Hướng dẫn cách đăng tuyển dụng miễn phí hiệu quả nhất 2021

Nhờ vào sự tăng trưởng của công nghệ, ngày nay nhà tuyển mộ và ứng viên có thể dễ dàng “gặp gỡ” thông qua các website đăng tuyển dụng miễn phí uy tín như HRchannels, Vietnamwork, Careerbuilder, … Dưới đây là 5 trang web đăng tuyển dụng miễn phí mà bạn có thể tham khảo.

1. Đăng tuyển dụng miễn phí ở đâu?

Theo thống kê từ ViecLamVui, 80% nhà tuyển mộ ưa chuộng đăng tin tuyển dụng trên web việc làm, Facebook, Linkedin. Trong đó, xu hướng sử dụng Facebook để tuyển dụng ngày càng chiếm ưu thế hơn đặc biệt là phân khúc tuyển dụng theo mùa. Ngoài những điều ấy ra, Linkedin cũng tỏ ra có đạt kết quả tốt ở phân khúc nhân sự cao cấp.

Trang web tuyển dụng: Tại thị trường việc làm Việt Nam vào thời điểm hiện tại có hàng trăm trang web cho phép đăng tin tuyển dụng miễn phí. Đây vừa là lợi ích vừa là khó khăn cho nhà tuyển mộ vì họ dễ bị rơi vào bẫy “có khá nhiều lựa chọn”. Nếu không tỉnh táo, các HR rất dễ mất thời gian trong khâu phân loại hồ sơ ứng viên miễn phí.

Mạng xã hội Facebook: Với lượng người dùng khổng lồ, Facebook đang dần trở thành diện mạo online của nhiều người. Theo thống kê, tại Việt Nam có nhiều người tìm việc làm trên Facebook hơn Linkedin. Với Facebook Jobs nhà tuyển mộ có thể dễ dàng đánh giá ứng viên qua hoạt động online của họ.

Linkedin: Mạng xã hội việc làm này rất hiệu quả khi tuyển mộ ứng viên phân khúc trung và cao cấp.

Đăng tin tuyển dụng miễn phí tại Hà Nội trên 24hQuangCao.Com
Đăng tuyển dụng miễn phí

2. Lưu ý để đăng tuyển dụng miễn phí hiệu quả

Tiêu chí nhận xét công việc đăng tin tuyển mộ đạt kết quả tốt đó là số lượng ứng viên chất lượng, thích hợp với yêu cầu tuyển mộ gửi CV về cho bộ phận tuyển mộ.
Kết quả cuối cùng cho một công thức tuyển mộ gồm nhiều bước đó vẫn chính là tuyển mộ được nhân sự thích hợp, thực hiện được việc trong khoảng thời gian sớm nhất.
Vậy tận dụng kênh đăng tin tuyển mộ miễn phí ra sao để có thể đạt được mục đích đó. Chúng tôi chỉ bạn 3 gạch đầu dòng quan trọng mà nhiều công ty đã sử dụng và đạt hiệu quả cao.

Thứ nhất, Tiếp cận đúng đối tượng ứng viên cần tuyển dụng cho vị trí đang tuyển
Bạn phải chọn được kênh tuyển mộ mà ở đó có nhiều ứng viên tiềm năng cho vị trí đang cần tuyển mộ của bạn.
Kênh tuyển mộ miễn phí gồm: trang web đăng tin tuyển dụng miễn phí, mạng xã hội ( Facebook, Linkedin, Zalo,…), các diễn đàn, tuyển mộ nội bộ,….
Nhà tuyển dụng cần định hướng được rõ ràng rằng đang tìm kiếm ứng viên ở vị trí nào: mới ra trường, nhân viên, quản lý, trưởng phòng,…và thực hiện công việc trong lĩnh vực nào để tìm kênh phù hợp nhất. Có thể triển khai trên toàn bộ các kênh, tuy nhiên hãy tập trung nguồn lực để khai thác tốt kênh thích hợp nhất để rất nhanh tìm được ứng viên tốt mà không bị quá lãng phí thời gian và sức lực.

