Các trò chơi hấp dẫn trong team building

Trò chơi Team Building là những hoạt động gắn kết tinh thần đồng đội, nâng cao tính sáng tạo, lãnh đạo cũng giống như thúc đẩy năng suất thực hiện công việc teamwork ở hầu hết các doanh nghiệp, tổ chức. các hoạt động team building đến cả concept lên kế hoạch tổ chức team gần đây dường như khá giống nhau. vì vậy rất dễ nhàm chán và vẫn chưa có tính bức phá.

Team Building trong nhà

Keo sơn một nhà

Trò chơi yêu cầu sự dẻo dai và ăn ý giữa cách thành viên với số lượng không cố định. Cách chơi là 2 đội sẽ chia các thành viên bằng nhau. Đội 1 bắt tay vào làm trước và các thành viên liên kết với nhau thành 1 khối theo bất kỳ hình thức nào trong vòng 2 phút. Sau đấy thành viên đội 2 phải tìm cách tách các thành viên này ra với thời gian càng ngắn càng đáng sử dụng và trọng tài sẽ ghi lại kết quả. Lượt chơi đổi lại và sau 2 lượt chơi đội nào có thời gian gắn kết lâu hơn thì đội đó chiến thắng.

Top 4 trò chơi team building trong nhà thú vị có thể tổ chức tại văn phòng

Trò chơi này yêu cầu trí tưởng tượng và sự nhanh nhạy khá cao. Luật chơi là các đội sẽ chọn ra 1 số lượng thành viên nhất định còn ban tổ chức sẽ chuẩn bị sẵn các hình ảnh cho việc miêu tả.

Khi bắt đầu mỗi đội cử ra 2 người: người thứ nhất với vai trò là nhìn hình ảnh để miêu tả và người kia đoán từ mà người đấy mong muốn truyền đạt. Cứ bắt đầu như vậy đến thành viên cuối cùng thì xem đội nào đoán được nhiều hơn sẽ là đội thắng lợi.

Đuổi hình bắt chữ

Gameshow thú vị trên truyền hình đã không còn quá xa lạ với mọi người. Và đây cũng là hoạt động khá nhẹ nhàng thích hợp với văn phòng khi mong muốn giải trí cùng các trò chơi team building trong nhà. kết quả trước mắt hướng tới trọng điểm là tăng trưởng năng lực tư duy và phản xạ của các thành viên.

– Số lượng người chơi: tùy theo người tổ chức

Xem Thêm  Một vài ví dụ về hoạch định chiến lược

– Dụng cụ sử dụng: Các hình ảnh có sẵn

– Cách chơi:

Bạn chia thành nhiều đội chơi, mỗi đội chọn ra 2 thành viên. Một thành viên có nhiệm vụ nhìn hình ảnh để miêu tả bằng cử chỉ, người còn lại sẽ đoán hình. tiếp tục như vậy cho đến khi các thành viên của đội tham gia hết. Đội chiến thắng là đội đoán được nhiều hình nhất.

– Quy tắc: Các thành viên trong đội không nên đứng bên ngoài để nhắc hoặc gợi ý đáp án.

Đáp án đuổi hình bắt chữ ❤️ CÓ HÌNH ẢNH | Bleachvsnaruto.com

Săn đồ vật

Đây là một công việc team building cổ điển nhằm khuyến khích mọi người thực hiện công việc theo group.

Chia mọi người thành các nhóm nhỏ. Tạo một danh sách các nhiệm vụ hoặc vật phẩm để những thành viên trong nhóm hoàn thành hoặc đi tìm (quanh nhà/văn phòng). Cố gắng nói ra số lượng nhiệm vụ/vật phẩm ổn để đội đi “săn” có thể hoàn thành trong khung thời gian được cung cấp và bảo đảm trò chơi không kết thúc quá sớm.

Cuộc “săn tìm” có khả năng diễn ra trong khoảng 15 – 30 phút. Hãy đặt ra quy tắc rõ ràng để chắc chắn tất cả các đội hiểu mọi hướng dẫn trước lúc bắt đầu cuộc đua.

20+ trò chơi team building trong nhà vui nhộn nhất 2021 - Luxtour

Ai Sẽ Làm Vua?

Đối với trò chơi “Ai sẽ làm vua”, mục tiêu chủ yếu hướng đến tính thư giãn, giải trí.

– Số lượng người chơi: Tùy theo người tổ chức

– Dụng cụ sử dụng: Giấy để làm phiếu bốc thăm

– Cách chơi:

Bạn chia tất cả các thành viên thành 2 đội chơi. Sau đó, bạn chuẩn bị số lượng lá phiếu bằng số lượng các thành viên tham gia, trong đó có 2 lá phiếu có ghi chữ Vua bên trong. Lần lượt từng thành viên mỗi đội đến bốc thăm. Ai bốc thăm phiếu có chữ Vua sẽ trở thành Vua của mỗi đội.

Mỗi ông Vua sẽ được “hành hạ” các quân lính của đội đối phương  bằng những yêu cầu khác nhau đến khi đội đối phương không chịu nhận lời thách đấu và chấp nhận thua cuộc. Trò chơi team building trong nhà này hay hay không dựa vào sự sáng tạo và hiểu từng thành viên trong tập thể của vị “vua”

Xem Thêm  Bật mí tiêu chuẩn đồng phục ANAN Saigon top 100 nhà hàng tốt nhất châu Á

Team Building ngoài trời

Gió thổi

Địa hình: Sân khấu, vườn, sân nhà, bãi cỏ

Số lượng người tham gia: 10 – 30 người

Cách chơi:

Trò chơi team building tập thể ngoài trời, trong nhà hay sân bãi đều có thể tổ chức được vì không tốn nhiều không gian. Mỗi người chơi được xếp một chiếc ghế ngồi thành vòng tròn. Khi MC hô “gió thổi, gió thổi” , người chơi đáp lại “Gió thổi về đâu?”. MC tiếp lời: “Gió thổi về những người…” thì ai có những đặc điểm được nêu phải đội chỗ cho nhau.

Đồng thời khi đó MC sẽ ngồi vào một ghế trống, ai là người thừa ra sẽ được nhận một huân chương và tiếp tục trở thành người đưa ra hiệu lệnh trò chơi tiếp tục.

Người có huân chương sẽ bị phạt cất ghế hoặc sắp xếp đồ đạc.
Đây cũng là trò chơi team building cho học sinh hấp dẫn. Chính sự linh hoạt, nhanh nhẹn của các bạn trẻ sẽ mang đến những tình huống vô cùng hài hước, thú vị.

20 trò chơi team building outdoor đơn giản (Phần I)| team building là gì|  công ty tổ chức teambuilding uy tín

Cướp cờ

Không gian tổ chức trò chơi: Bãi đất rộng, khuyến khích bãi biển

Số lượng người tham gia: Từ 16 người trở lên

Chuẩn bị: Cờ đỏ, chia thành 2 đội

Cách thức chơi: Hai đội đứng ra làm 2 bên, ở giữa có 1 chiếc cờ đỏ. Mỗi người trong đội có 1 số thứ tự riêng, khi MC hô đến số thứ tự của mình, nhiệm vụ của 2 bạn là chạy lên cướp cờ và chạy về phe của mình. Nếu đối thủ cướp cờ, nhiệm vụ của bạn là đuổi theo và chạm vào người đó

Cách thắng cuộc: Đội thắng cuộc là đội cướp được nhiều cờ hơn, mỗi lần bị bắt tính là 1 lần cướp cờ thành công cho đội nào bắt được.

Thời lượng khuyến khích: Trò chơi thông thường sẽ kéo dài từ 30p – 60p, sau đó sẽ nghỉ ngơi để mọi người ăn uống, nghỉ ngơi.

Trò chơi Team building lý thú đầy hấp dẫn cho doanh nghiệp Phần 3 – Du Lịch  Sóc Sơn

Chuyển chai nước

Cách thức chơi:

  • Mỗi đội xếp với nhau thành 1 hàng dọc
  • Mỗi đội sẽ có 5 chai nước
  • Mỗi người chơi trong đội sẽ chuyền nước cho nhau bằng tất cả các bộ phận trong cơ thể TRỪ TAY, nếu rơi phải làm lại từ đầu
  • Đội nào chuyền nhanh nhất sẽ thắng cuộc
Xem Thêm  Tổng hợp các mẫu bảng thanh toán tiền lương mới nhất 2021

Ý nghĩa: Tạo không khí cởi mở, hợp tác, giúp mọi người hòa đồng và vui vẻ, nâng cao tinh thần đồng đội

tổ chức team building ngoài trời

Kéo co

Số lượng người chơi: Mỗi lượt chơi sẽ có 10 đến 20 người mỗi đội sẽ cử 5 đến 10 người mạnh nhất Dụng cụ chơi: Một dây thừng và một lá cờ ở giữa Hướng dẫn cách chơi: Khi quản trò cân bằng hai bên của sợi dây thừng, mỗi đội sẽ nắm giữ một dây thừng lá cờ sẽ được buộc ở giữa. Khi có lệnh bắt đầu thì cả 2 đội sẽ dùng sức mạnh kết hợp của cả đội kéo sọi dây đó. Khi nào kéo lá vờ về được vạch sân của đội mình thì đội đó sẽ chiến thắng Kéo co một trong những trò chơi không thể thiếu Mục đích: Trò chơi này sẽ nói lên tinh thần đoàn kết, sự đồng lòng của tất cả các thành viên hợp sức lại để giành chiến thắng. Rèn luyện sự tập trung và cô gắng của mỗi thành viên đem lại thành tích cao.

Đi tàu sương mù

Không gian tổ chức trò chơi: Không gian rộng, khuyến khích chơi trên bãi biển

Số lượng người tham gia: Tối thiểu 12 người

Chuẩn bị: Khăn bịt mắt cho tất cả thành viên trong đội. Chia làm nhiều đội tùy thuộc số người chơi, mỗi đội ít nhất 6 người

Cách thức chơi: Mỗi đội xếp thành 1 hàng, đặt tay lên vai nhau, người thuyền trưởng sẽ đứng ở đầu, có trách nhiệm đưa tàu đi nhanh hay chậm, né trái né phải để vượt qua các chướng ngại vật trên đường. Các thành viên trong tàu sẽ bịt mắt và nghe theo hướng của người thuyền trưởng.

Cách thắng cuộc: Đội nào về đích trước sẽ là người thắng cuộc. Đội nào thua sẽ phải làm 1 việc bất kỳ do người thắng cuộc yêu cầu.

Thời lượng khuyến khích: Từ 30 – 45 phút

Cùng nhau tổ chức các trò chơi teambuilding ý nghĩa

Đây là một số trò chơi Team building các bạn tham khảo ở đây nhé.

Nguồn: Tổng hợp

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *