Tái hiện nét thưởng thức cafe cũ giữa hiện đại – Cafe Ông Sáu

Một góc cafe ông Sáu tại Đồng Nai

Anh Nam Phan – giám đốc Công ty TNHH Phát triển địa ốc Nam Phan gọi đến WeMay trong sự nhanh chóng. Anh nói nhanh, ngắn gọn như thể làm cho chúng tôi phải tò mò, khẩn trương khi làm việc với con người này, bởi không nhanh với anh là không được. 

Chúng tôi vẫn thầm nghĩ, Ông Sáu có lẽ là tên của một người quan trọng mà anh Nam vô cùng quý mến. Anh không ngại liên tục làm việc với chúng tôi, chấp nhận những đề xuất của chúng tôi, làm sao chỉ để tối ưu được – thể hiện được hình ảnh của Ông Sáu trên trang phục của quán.

Trong suốt quá trình làm việc, hình ảnh đó cứ liên tục được nhắc đến. Đến độ, anh còn phấn khích khoe chúng tôi GIẤY CHỨNG NHẬN ĐĂNG KÝ QUYỀN TÁC GIẢ tới mấy lần. Cũng có lẽ nhờ thế, mỗi lúc nhìn vào hình ảnh Ông Sáu, chúng tôi lại thấy một cảm giác thân thuộc lạ thường. 

Thân thuộc về một Ông Sáu dung dị trên chiếc xe đạp. Một hình ảnh ông Sáu mang về một cảm giác thưởng thức cafe cũ, không vội vã cũng chẳng ồn ào, thật dễ thương trước những vội vã, bon chen.

Hoàn tất lô hàng, chúng tôi có dịp nói chuyện nhiều với anh, và mạnh dạn hỏi. Hóa ra, Ông Sáu chẳng phải một người thân ruột thịt nào của anh Nam cả. Ông Sáu – là một phụ hồ, nhân viên của anh.

 

Hình ảnh do anh Nam cung cấp. Anh bảo: "Hình ảnh này gắn với tuổi thơ nhiều người".

Chúng tôi, ai nấy đều không khỏi ngạc nhiên trước câu chuyện.

– Anh thuê miếng đất của Ông Sáu để những chiếc xe cafe cho khách đến thăm dự án. Ông dọn sạch sẽ, không lấy tiền. 

Anh Nam kể.

– Người khác thấy anh có điều kiện, muốn lợi dụng, anh biết. Nhưng ông Sáu này, mặc dù nghèo nhưng vẫn tốt vô điều kiện với anh. Hình ảnh này gắn với tuổi thơ của nhiều người. Cuộc sống bây giờ, quý nhau ở tình nghĩa, còn tiền bạc – tính sau!

Chúng tôi như thấy một cơn gió mát lành giữa cái nóng oi bức của Sài Gòn. Sống mũi cay cay, mà thêm thấy yêu cuộc đời, yêu công việc của mình khi được trực tiếp nghe những câu chuyện đời thật đẹp đẽ.

Thật trân quý anh Nam, yêu mến Ông Sáu, biết ơn cơ hội được mang đến dịch vụ đồng phục cho quán cafe của anh. Cùng anh, chúng tôi tái hiện một nét thưởng thức cafe cũ giản dị của ông Sáu, giữa những bon chen của cuộc sống hiện đại. Để nhắc nhớ về một nét thưởng thức cafe không thể bị quên lãng.

 

Quý khách cần trao đổi, hỗ trợ vui lòng liên hệ với WeMay:

  • Hotline: 0931 457 228
  • Trụ sở mới: 47 Đường N5 Hoa Đào, KDC Hiệp Thành City, Q12, TPHCM
  • Email: info@wemay.vn

Xin chân thành cảm ơn.

Scroll to Top