Xem Thêm  Tổng hợp các mẫu tin tuyển dụng hài hước nhất 2021

Thứ hai, Nội dung đăng tuyển phải chính xác, rõ ràng, chi tiết.
Sau khi nhà tuyển dụng xác định được kênh tuyển mộ, trang website tuyển dụng miễn phí thích hợp rồi thì đến bước soạn nội dung đăng tuyển hay gọi là mô tả công việc.
Mô tả hoạt động phải highlight được điểm chính trong trong công việc của vị trí cần tuyển dụng. Nội dung ghi càng chi tiết, càng cụ thể càng tốt, nhưng phải chính xác, bởi như thế ứng viên sẽ nhận biết cái mình cần làm cho vị trí này. Họ dễ dàng hiểu và tin tưởng nhà tuyển dụng thực sự quan tâm đến công việc của nhân sự.
Một điều nữa là, chú ý văn phong trình bày sao cho phù hợp với từng kênh tuyển dụng để gây ấn tượng, thu hút. Ví dụ, bạn đang cần tuyển mộ một vị trí Trưởng phòng Marketing. Bạn giải thích nội dung đăng tuyển bằng tiếng Anh ở các kênh tuyển dụng người nhân viên như các trang website như HRchannels, Vietnamwork, CareerBuilder, IT viec,…và trên Linkedin thể hiện sự chuyên nghiệp và thu hút những ứng viên có trình độ tiếng Anh. Nhưng với các diễn đàn của ngành hay hội nhóm trên Facebook thì giải thích bằng tiếng Việt và văn phong ngắn gọn, súc tích sẽ hấp dẫn được người đọc hơn.


Đăng tuyển dụng miễn phí

Thứ ba, Để lại thông tin liên lạc cụ thể, chính xác.
Nhà tuyển mộ sau khi đăng tuyển lên trên các trang tuyển dụng miễn phí thì hãy để lại những thông tin như Số điện thoại, Email, Tên doanh nghiệp, Địa chỉ công ty,… để ứng viên có cơ sở gửi CV và tìm hiểu doanh nghiệp trước khi đến tham gia phỏng vấn.

3. Hướng dẫn đăng tuyển dụng miễn phí trên các website

Tạo tài khoản trên các website
Truy cập vào website đăng tin tuyển mộ miễn phí và thực hiện:

  • Chọn mục đăng ký dành cho nhà tuyển mộ
  • Điền thông tin
  • Chọn “Đăng ký”
  • Điền mã xác nhận hoặc nhấp link xác nhận (được hệ thống gửi về email)

Soạn nội dung đăng tin
Sau khi đã đăng ký tài khoản thành công, bạn sẽ được quyền truy cập vào phần quản lý tin đăng và bắt đầu soạn nội dung tuyển mộ trên đó.
Như đã nói ở trên thì soạn nội dung tin tuyển mộ bạn lần lượt điền các thông tin vào các trường không thể không có trong phần soạn tin. Ví dụ như: tên vị trí cần tuyển, yêu cầu công việc, yêu cầu ứng viên, mức lương, thời gian nộp hồ sơ, thông tin nhà tuyển dụng,…..

Xem Thêm  Quy chế thưởng phạt nhân viên 2021

Lưu và cập nhật thông tin
Sau khi tin đăng được coi như hoàn tất, bạn lưu lại link job để thường xuyên theo dõi và cập nhật thông tin khi có sự thay đổi nào đó trong quá trình tuyển dụng.

Tuyển Dụng Việc Làm, Tìm Hồ Sơ Ứng Viên Hiệu Quả
Đăng tuyển dụng miễn phí

4. Cách đăng tuyển dụng miễn phí hiệu quả nhất hiện nay?

Theo thống kê từ ViecLamVui, 72% nhà tuyển mộ ưa chuộng phương pháp thông báo tuyển dụng online do tiếp cận được nguồn ứng viên lớn, rất nhanh, và trong một vài người trường hợp là miễn phí.

Đăng tuyển dụng miễn phí. Tin tuyển dụng trên ViecLamVui tiếp cận được các ứng viên từ nhiều nguồn như Công cụ tìm kiếm (Google Jobs), Mạng xã hội (Facebook, MuaBanNhanh…), hệ thống trang web chuyên ngành đăng lại, các group diễn đàn uy tín, ứng viên tìm việc … Qua đó nhà tuyển mộ không còn lo tình trạng thiếu nguồn vì nguyên do hạn chế kênh tiếp cận.

Ứng viên từ giới thiệu của người quen, người làm công (employee referral). tuyển dụng qua giới thiệu tuy không tạo ra nguồn ứng viên dồi dào nhưng chất lượng của từng ứng viên được giới thiệu sẽ rất cao do người giới thiệu đã sàng lọc kỹ cho sự thích hợp với vị trí công việc đang tuyển mộ

Luân chuyển nội bộ (Job Rotation). Tuyển mộ qua luân chuyển nội bộ kết hợp với lộ trình thăng tiến sẽ giúp xử lý sự thiếu hụt ứng viên cho các HR đồng thời tạo động lực giúp nhân viên phấn đấu, đỡ nhàm chán, và gắn bó với đơn vị lâu hơn.

5. Website đăng tuyển dụng miễn phí uy tín

1. Vn.indeed.com 

Theo đánh giá các trang web tuyển mộ, Indeed hiện là một trong các trang web tuyển dụng nước ngoài, hiện có mặt tại nhiều quốc gia, nhiều ngôn ngữ, được nhiều nhà tuyển mộ và ứng viên chọn lựa. Tại Việt Nam vn.indeed.com chính là một trong số các trang website tuyển dụng được các chuyên gia nhân sự ưa thích chọn mặt gửi vàng.

Hình thức đăng tin tuyển dụng:

  • Với ứng viên: Indeed là website tuyển mộ cho phép ứng viên tạo và đăng CV, chọn lựa ra thông tin về các công ty, công ty hoàn toàn MIỄN PHÍ.
  • Với nhà tuyển dụng: Indeed tạo điều kiện cho nhà tuyển mộ đăng tin tuyển mộ MIỄN PHÍ lên trang website tuyển dụng của mình. tuy nhiên, nhà tuyển dụng có thể tiếp cận thêm nhiều ứng viên và tiếp cận nhiều ứng viên hơn khi mua thêm các dịch vụ quảng cáo.

2. Vietnamworks.com 

Vietnamwork thành lập từ năm 2002 có trụ sở chính tại thành phố Hồ Chí Minh. Trải qua thời gian công việc và phát triển mạnh mẽ, Vietnamwork là một trong các trang website tuyển mộ có số lượng nhà tuyển mộ và ứng viên tham gia lớn.

Xem Thêm  Bật mí những kinh nghiệm phỏng vấn nhân sự hiệu quả nhất

Vietnamwork được đánh giá các trang web tuyển mộ thuộc nhóm các website tuyển dụng uy tín và chất lượng với khoảng 2.740.000 lượt truy cập mỗi tháng, đem đến cơ hội việc làm cho mọi đối tượng người lao động.

Vietnamwork thích hợp cho các đối tượng đã đi làm và có kinh nghiệm thực hiện công việc với chuyên mục tuyển dụng người nhân viên cao cấp cho các tập đoàn, công ty lớn. Bên cạnh đó, Vietnamwork còn giúp cho các bạn sinh viên mới ra trường có cơ hội tìm kiếm việc làm đơn giản qua thông tin tuyển dụng bằng công cụ tìm kiếm trên website.

Trang web tuyển dụng vietnamwork
Xếp hạng các website tuyển mộ miễn phí uy tín nhất Việt Nam – Vietnamwork

Hình thức đăng tin tuyển dụng:

  • Đối với ứng viên: Vietnamwork là website tuyển mộ cho phép ứng viên tạo hồ sơ và tìm kiếm việc làm MIỄN PHÍ.
  • Đối với nhà tuyển dụng: Với mỗi công việc tuyển mộ nhà tuyển mộ phải trả mức phí là 1.722.150 đ mới có thể đăng tin tuyển dụng lên website. Để thông tin tuyển dụng trên các trang web tuyển dụng hiệu quả, tiếp cận được nhiều ứng viên, nhà tuyển mộ cần mua thêm gói dịch vụ ảnh hưởng.

3. Việc ngay 

Tương tự “Tuyển dụng việc làm”, viecngay.vn cũng là một trang web tuyển dụng miễn phí dành cho cả ứng viên và nhà tuyển dụng. Các việc làm xuất hiện trên trang chủ yếu là việc dành cho người lao động không đòi hỏi trình độ chuyên môn quá cao như người làm công chuyển hàng, nhân viên kinh doanh, nhân viên thực tập, partime…

4. Clb Nguồn nhân lực HRC 

Tiền thân của HRC là câu lạc bộ nguồn nhân lực của đại học Ngoại thương. Chính vì đặc điểm này mà các vị trí công việc trên HRC phù hợp với những ứng viên mới tốt nghiệp, chưa có kinh nghiệm, thực tập sinh hoặc đang là sinh viên.

5. TopCV – topcv.vn

Không chỉ được biết đến là trang web hỗ trợ ứng viên tạo CV online dựa trên các mẫu CV có sẵn mà Top cv,vn con là hỗ trợ công ty đăng tin tuyển dụng miễn phí, hỗ trợ ứng viên tạo CV online và chọn lựa ra việc làm thích hợp.

Đa số các vị trí hoạt động trên TopCV dành cho cấp bậc người làm công, các vị trí dành cho lãnh đạo cấp cao không nhiều.

TopCV - topcv.vn
TopCV – topcv.vn

Tổng kết

Tuyển dụng người nhân viên là công tác không mấy dễ dàng, chính bởi vậy mỗi nhà tuyển mộ hãy trang bị cho mình những kênh đăng tuyển dụng miễn phí uy tín, chất lượng. Trên đây chính là đánh giá các trang web tuyển mộ xếp hạng theo traffic. Kỳ vọng, danh sách các trang web tuyển dụng trên sẽ là trợ thủ đắc lực cho các HR. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *