thức bản thân là mục tiêu nghề nghiệp của tôi” hay “tìm kiếm một cơ hội thử thách bản thân là mục đích của tôi trong thời gian tới”…bạn luôn phải tránh sử dụng vì nó hoàn toàn tập trung để nói về bạn. thay vào đó, lời phát biểu cá nhân của bạn cần phải tạo ra giống như một lời quảng cáo bắt mắt như kiểu: Nếu bạn mua sản phẩm này bạn sẽ nhận được những lợi ích vô cùng rõ ràng và đặc biệt…

3. Thái độ tích cực

Thái độ của bạn ảnh hưởng đến các mối quan hệ bạn có với đồng nghiệp và người có nhiệm vụ quản lý, gây ảnh hưởng đến cách bạn cảm nhận về các vai trò bạn được yêu cầu hoàn thành và mức độ hài lòng của bạn với hoạt động. Nhà tuyển mộ nào cũng kỳ vọng ứng viên có thái độ sống và làm việc tốt.

Xem Thêm  Top về sách tâm lý học hay nhất 2021

Thái độ tích cực trong công việc nghĩa là bạn luôn ở trong tâm thế sẵn sàng chấp nhận thử thách và bạn tìm cách coi như hoàn tất ngay cả những nhiệm vụ tẻ nhạt nhất hoặc khó khăn nhất mà không phàn nàn hoặc chùn bước. mặc dù giúp sức của bạn không phải quá lớn lao nhưng bạn vẫn luôn nỗ lực hết mình? Tài năng của bạn có thể không lớn nhưng bạn vẫn luôn hỗ trợ những người xung quanh? Bạn luôn thực hiện công việc với niềm tự hào? Đó là những điều mà chắc chắn các nhà tuyển dụng đều coi trọng.

4. Có sơ đồ bài bản

Mục tiêu quan trọng nhất trong cuộc phỏng vấn là chứng minh làm thế nào để bạn đem đến lợi ích cho công ty chứ không phải đòi hỏi xem công ty mang lại lợi ích gì cho bạn. Hãy tìm cách giải thích cho nhà tuyển mộ thấy rằng bạn là người phù hợp cho công việc và nguyên nhân tại sao bạn là lựa chọn tốt nhất với họ. Bạn không mong muốn phải nói ra toàn bộ các chi tiết, nhưng nên trình bày một số ý tưởng chung bạn nghĩ rằng sẽ đem lại thành công.

5. Muốn tạo dựng sự nghiệp ở công ty

Nếu bạn muốn xây dựng một sự nghiệp trong đơn vị, hãy nói rõ điều này trong buổi tuyển dụng. Hãy nói với họ rằng bạn có ý định gắn bó lâu dài và muốn cống hiến cho công ty. Nhà tuyển dụng sẽ nhận xét cao hơn những người muốn giúp sức cho đơn vị bền vững và không có ý định nhảy việc.

6. Kinh nghiệm

Bên cạnh học vấn, kinh nghiệm thực hiện công việc chiếm đến 45% trong CV của bạn. Nhà tuyển mộ sẽ dành nhiều thời gian để xem xét mục này nhất trong toàn bộ các mục khác, họ muốn biết kinh nghiệm làm việc của bạn có phù hợp với vị trí tuyển dụng hay không và sẽ giúp sức được gì cho sự tăng trưởng của công ty.

Những kinh nghiệm và thành công trong công việc là nhân tố trọng yếu để nhà tuyển mộ đề ra bạn có thích hợp với vị trí mà họ đang tuyển mộ hay không?

Có rất nhiều bạn sẽ thắc mắc tại sao nhà tuyển mộ chú ý đến phần kinh nghiệm hơn các phần khác, bởi vì kinh nghiệm chính là cái thực tiễn mà các bạn được học và tích lũy cho bản thân. bởi vậy bạn cần chăm chút thật kỹ cho phần này để gây ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng nhé.

Xem Thêm  Tổng hợp các mẫu báo cáo kế hoạch công việc mới nhất 2021

Những kinh nghiệm và thành công trong các hoạt động gần đây của bạn được nhà tuyển dụng để tâm nhiều nhất, bởi nó là nhân tố quan trọng để đề ra bạn có thực sự phù hợp với vị trí mà họ đang tuyển dụng hay không. Bất kể bạn bạn đang cố gắng tìm cách gây ấn tượng với nhà tuyển mộ như thế nào thì cũng nên tuân thủ theo một nguyên tắc: không phóng đại, nói dối về khả năng của mình, chỉ phải nhà tuyển dụng phát hiện ra bạn đang cố vẽ vời về năng lực của mình, họ sẽ cực kỳ khó chịu và không ngại loại bạn ngay lập tức.

7. Luôn luôn học hỏi

Nhà tuyển mộ luôn muốn biết ứng viên có sẵn sàng để thích ứng và học tập những phương pháp mới hay không. Hãy tỏ ra bạn luôn muốn tìm hiểu thêm về lĩnh vực mới. Nói với họ rằng bạn thường xuyên đọc các bài viết về xu hướng mới trong lĩnh vực chuyên môn và nói chuyện với các chuyên gia để được tư vấn thêm. Nói ra ví dụ cụ thể khi tham khảo các ấn phẩm bạn đã đọc hoặc blog bạn làm theo.

8. Có động lực làm việc

Đối diện với nhà tuyển dụng bạn nên thể hiện hai điều: Thứ nhất, bạn mong muốn giúp đơn vị phát triển; Thứ hai, bạn là người có thể xây dựng cảm hứng thực hiện công việc cho người khác. Cả hai điều này sẽ chỉ cho nhà tuyển mộ thấy họ có thể phụ thuộc vào bạn để coi như hoàn tất hoạt động. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy động lực đã giúp bạn thành công như thế nào trong quá khứ và nó sẽ giúp bạn coi như hoàn tất tốt hoạt động rõ ràng trong vai trò mớ

9. Kỹ năng

Nếu bạn có chuyên môn mà không có kỹ năng, thì bạn hãy tham gia các tổ chức hội nhóm, các câu lạc bộ kỹ năng mềm ngay nhé. Điều này ít nhiều sẽ liên quan đến quyết định có tuyển chọn bạn hay không của các nhà tuyển mộ, bởi vì họ không muốn mất khá nhiều thời gian để đào tạo cho một người mới, mà họ sẽ chọn lựa các ứng viên khác có tiềm năng hơn bạn.

Xem Thêm  Hệ thống kiểm soát nội bộ là gì? Cách xây dựng hệ thống kiểm soát nội bộ

Hãy tham khảo trên các website chọn lựa ra việc làm nếu bạn chưa biết rõ nhà tuyển dụng cần kỹ năng gì cho vị trí ứng tuyển của bạn.

Kỹ năng chính là một trong những thế mạnh của bạn mà hầu hết toàn bộ công ty đều quan tâm. Vị CEO Walt Bettinger đã từng nói: “Chúng ta có thể dễ dàng dạy ai đó cách làm một hoạt động nhưng chúng ta không thể dạy họ cách phải sống như thế nào?” Bạn hãy thể hiện cho nhà tuyển mộ biết rõ về tài năng và những gì bạn sẽ cống hiến cho doanh nghiệp họ. Phần này giống như câu trả lời cho câu hỏi của nhà tuyển dụng: “Chúng tôi sẽ nhận được gì khi tuyển dụng bạn?”

Hãy tham khảo trên các website tìm kiếm việc làm nếu bạn chưa biết rõ nhà tuyển mộ cần kỹ năng gì cho vị trí tuyển dụng này. Hãy tìm xem bản thân mình có những kỹ năng nào ảnh hưởng đến hoạt động mà mình đang ứng tuyển như: các kỹ năng liên quan đến chuyên môn, kỹ năng ăn nói, giải quyết tình huống, kỹ năng làm việc nhóm…

10. Hiểu rõ về đơn vị của họ

Các nhà tuyển mộ không chỉ quan tâm để kinh nghiệm, kỹ năng của bạn mà họ còn cực kỳ lưu tâm đến chuyện bạn đã tìm hiểu được gì về đơn vị của họ. Điều này cho thấy bạn nghiêm túc với hoạt động bạn ứng tuyển và sẵn sàng hòa nhập với môi trường mới tại công ty của họ. Hãy tập trung thời gian tìm kiếm thông tin trên trang web của họ, lĩnh vực công việc, văn hóa đơn vị,…sứ mệnh và những thành quả mà công ty đã đạt được.

11. Sự tự tin

Tự tin là một trong những yếu tố thiết yếu và trọng yếu giúp bạn tạo được ấn tượng tốt khi phỏng vấn, vì vậy hãy thể hiện sự tự tin của mình từ lời nói, tác phong, ánh mặt cử chỉ ngay trong buổi phỏng vấn nhé.

Tổng kết

Ngoài những tính chất nhà tuyển dụng cần gì ở ứng viên kể trên, vẫn có những điều khác mà nhà tuyển mộ muốn ứng viên có. Nhìn chung, thái độ tích cực vẫn là nền tảng quan trọng nhất cần có để phát triển sự nghiệp của bạn. Chính vì vậy, trong quá trình phỏng vấn, hãy để nhà tuyển dụng thấy được bạn là người nhiệt huyết với công việc. Điều này có thể giúp bạn đơn giản “chinh phục” nhà tuyển dụng hơn.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *