TOP 5 website hỗ trợ tìm hồ sơ tuyển dụng miễn phí

Là một nhà tuyển dụng, với chính sách chi phí có hạn, bạn đang đau đầu không biết làm sao để tuyển dụng hiệu quả. Với sự phát triển của công nghệ ngày này, có rất nhiều website cho phép nhà tuyển mộ tìm hồ sơ tuyển dụng miễn phí cực kỳ chất lượng. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những kênh tuyển dụng cực kỳ hiệu nghiệm này nhé!

1. Tìm hồ sơ tuyển dụng miễn phí ở đâu?

freeC – kênh tìm hồ sơ ứng viên miễn phí chất lượng

Nền tảng tuyển mộ freeC sử dụng công nghệ AI tân tiến đến từ Nhật Bản. Sở hữu hơn 400.000 ứng viên chỉ sau 18 tháng ra mắt ( tính đến đầu năm 2021), freeC đang gây dựng tốc độ phát triển một cách nhanh chóng trong lĩnh vực “HR-Tech”. Hiện, nền tảng này đã được hơn 4.000 đơn vị trong và ngoài nước tin tưởng và sử dụng dịch vụ.

tìm hồ sơ ứng viên miễn phí cùng freeC
Tìm hồ sơ tuyển dụng miễn phí

Hiện tại, freeC hỗ trợ các nhà tuyển dụng đăng tin miễn phí không giới hạn với cơ hội tiếp xúc hơn 400,000 ứng viên trong dữ liệu cơ sở. FreeC sở hữu những vấn đề công nghệ đặc biệt tạo nên sự sai biệt với những website khác . Lần đầu tiên tại Việt Nam, một website tìm việc có thể tạo sự kết nối giữa nhà tuyển dụng và người tìm việc thông qua tính năng chat trực tiếp. Dựa vào công nghệ AI, mà mức độ matching giữa nhà tuyển mộ và người tìm việc sẽ cao hơn. Các ứng viên sẽ tìm kiếm việc làm dựa trên những gợi ý chính xác từ FreeC. Sau khi bạn tạo một hồ sơ, FreeC sẽ xem xét, sau đó FreeC tự động gợi ý các đơn vị phù hợp với trình độ và kỹ năng của bạn.

Theo công ty, hàng trăm hoạt động được đăng lên trang web mỗi ngày. Bố cục của trang web rất dễ dàng và dễ điều hướng. Một trong những tính năng sai biệt với nhiều trang tìm kiếm việc làm khác là tìm kiếm chính xác, cho phép bạn tìm kiếm các chức danh công việc cụ thể .

Tìm hồ sơ ứng viên miễn phí thông qua HRchannels

HRchannels là doanh nghiệp cung cấp dịch vụ tuyển dụng cao cấp dành cho các công ty lớn nhỏ trên toàn quốc. Song song đó, HRchannels cũng hỗ trợ công ty chọn lựa ra những ứng viên chất lượng, phù hợp với các vị trí cấp quản lý bằng việc đăng tin tuyển dụng miễn phí trên website.

kenh-tim-ho-so-ung-vien-mien-phi
Tìm hồ sơ tuyển dụng miễn phí

Hiện tại HRchannels cũng dành tặng nhà tuyển mộ gói “Tìm kiếm 30 hồ sơ ứng viên cao cấp” trong lĩnh vực đăng tuyển khi lần đầu tiên đăng tin tuyển dụng trên HRchannels, do đó nhà tuyển mộ có thể yên tâm tìm hồ sơ ứng viên miễn phí tại đây

TopCV

TopCV từ lâu được biết tới là trang web hỗ trợ ứng viên tạo CV online dựa trên các mẫu CV có sẵn. Hiện nay, TopCV đã trở thành một trang web tuyển dụng hỗ trợ doanh nghiệp đăng tin miễn phí, hỗ trợ chọn lựa ra hồ sơ ứng viên miễn phí tùy vào vị trí.

kênh tuyển dụng topcv tìm hồ sơ miễn phí
Tìm hồ sơ tuyển dụng miễn phí

Tìm việc nhanh

Đây chính là website cho phép đăng tin tuyển mộ miễn phí với đa dạng lĩnh vực: sales, marketing, hành chính – người nhân viên,…và hướng tới mọi đối tượng. Nhà tuyển dụng có thể tham khảo nguồn ứng viên trên kênh này khá phong phú

kênh tuyển dụng tìm việc nhanh
Tìm hồ sơ tuyển dụng miễn phí

Tìm việc – timviec.com.vn

Tìm Việc hỗ trợ đăng tin tuyển dụng miễn phí dành cho nhà tuyển dụng/doanh nghiệp, các vị trí việc làm tại website chủ yếu là cấp độ nhân viên, kỹ sư, lập trình viên người đi làm có kinh nghiệm từ 1- 5 năm. Website phù hợp với các công ty vừa và nhỏ tìm kiếm ứng viên có mức lương không cao và đơn giản tuyển dụng. Nhà tuyển mộ có thể tham khảo nguồn ứng viên trên kênh này khá chi tiết và đa ngành nghề.

kênh timviec.com
Tìm hồ sơ tuyển dụng miễn phí

2. Nhận xét nguồn ứng viên theo tiêu chí nào?

Nguồn ứng viên chất lượng sẽ giúp nhà tuyển dụng hướng nỗ lực và thời gian của họ vào các CV tốt qua đó tiết kiệm được chi phí tuyển dụng. Nguồn ứng viên tốt được nhận xét qua 3 tiêu chí: tính cập nhật, thông tin liên hệ, sự tin tưởng.

 • Tính cập nhật của hồ sơ ứng viên. Một nguồn ứng viên tốt luôn thúc đẩy ứng viên cập nhật thường xuyên những thông tin mới nhất ảnh hưởng đến nghề nghiệp trong hồ sơ ứng viên như: kỹ năng, chứng chỉ mới đạt được, kinh nghiệm làm việc, … Yếu tố này giúp hướng nỗ lực và thời gian của nhà tuyển dụng vào những ứng viên có cơ hội đi làm ngay.
 • Có thông tin liên hệ của ứng viên. Phần quan trọng nhất của hồ sơ ứng viên đó là thông tin liên hệ. Những nguồn ứng viên tốt luôn ưu tiên thu thập chi tiết những kênh liên hệ trọng yếu như: số điện thoại, nơi ở, Profile trên MXH (Facebook, MuaBanNhanh), ChatNhanh … không những giúp HR liên hệ dễ dàng mà còn nhận xét được sơ bộ ứng viên qua hoạt động của họ trên MXH
 • Sự tin tưởng từ ứng viên. Nguồn ứng viên tốt sẽ xác thực, nhận xét, quy định để các HR nghiêm túc trong tuyển dụng qua đó tạo sự tin tưởng cho ứng viên rằng nguồn này luôn giúp họ tiếp cận được nhà tuyển dụng uy tín, không spam… Những nhà tuyển dụng liên hệ từ những nguồn này sẽ có được sự đón nhận và tin tưởng từ ứng viên

3. Cách chọn ứng viên chất lượng từ các CV miễn phí?

Càng loại bỏ được nhiều CV không tốt bạn càng tiết kiệm được nhiều thời gian cho ứng viên không thích hợp

Bước 1: nhận xét, sàn lọc CV qua nội dung

Hãy dành nhiều thời gian cho CV được trình bày một cách logic và bắt mắt bằng mẫu tuyển mộ hay, thông tin trên CV mạch lạc. Với những CV này, xác suất tiếp cận được những ứng viên tiềm năng có kinh nghiệm sẽ rất cao.

Một vài người nội dung thể hiện trong CV cũng giúp nhà tuyển mộ nhận xét được phần nào ứng viên, kết hợp với tiêu chí nhận xét ở bước 2 để có thể ra quyết định ngay hoặc cần chú ý khai thác kỹ trong buổi phỏng vấn trực tiếp

Trong CV thể hiện ứng viên chỉnh sửa nhiều công việc trong một thời gian ngắn có thể là

 • Ứng viên đang chọn lựa ra môi trường làm việc thích hợp nhất
 • Ứng viên có sự đòi hỏi cao, dễ nhảy việc, dễ bị thu hút bởi những lời đề nghị

Thay đổi liên tục trong định hướng nghề nghiệp có thể là

 • Ứng viên thiếu định hướng, thiếu tính kiên định và các kết quả trước mắt không bài bản.
 • Ứng viên trẻ tuổi đang tìm việc
 • Ứng viên bị mất việc trong một ngành đang suy yếu.

Những trách nhiệm quá nổi bật so với chức vụ có thể là

 • Ứng viên có khả năng tốt nhưng đã không được người sử dụng con người trước đãi ngộ xứng đáng
 • Ứng viên là người khoa trương, tư duy không logic.

Bước 2: Đánh giá, sàn lọc CV theo các tiêu chí đặt ra

Tiêu chí nhận xét là kim chỉ nam để quyết định loại bỏ thêm những CV đã được lọc trong bước 1. Có 2 loại tiêu chí

 • Tiêu chí cứng: Trình độ, Nơi đào tạo, Chuyên ngành, Số năm kinh nghiệm, Ngoại ngữ, mức lương…
 • Tiêu chí mềm: Kinh nghiệm làm việc

Tiêu chí mềm giúp nhận xét năng lực thích hợp với hoạt động của ứng viên. Tiêu chí mềm sẽ dùng để cân nhắc tăng hoặc giảm tiêu chí cứng. Ví dụ: Nếu hoạt động bạn cần ứng viên có kinh nghiệm thì tiêu chí số năm kinh nghiệm và kinh nghiệm làm việc phải tương quan nhau. Nếu CV của ứng viên có 2 năm kinh nghiệm mà kinh nghiệm làm việc quá đơn giản thì nên cân nhắc lại. Ngoài những điều ấy ra yếu tố trình độ có thể giảm bớt trong trường hợp nội dung giải thích về kinh nghiệm rất phù hợp với yêu cầu công việc.

Tiêu chí cứng dùng để phân bổ mức độ ưu tiên của CV. Ví dụ: nếu đã vượt qua tiêu chí mềm thì ứng viên học ở trường danh tiếng hơn có thể được đánh giá ưu tiên hơn

Tổng kết

Trên đây là các website hỗ trợ tìm hồ sơ tuyển dụng miễn phí giúp nhà tuyển dụng có thể tìm được hồ sơ ứng viên miễn phí mà chất lượng. kỳ vọng bài viết này giúp các bạn tuyển dụng hiệu quả và tiết kiệm được chi phí nhé.

Nguồn: Tổng hợp

Scroll to Top