TOP 10 phần mềm máy chấm công được dùng nhiều nhất hiện nay

Phần mềm máy chấm công được sử dụng để đọc dữ liệu máy chấm công, hầu hết các phần mềm chấm công do các đơn vị Việt Nam tăng trưởng. Hãy cùng chúng tôi “điểm mặt” các phần mềm chấm công đang được nhiều đơn vị Việt Nam chọn lựa.

1. Tanca – phần mềm máy chấm công trực tuyến

Tanca là phần mềm chấm công thế hệ mới nhất tại Việt Nam. Phần mềm này có thể chạy online và offline. Dung lượng cài đặt Offline trên máy tính chỉ 10Mb, Tanca cung cấp hoàn toàn miễn phí phiên bản Offline. Với giao diện tối tân, phong phú các tính năng như phần mềm chấm công truyền thống, phiên bản Offline của Tanca có cơ hội tích hợp với hầu hết các loại máy chấm công vân tay phổ biến trên thị trường như Zkteco, Ronald Jack, Wise Eye,… Với Online, doanh nghiệp bạn sẽ dùng phiên bản Web và App, Tanca cung cấp miễn phí có giới hạn thời gian đối với phiên bản này. Phần mềm đang là xu hướng của các đại lý phân phối máy chấm công vì có thể xem dữ liệu chấm công trên điện thoại Iphone hay Android, tính toán được chính xác ca làm kể cả tăng ca. Có thể tạo được các đơn nghỉ phép, đi sớm về muộn, lịch công tác… Mọi dữ liệu sử dụng trên Tanca là trực tuyến do vậy chỉ phải có tài khoản là có thể vào xem được, không mong muốn phải mua Key để nhập vào sử dụng. điểm đặc biệt của Tanca là có thể đọc dữ liệu chấm công cho bộ máy Ca kíp phức tạp và đọc được tất cả các máy chấm công.

Xem Thêm  Tổng hợp các mẫu tin tuyển dụng hài hước nhất 2021

Tải MIỄN PHÍ phần mềm Tanca Offline tại: https://tanca.io/phan-mem-may-cham-cong

7 phần mềm chấm công miễn phí và hàng đầu Việt Nam
Phần mềm máy chấm công

2. Phần mềm máy chấm công Wise Eyes

Wise Eyes thuộc nhóm phần mềm chấm công thuộc dạng đầu tiên của Việt Nam. Ưu điểm của Wise Eyes là chạy tốt trên máy chấm công Ronald Jack, phần mềm này cũng có phiên bản Web. Vì là phần mềm thuộc hạng đầu tiên nên ngôn ngữ lập trình và cũng là cách thiết kế tương đối cũ và nhiều tính năng vẫn chưa được tối ưu hoá tận gốc cho các phần mềm khác sử dụng.

7 phần mềm chấm công miễn phí và hàng đầu Việt Nam
Phần mềm máy chấm công

3. Phần mềm máy chấm công Mitaco

Mitaco là một phiên bản khá giống Wise Eyes và người dùng có thể cảm thấy như một phiên bản Clone. Đây cũng là nhóm phần mềm tính lương chấm công giai đoạn đầu và miễn phí và được sử dụng cho các máy chấm công phiên bản cũ. Mitaco thời gian đầu chạy khá ổn định với mong muốn đọc dữ liệu chấm công nhanh, tuy nhiên khi các thế hệ máy chấm công mới ra đời phiên bản của Mitaco thường phát sinh lỗi. Các máy chấm công phiên bản mới bằng nhận diện hình ảnh hay thẻ mới… đều khó đồng bộ trên Mitaco.

7 phần mềm chấm công miễn phí và hàng đầu Việt Nam
Phần mềm máy chấm công

4. Phần mềm máy chấm công Paradise

Paradise sử dụng tốt cho các máy chấm công như Virdi, Superma với dung lượng 15,7MB tương đối nhẹ trên máy tính Window. Ưu điểm của Parasie là tính năng công việc của nó tương đối ổn định, tốc độ giải quyết tốt, cũng có đặc điểm công dụng của một phần mềm chấm công như quản lý nhân viên, quản lý tiền lương, chế độ tăng ca, bỏ việc, theo dõi chấm công,…

7 phần mềm chấm công miễn phí và hàng đầu Việt Nam
Phần mềm máy chấm công

5. Phần mềm máy chấm công FTA

Phần mềm này có lưu lượng nhẹ khoảng 11MB, có thể tương thích nhiều chấm công, giao diện đơn giản dễ nhìn, đơn giản tương tác sử dụng giữa máy và con người. Được nhúng trên môi trường windows là chủ yếu. Kết nối với nhiều thiết bị máy chấm công cùng một lúc thông qua các địa chỉ IP.

7 phần mềm chấm công miễn phí và hàng đầu Việt Nam
Phần mềm máy chấm công

6. Phần mềm Ronald Jack Pro

Phần mềm này chủ yếu dành cho máy Ronald Jack được kết nối với máy chấm công dưới các chuẩn RS232/RS485, USB host và RJ45 (mạng LAN, WAN. Con người có thể dùng IP hoặc tên miền). Trong trường hợp RJ45, phần mềm có tích hợp công nghệ EU, nhờ đó máy chấm công có thể đẩy dữ liệu một cách tự động về phần mềm. Dữ liệu tự động bao hàm dữ liệu người làm công, dữ liệu thẻ, bản ghi dữ liệu chấm công và bản ghi sự kiện khác.

Xem Thêm  Tổng hợp các bảng đánh giá nhân sự hiệu quả nhất 2021

7. Phần mềm máy chấm công TAS-ERP

Phần mềm TAS-ERP là một trong những sản phẩm phần mềm đầu tiên do chính kỹ sư Việt Nam tăng trưởng. Đây chính là sản phẩm phần mềm đạt giải sao khuê 2006, trải qua nhiều phiên bản phần mềm khác nhau với các phiên bản đầu tiên được viết bằng ngôn ngữ lập trình VB6 đến cách phiên bản chạy trên nền tảng dotnet. Nhìn chung nó gần như không thay đổi nhiều về các tính năng chủ yếu.

Phần mềm chấm công TAS-ERP có thiết kế đơn giản với giao diện tiếng Việt dễ sử dụng. Các công dụng được gom nhóm lại theo từng phân hệ khác nhau do đó người sử dụng không cần mất khá nhiều thời gian để tìm hiểu và sử dụng thành thạo phần mềm. Để tải về phần mềm chấm công TAS-ERP bạn sẽ truy cập vào đây.

giao diện phần mềm tas-erp
Phần mềm máy chấm công

8. Phần mềm máy chấm công HRIS

Phần mềm có dung lượng 10MB, nó cũng giống có công dụng tương tự, do tính linh hoạt không chưa cao, độ giải quyết ổn định, đa số thường thích hợp với mô hình đơn vị nhỏ 10 thành viên, chức năng quản lý tốt, bảo mật tương đối ổn định.

Xem Thêm  Top các trang web về quản trị nhân lực hay nhất mà dân HR không nên bỏ qua

9. Phần mềm máy chấm công MITACO

Đây là phần mềm có cùng mã nguồn gốc với wiseeye (cùng mã nguồn VB), nói chung phần mềm mitaco khá giống so với WiseEye tuy nhiêu sau 1 thời gian phát triển riêng lẻ có vẻ như Mitaco không còn được tín nhiệm do phát sinh nhiều lỗi vặt trong quá trình sử dụng. Nhưng đây lại là một trong những phần mềm được sử dụng quá nhiều ở Việt Nam do nó được cung cấp miễn phí theo máy chấm công và 1 vài nguyên nhân khác mà người viết bài không tiện chia sẽ.

mitapro
Phần mềm máy chấm công

10. Phần mềm máy chấm công Mita Pro

http://mitapro.net/

Mita Pro là một trong những phần mềm chấm công vân tay có thể kết nối với các máy chấm công: U1600, Ronald Jack, X98cid,… rất phổ biến trên thị trường. nhìn chung thì Mita Pro có những tính năng chấm công cơ bản, nhưng không thể sử dụng online được, và chỉ có thể sử dụng trong các đơn vị nhỏ có khoảng 20 nhân viên.

Tổng kết

Những thông tin trên giúp bạn tìm kiếm và lựa chọn được một phần mềm máy chấm công phù hợp quản lý cho mô hình công ty, doanh nghiệp, xí nghiệp tiện ích cho quản lý chặt chẽ dữ liệu đầu ra đầu vào.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *