Hướng dẫn cách tạo tài khoản LinkedIn nhanh nhất

Và cũng như Facebook để có thể kết nối với nhau, chúng ta cũng cần tạo tài khoản LinkedIn cá nhân, tạo dựng thông tin căn bản nhất về bản thân như bằng cấp, kỹ năng, kinh nghiệm thực hiện công việc,…. Như vậy, những nhà tuyển dụng có thể biết về những thông tin căn bản thiết yếu của bạn. LinkedIn giống như 1 bản CV trực tuyến để tiếp cận với những cơ hội việc làm đầy hấp dẫn. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tạo tài khoản LinkedIn trong bài viết dưới đây.

1. LinkedIn là gì?

LinkedIn là một trang mạng xã hội tuyển dụng việc làm, liên kết giữa các công ty, tổ chức tuyển dụng cần tuyển người và những người đi làm, sinh viên,… có nhu cầu chọn lựa ra việc làm.

2. Cách tạo tài khoản LinkedIn

1. Hướng dẫn nhanh

  • Mở ứng dụng LinkedIn hoặc Truy cập trang web LinkedIn > Chọn Join now > Nhập email > Chọn Continue.
  • Nhập mật khẩu > Chọn Continue > Nhập First Name (Tên), Last Name (Họ) > Chọn Agree & Join.
  • Chọn verify để bắt đầu làm xác nhận > Điền thông tin hồ sơ cá nhân của bạn > Chọn quốc gia, thành phố sinh sống > Chọn Next > Chọn Go to my email để mở email của bạn > Nhấn Confirm your email address.

2. Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Mở ứng dụng LinkedIn hoặc Truy cập trang web LinkedIn > Chọn Join now.

Nhập địa chỉ email của bạn

Sau đó, nhập mật khẩu > Chọn Continue.

Nhập họ tên của bạn

Bước 4: Chọn verify để bắt đầu làm xác nhận.

Chọn Done để xác nhận

Bước 5: Điền thông tin hồ sơ cá nhân của bạn

Nếu bạn đang là học sinh, thì bạn hãy bật Yes tại mục I’m a student và điền tên trường, bạn học từ năm nào đến năm nào. Chọn I am over 16 > Chọn Next.

Điền thông tin nếu bạn là người đi làm

Bước 6: Chọn đất nước, thành phố sinh sống > Chọn Next.

Chọn Go to my email

Nhấn Confirm your email address.

Bạn đã đăng ký tạo tài khoản thành công

3. Cách tạo profile tài khoản LinkedIn

BƯỚC 1: TẠO TÀI KHOẢN LINKEDIN VỚI EMAIL

cach-tao-tai-khoan-linkedin-2

Đăng nhập vào website www.linkedin.com, bạn sẽ thấy một khung như hình để bắt đầu tạo tài khoản của mình.

Xem Thêm  Top các mẫu tuyển dụng độc đáo hay nhất 2021

Để tạo một tài khoản LinkedIn thì bạn nên có một địa chỉ email. Reeracoen khuyên bạn nên dùng email bạn thường xuyên sử dụng để không bỏ lỡ những thông báo trọng yếu từ LinkedIn.

Bên cạnh đó, bạn nên dùng tên thật của mình, không dấu, viết hoa đầy đủ các chữ cái đầu. Để gây thiện cảm và ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng và những người có chuyên môn thì đầu tiên bạn phải giới thiệu bản thân thật nghiêm túc.

BƯỚC 2: HÃY CHO BIẾT THÔNG TIN VỀ BẠN

cach-tao-tai-khoan-linkedin-3

sau đây, hãy cho LinkedIn biết bạn đang làm việc hoặc học tập ở đâu. Chọn “I’m a student” nếu bạn còn đang đi học hoặc “I’m not a student” nếu bạn đã có kinh nghiệm thực hiện công việc rồi.

LinkedIn sẽ giúp bạn chọn lựa ra network của mình một cách nhanh chóng.

Ví dụ: bạn sẽ tìm thấy danh sách những đồng nghiệp đã có mặt trên LinkedIn để đơn giản connect với họ. Hoặc nếu bạn là học sinh, sinh viên thì bạn có thể tìm được các bạn bè và các anh chị cựu học sinh “đồng môn” của mình.

BƯỚC 3: XÁC NHẬN TẠO LẬP TÀI KHOẢN THÔNG QUA EMAIL ĐÃ ĐẲNG KÝ

cach-tao-tai-khoan-linkedin-4

Bước tiếp theo là xác nhận địa chỉ email của bạn. Đây không chỉ là một bước cần thiết trong việc xác nhận tạo tài khoản mới mà còn là một bước trọng yếu để khởi tạo những kết nối đầu tiên của bạn trên LinkedIn.

Xem Thêm  Lương thử việc tính như thế nào? Cách tính lương thử việc mới nhất 2021

Sau khi xác nhận, LinkedIn có thể sẽ đề xuất cho bạn những người sử dụng LinkedIn khác có địa chỉ email bạn đã từng tương tác bằng email của mình. Thay vì phải tự mình tìm thì LinkedIn đã tìm sẵn cho bạn rồi, mau mau connect thôi nào!!!

BƯỚC 4: HÃY ĐỂ MỌI NGƯỜI NHẬN RA BẠN

cach-tao-tai-khoan-linkedin-5

Thêm hình đại điện là một trong những bước quan trọng nhất. Ấn tượng đầu tiên khi bất kì ai nhìn thấy profile của bạn chính là ảnh đại diện chứ không phải kinh nghiệm hay chuyên môn của bạn đúng không?

Vì vậy, để những nhà tuyển dụng hoặc những connection tiềm năng khác có động lực để xem tiếp profile của bạn, thì hãy chọn một bức ảnh độ nét cao, nhìn rõ mặt, với quần áo chuyên nghiệp, càng chỉn chu càng tốt. Và tốt nhất bạn hãy nói không với ảnh selfie hay các bức ảnh chỉ thấy được một phần gương mặt của mình.

BƯỚC 5: TẠO LẬP CV ONLINE VỚI LINKEDIN

cach-tao-tai-khoan-linkedin-6

Hãy hoàn thành các mục trong profile của bạn càng chi tiết càng tốt.

Profile LinkedIn là CV bản mở rộng của bạn.

Nếu như đối với CV, bạn nên điều chỉnh CV cho từng vị trí mình apply, sao cho kinh nghiệm trong CV thích hợp với vị trí đó và không có những thông tin thừa thãi.

Mặt khác, profile LinkedIn của bạn nên thể hiện tất cả những kinh nghiệm mà bạn có, bao gồm kinh nghiệm thực hiện công việc, học vấn, kinh nghiệm tình nguyện, ngoại khóa, các kĩ năng mềm, các giải thưởng và thành tích, các ngoại ngữ bạn sẽ sử dụng và các thông tin khác.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách tự đánh giá kết quả thử việc chính xác nhất

BƯỚC 6: GIỚI THIỆU THẬT NGẮN GỌN VỀ BẢN THÂN

cach-tao-tai-khoan-linkedin-7

Summary là lời giới thiệu ngắn gọn, súc tích để bạn thuyết phục người đọc đọc tiếp profile của bạn. Nếu bạn đã từng nghe đề cập “Elevator Pitch”, thì summary chính là “Elevator Pitch” của bạn với các nhà tuyển mộ đó.

Trong summary hãy khéo léo bao hàm kinh nghiệm và điểm mạnh của bạn để tạo cảm giác đầu tiên thật tốt.

BƯỚC 7: CÁC CHI TIẾT ĐỂ NÂNG ĐIỂM PROFILE CỦA MÌNH

cach-tao-tai-khoan-linkedin-8

Hãy để mắt đến thang Profile Strength của bạn ở phía dưới ảnh đại diện. Profile Strength được đo dựa trên mức độ hoàn chỉnh của profile của bạn.

Lưu ý rằng chỉ khi bạn hoàn thành toàn bộ các mục LinkedIn yêu cầu, đạt đến mức All-Star, thì bạn mới có thể bắt tay vào làm connect với người khác và ngược lại.

BƯỚC 8: XEM LẠI CÁC THÔNG TIN VÀ GIAO DIỆN TRANG LINKEDIN PROFILE CÁ NHÂN CỦA MÌNH

cach-tao-tai-khoan-linkedin-9

Và đây là ví dụ cho một profile LinkedIn hoàn chỉnh. Nếu đã hoàn thành đến đây thì bạn đã thành công bước đầu tiên trong hành trình xây dựng thương hiệu bản thân một cách chuyên nghiệp rồi đó!

BẬT MÍ BÍ MẬT NHO NHỎ: Nếu bạn nào tinh mắt sẽ thấy phần Summary trong hình chính là những gợi ý để bạn viết một Summary thật chất cho mình đó nha.

Tổng kết

Trên đây chính là cách tạo tài khoản linkedin, tài khoản tìm kiếm việc làm và giới thiệu việc làm, liên kết giữa các công ty và người tìm việc. Với tài khoản này, người dùng có thể đơn giản hơn trong việc tìm kiếm hoạt động, hoặc kết nối với những thành viên LinkedIn có cùng lĩnh vực công việc hay vấn đề mà bạn quan tâm.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *