Review sách bản đồ chiến lược nhân sự

Trong thời đại kinh tế mới với sự phát triển nhanh chóng về công nghệ cũng như sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt của các công ty. Tầm quam trọng của các tài sản vô hình như thương hiệu, tri thức và đặc biệt là nhân sự càng được nhấn mạnh hơn.Bởi vậy, để kiểm soát, quản lí nhân sự một cách mang lại hiệu quả thì cuốn sách “ Bản đồ kế hoạch nhân sự” là một sự Lựa chọn không tồi dành cho các nhà quản trị HR.

Bản đồ chiến lược nhân sự là gì?

Năm 2001, Robert S. Kaplan và David P. Norton, người có chuyên môn chiến lược bán hàng và người sản sinh ra bộ máy đo đạc hiệu suất thẻ điểm cân bằng đã recommend bản đồ chiến lược trong một cuốn sách có tên là tổ chức chăm chú vào chiến lược.

Bản đồ kế hoạch nhân sự chỉ có độc nhất 1 trang để mô tả và truyền đạt chiến lược làm sao để đạt cho được mục đích lâu dài. Bản đồ kế hoạch này sẽ chỉ ra cách thức phòng ban nhân sự có khả năng làm để tăng giá trị cho chiến lược kinh doanh.

Bản đồ chiến lược nhân sự - HR Score Card | WinMart
Bản đồ cũng là một công thức đơn giản để hình dung bí quyết bạn sẽ thực hiện kế hoạch. Nó không những phác thảo các kết quả trước mắt, mà còn đưa ra gợi ý về công thức những mục đích đấy có thể hoặc sẽ có đượcgiống như là một bản đồ đường bộ, nó chỉ cho bạn con đường phía trước. Bản đồ chiến lược nhân viên rất có giá trị vì chúng đảm bảo tính kết nối, sự cụ thể và ăn nói giữa những gì phòng ban nhân viên làm và những gì tổ chức cần.

Nội dung của sách bản đồ chiến lược nhân sự 

Cuốn sách bản đồ chiến lược nhân sự của bộ ba tác giả nổi tiếng Dave Ulrich, Brain Becker và Mark Huselid được phát hành lần đầu tiên vào năm 2017. Sách gồm 210 trang và 8 chương là:

  • Chương 1: Nhân sự là một đối tác chiến lược
  • Chương 2: Xác định rõ và đo lường ảnh hưởng của chiến lược nhân sự
  • Chương 3: Tạo ra một thẻ điểm nhân sự
  • Chương 4: Phân tích lợi ích- chi phí cho sự tham gia của nhân sự
  • Chương 5: Những nguyên tắc của hệ thống đo lường hiệu suất
  • Chương 6: Đo lường sự thống nhất nhân sự
  • Chương 7: Năng lực của chuyên gia nhân sự
  • Chương 8: Hướng dẫn thực hiện thẻ điểm nhân sự
Xem Thêm  Cách tính lương ngày lễ cho người lao động mới nhất 2021

8 Chương trong cuốn sách mang đến cho bạn cách nhìn tổng quát nhất về chiến lược nhân sự, nó chỉ rõ mối quan hệ giữa nhân sự và chiến lược. Sách cũng đưa ra mô hình 7 bước giúp nhân sự thực hiện tốt vai trò của mình. Đo lường được hệ thống phát triển của nhân sự, từ đó đưa ra những phương hướng phát triển phù hợp trong tương lai.

Ngoài ra, nó còn giúp doanh nghiệp phân tích, nhìn nhận được vai trò của nhân sự tác động lên sự phát triển mọi mặt của doanh nghiệp. Từ đó, giúp người điều hành đánh giá đúng vị trí vai trò của nhân sự trong sự phát triển của công ty.

Review sách bản đồ chiến lược nhân sự chi tiết nhất - MISA AMIS

Lợi ích bạn nhận được sau khi đọc xong cuốn sách này

Giúp những nhà quản trị, lãnh đạo doanh nghiệp có được tư duy làm Nhân sự bài bản, logic, chứ không làm theo bản năng như trước đây.

Xem Thêm  Định dạng trừ ngày tháng trong Excel ra số

Lượng hóa chính xác được các tác động của Nhân sự lên lợi nhuận của công ty, từ đó thực thi chiến lược nhân sự hiệu quả, bài bản.

Tối ưu hóa chi phí và cung cấp nhân viên nhanh chóng kịp thời, đáp ứng mục tiêu tuyển dụng của doanh nghiệp

Giúp lãnh đạo sắp xếp “đúng người đúng việc” tăng cường hiệu suất của bộ máy.

Đưa ra các quyết định thưởng phạt và chính sách nhân sự hợp lý.

Bạn có thể tìm và tham khảo sách bản đồ chiến lược nhân sự ở đâu

Sách bản đồ chiến lược nhân viên của bộ ba tác giả Dave Ulrich, Brian E. Becker và Mark A. Huselid. sau khi được xuất bản bởi nhà xuất bản Harvard Business Review và lưu hành trên toàn toàn cầu vào năm 2017, cuốn sách đã nhận được nhiều đánh giá tích cực từ giới chuyên ngành và đông đảo các nhà quản lýquản trị nhân sự trên toàn toàn cầu.

Xem Thêm  Hướng dẫn phân tích swot bản thân mới nhất 2021

Cuốn sách được bình chọn là một trong những cuốn sách về quản trị lãnh đạo và quản trị tổng quát hay nhất. vì lẽ đó rất được giới lãnh đạo săn đón và tìm đọc trên toàn thế giới.

Sau ba năm phát hành, tại nước ta vào thời điểm hiện tại đã có những bản dịch bám sát thông tin với bản gốc như sách được xuất bản bởi nhà xuất bản Công Thương, và đã có nhiều phiên bản khác nhau về hình thức phát hành. Bạn có thể mua sách in tại các cửa hàng sách uy tín trên toàn quốc.

Tuy nhiêntheo sự tăng trưởng của công nghệ 4.0 vào thời điểm hiện tại, bạn cũng có thể tìm đọc sách online dạng pdf sách bản đồ chiến lược nhân viên pdf, hoặc bạn cũng có khả năng tải xuống sách bản đồ kế hoạch nhân sự một cách dễ dàng và nhanh chóng qua các trang Website online.

Tổng kết

Cuốn sách Bản đồ chiến lược này sẽ cung cấp mối liên kết hiện còn thiếu giữa việc hoạch định và triển khai chiến lược, đồng thời đây cũng là một cẩm nang mô tả, đo lường và kết nối các tài sản vô hình để có được hiệu quả hoạt động vượt trội.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *