Mình chỉ thích in lụa đồng phục thôi, cứ làm in lụa đi!

Có những khách hàng tìm đến WEMAY nhất nhất chỉ muốn in lụa đồng phục. Có lẽ đây là thuật ngữ mà chúng ta vẫn thường hay nghe thấy. Và phải công nhân rằng, từ nhiều năm trước đây, kỹ thuật này được dùng nhiều nhất trong kỹ thuật in vải, in đồng phục tại Việt Nam, cũng như nhiều nơi trên Thế Giới.
Vì sao In lụa đồng phục lại trở thông dụng như vậy? Chúng ta cùng hiểu hơn về kỹ thuật này nha bạn.

Kỹ thuật in lụa đồng phục cần độ tỉ mỉ
In lụa đồng phục qua khung

In lụa đồng phục là gì?

In lụa là một phương thức chuyển một hình ảnh từ thiết kế lên bề mặt phẳng bằng cách sử dụng các thiết bị: màng lưới, mực in và chổi quét cao su. Thường thì các bề mặt có thể in lụa như giấy, gỗ, kim loại, nhựa, thậm chỉ cá thủy tinh. Và đương nhiên, rất thường dùng cho in trên vải nữa.

Nguyên tắc cơ bản trong in lụa đồng phục đó là tối ưu bề mặt tác động in. Khi in bán thành phẩm, thì sản phẩm lên sẽ bền và sắc nét hơn. Vì vậy nếu mà bạn có mua một chiếc áo trơn nào đó và muốn dùng in lụa để in thì nên từ bỏ ý định này. Vì bề mặt gồ ghề của áo đã thành phẩm sẽ ít nhiều làm cho chất lượng in không được tốt.

Các công việc thường làm trong việc in lụa đồng phục đó là:

  • Trải bán thành phẩm (tức là những thành phần vải chưa được ráp thành áo/quần..) lên mặt phẳng.
  • Sử dụng băng dính hoặc đính nhựa vinyl để che các khu vực không tin trên bề mặt bán thành phẩm.
  • Dùng chổi quét đều tay lên bề mặt có cố định khung cho màu in thứ nhất. Phơi hoặc dùng máy sấy khô bề mặt của lớp in này.
  • Tiếp tục cho các màu in thứ 2, thứ 3, thứ 4,…
Xem Thêm  WEMAY Hợp Tác Với Chuỗi Cửa Hàng Cafe Kofi Kai

In lụa cho đồng phục có thể áp dụng cho họa tiết một hoặc nhiều màu. Và giá thành cũng phụ thuộc vào số lượng màu này, bạn ạ.

Đọc thêm: 5 thắc mắc thường gặp khi muốn in lụa tên vải

In lụa đồng phục ở WEMAY có gì đặc biệt?

Một trong những lý do in lụa đồng phục được sử dụng rộng rãi, khiến nhiều khách hàng của chúng mình yêu cầu khi sản xuất là bởi: MÀU SẮC SỐNG ĐỘNG mà nó tạo thành. Dù trên bề mặt vải sáng hoặc sẫm màu thì màu lên vẫn rất sâu và tạo ra cảm giác bắt mắt.

Kỹ thuật in lụa đẹp hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố: trong đó phải kế đến công thức pha mực và quy trình các công đoạn in.

  • Công thức pha mực sẽ phân biệt được trình độ của kỹ thuật in cao hay thấp. Nó đơn giản chỉ là liều lượng mỗi thành phần màu, mà nó còn nằm ở kinh nghiệm và cảm giác về màu sắc ở người pha chế. Logo của bạn, thông điệp của bạn gắn liền với màu sắc nhận diện thương hiệu – đó là điều không thể làm một cách dễ dãi. Cần có độ chính xác nhận định. Cũng là màu xanh đấy, sẽ có người có khả năng pha nhạt hơn, nông màu hơn, hoặc đậm hơn, sâu màu hơn. Đó là tay nghề và độ khắt khe trong chất lượng.
  • Quy trình các công đoạn in khác nhau giữa sản phẩm chất lượng hay không chính là việc “đốt cháy giai đoạn”. Đúng, hoàn toàn có thể giảm giá thành khi mực pha trộn nhiều dung dịch nước hơn; thời gian quét màu giảm gọn, các lớp in giảm tiện việc giấy khô tiêu chuẩn;… Hay thậm chí đơn giản hơn, việc nhấc khung ở mỗi lần chuyển màu sắc thiếu cẩn thận, cũng làm cho hình in trở nên “lem luốc” thiếu chỉn chu trong hoàn thiện.
Xem Thêm  Sơ đồ quy trình tuyển dụng nhân sự

Vì sao bạn nên tin vào kỹ thuật in lụa của chúng mình?

Nếu bạn nhìn thấy sản phẩm A – được gọi là đẹp. Tới khi nhìn thấy sản phẩm B đẹp hơn, thì chắc rằng sản phẩm A không còn gọi là đẹp với bạn nữa. Thì tiêu chí trong in lụa đồng phục cũng như vậy. Nó nằm ở sự hoàn thiện những chi tiết nhỏ, độ chính xác, độ sâu màu….

Ngoài ra, nó còn nằm ở chất lượng sử dụng. Có sản phẩm bạn chỉ dùng được hai, ba lần giặt là dính, tróc mực. Nhưng có những sản phẩm bạn sử dụng cả tháng, cả năm… Đó là sự khác biệt về chất lượng, mà chỉ khi dùng rồi, trải nghiệm rồi bạn mới thấy. Đúng không?

Do đó, sự khác biệt của chúng mình là đấy. Là sự cẩn trọng – chỉn chu trong từng công đoạn. Là việc đặt trách nhiệm trong từng công đoạn dù là tiểu tiết nhất.

Xem Thêm  Hướng dẫn 5 cách đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng hay nhất

Chỉ có khi, bạn sử dụng, bạn đã làm việc với chúng mình rồi, bạn mới nhận thấy rõ hơn ở điều đó. Ở mỗi thành viên của WEMAY chúng mình, kể cả những nhân viên kỹ thuật.

Bạn cần làm gì khi quyết định dùng kỹ thuật in lụa?

Quay lại câu nói ban đầu: “Mình chỉ thích in lụa đồng phục thôi, cứ làm in lụa đi!” khiến chúng ta phải cân nhắc.

In lụa có nhiều ưu điểm là thế, nhưng bạn thấy đó. Nó phụ thuộc vào số lượng màu sắc này, quy trình lao động thủ công trực tiếp này thì không phải đơn hàng hay sản phẩm nào bạn cũng cho rằng in lụa đồng phục là lựa chọn duy nhất.

Lúc này, bạn cần xem số lượng đơn hàng của mình là bao nhiêu sản phẩm? Màu sắc của hình in gồm bao nhiêu màu? Có hiệu ứng chuyển màu hay không?…

Và hơn cả, là bạn cần một người trợ giúp đáng tin cậy, thay bạn đánh giá và đưa ra giải pháp tối ưu. Không chỉ là in lụa, mà có rất nhiều các phương pháp in ấn khác có thể cân nhắc thêm.

Hãy gọi chúng mình nếu bạn đang cảm thấy bối rối không biết làm thế nào:

0931.457.228 – 0898.347.579 – 0975.738.695

Bạn có thể bấm vào đây để WEMAY liên lạc hỗ trợ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *