Top 8 sách hay về quản trị nhân sự bạn phải có 2021

Với 8 quyển sách hay về nghệ thuật quản trị con ngườibạn có thể học được cách quản lý nhân lực đạt kết quả tốt và cách phát triển bản thân trong hoạt độngkỳ vọng chúng có khả năng mang lại thêm cho bạn những nội dung bổ ích và giúp bạn sử dụng vào thực tiễn cuộc sống.

Tối Đa Hoá Năng Lực Nhân Viên

 

Xem giá bán

Cuốn sách sẽ đưa bạn trải qua từng chiến lược dễ dàng tuy nhiên vô cùng hiệu quả:

  • đánh giá tiềm năng mỗi nhân viên;
  • nổi bậtđánh giá các ứng viên dựa trên các yếu tố thực sự quan trọng và Lựa chọn đúng người cho mỗi vị trí;
  • Thực hiện việc đào tạo một cách thường xuyên thông qua công việc;
  • đánh giá cách thức nhân sự của chúng ta đang thực hiện công việc và thường xuyên nói ra những phản hồi tích cực;
  • Tích cực khuyến khích nhân viên tạo dựng kế hoạch nghề nghiệp và thăng tiến;
  • Truyền tải những kiến thức không chính thức bằng việc giao hoạt độnghướng dẫn và kể bài học kinh nghiệm;
  • hoàn thiện khả năng hướng dẫn nhân sự và nắm bắt cơ hội để phát triển năng lực này;
  • làm việc như một hình mẫu về sự phát triển bản thân luôn luôn và hơn thế nữa.

Nhắm đến đối tượng là các nhà quản lý các cấp và khắc hoạ những Điển hình trên thực tế, cuốn cẩm nang không thể thiếu này lý giải vì sao những nhà lãnh đạo, chứ không phải là phòng nhân sự, phải đi đầu trong việc thu hút, nuôi dưỡng, và giữ những người làm việc hiệu quả nhất, đáng để thăng chức nhất… với những kỹ năng thực tiễn mà họ cần để làm tốt việc đó mỗi ngày.

101 Tình Huống Nhân Sự Nan Giải 

 

Xem giá bán

Có rất nhiều đề tài mà các nhà quản lý không thể đối thoại thoải mái với nhân sự, chẳng hạn như: thời trang, việc đi làm muộn, những điều khó khăn về ăn nói và đạt kết quả tốt công việc. Cuốn sách 101 Tình Huống nhân viên Nan Giải sẽ mang lại cho bạn những hướng dẫn rõ ràng, những cuộc hội thoại trong thực tế nhằm giúp chúng ta có thể đối thoại trực tiếp với nhân viêngiảm bớt sự chông gai của yếu tố này.

Cuốn sách với hàng loạt các phương án hữu hiệu này sẽ hướng dẫn bạn cách thức xử lý tất cả những rắc rối – và thậm chí là cả những vấn đề nghiêm trọng nhất – của nhân viên. Từ đấy giúp nhân sự làm việc có kết quả tốt hơnĐem lại nhiều dấu ấn hơn cho công ty. Cuốn sách dạy quản trị con người này cùng lúc đó cũng sẽ giúp bạn giao tiếp với nhân viên bằng sự tôn trọng, và hiểu được rằng trong giao tiếpđiều quan trọng không phải chỉ là nói gì mà còn là nói như thế nào.

Quản Trị Nhân Sự Đúng

 

Quản lý con người là phần khó khăn nhất đối với mỗi người lãnh đạo. Với xã hội luôn biến động như hiện nay, công việc đó còn trở nên khó khăn hơn. Quản trị nhân sự Đúng sẽ cung cấp cho bất kỳ chuyên gia nhân sự, người quản lý hoặc chủ doanh nghiệp của bất kỳ tổ chức quy mô nào thông tin họ cần để tận dụng tối đa nguồn nhân lực. Cuốn sách tổng hợp tất cả thông tin bạn cần về nghề nhân sự, từ các vấn đề liên quan đến nhân sự chiến lược nhất đến chi tiết chiến thuật nhỏ nhất để quản lý con người. Mỗi chủ đề trong cuốn sách bao gồm thông tin về các vấn đề pháp lý có liên quan cũng như các câu chuyện từ những tổ chức hàng đầu để minh họa cách thức mà người làm nhân sự có thể tác động tích cực đến tổ chức. Mỗi chương kết thúc với các câu hỏi thảo luận để kiểm tra sự hiểu biết của độc giả về chủ đề và khuyến khích sự sáng tạo. Với nhiều biểu mẫu, văn bản cùng với một danh sách các tài nguyên bổ sung phong phú, cuốn sách chắc chắn sẽ trở thành một cẩm nang hữu ích cho bất kỳ người làm nhân sự nào.

KPI – Công Cụ Quản Lý Nhân Sự Hiệu Quả

Trong công tynếu như nhiều nhân sự có hứng thú với KPI sẽ giúp gia tăng thông tin có khả năng quyết định được ở thực địa. nói cách khác, tổ chức sẽ tính linh hoạt và tự động hơn. Nhờ đấycó thể đẩy nhanh tốc độ thực hiện công việc một vượt bậc.

Trong thời đại mà tất cả mọi thứ đang chỉnh sửa chóng mặt như hiệnnay, những công ty có thể có quyền quyết định tối ưu ngay tại thực địa sẽ biến thành tổ chức lớn mạnh vượt bậc. Vì thể, bất cứ doanhnghiệp nào cũng nên khai triển quản trị KPI tới toàn thể cán bộ, nhân viên và Dùng làm tiêu chí phán đoán, quyết định trong toàn bộ các hoàn cảnh. Trong cuốn sách này, tác giả chia sẻ cùng độc giả về công thức quản trị KPI có thể ứng dụng chủ nghĩa thực tế triệt để, khác hẳn với kiểu KPI vốn chỉ dễ dàng và vừa theo dõi các con số, vừa vận hành kinh doanh.

Tương Lai Của Nghề Quản Trị Nhân Sự

Xem giá bán

Các nhà lãnh đạo nhân sự cần phải dự đoán chính xác tương lai và cách thức mà những thay đổi đó ảnh hưởng đến trách nhiệm của họ. Nếu không có khả năng nhận biết và lên kế hoạch chính xác cho những thay đổi trong môi trường kinh doanh, họ không thể thực hiện các chiến lược đối phó một cách chủ động (proactive) – mà chỉ thực hiện theo kiểu phản ứng lại (reactive) – và với chi phí cao hơn nhiều.

Do có những thay đổi rất nhanh chóng xảy ra trong môi trường làm việc ngày nay, bất kỳ nhà lãnh đạo nhân sự nào mong muốn tạo ra những đóng góp mang tính chiến lược đều phải nhìn vào tương lai với tầm nhìn xa hơn và chính xác hơn bao giờ hết.

Đây không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Trong tập sách này, có thể sẽ có tác giả đề xuất một chính sách hoặc thông lệ cụ thể, trong khi một tác giả khác có thể sẽ để xuất một phương pháp hoàn toàn trái ngược. Nhưng ai đúng ai sai không quan trọng. Vấn đề là ở chỗ các nhà lãnh đạo nhân sự, các nhà tư vấn và các nhà học thuật cần phải xem xét hiện tại và những thách thức với tương lai hiện nay một cách tận tụy và có trật tự. Chỉ khi đó chúng ta mới có thể làm tốt hơn trước đây.

Quản Lý Nhân Sự Trong Thời Đại Số

Dù bạn làm việc ở nơi nào đi chăng nữa, việc quản lý người khác không bao giờ là dễ dàng cả. Thế nhưng trong ngành công nghiệp kỹ thuật, tại đó hoạt động quản lý cũng vừa là một ngành thuộc lĩnh vực kỹ thuật, đường cong học tập có thể sẽ gặp rất nhiều trở ngại, nhất là khi bạn không có nhiều công cụ, tài liệu hay các khung phần mềm hỗ trợ. Trong cuốn cẩm nang này, tác giả Camille Fournier (từ một Trưởng nhóm Kỹ thuật trở thành CTO – Giám đốc công nghệ) sẽ đồng hành cùng bạn qua mỗi giai đoạn trong hành trình đi lên từ một kỹ sư tới vị trí quản lý kỹ thuật.

Nghệ Thuật Quản Lý Nhân Sự

Xem giá bán

Là người lãnh đạo, muốn quản lý thành công và hiệu quả, phải có niềm tin kiên định và phương pháp rõ ràng trong nguyên tắc quản lý. Chỉ có nắm bắt được vấn đề cốt lõi của việc quản lý, biết phát hiện tài năng và cách dùng người, bồi dưỡng tính tự giác và tính độc lập cho nhân viên, dẫn dắt họ tích cực, trưởng thành, tạo điều kiện để họ phát triển sở trường thì mới phát huy hết hiệu quả trong công việc.

Cuốn sách trình bày dễ hiểu những điểm quan yếu nhất trong phương pháp quản lý nhân sự: biết cách ra lệnh, chọn giải pháp, chỉ đạo, giải quyết trở ngại, đề xuất thưởng phạt, khích lệ nhân viên… kèm theo những ví dụ cụ thể thường xảy ra hằng ngày trong thực tế. Vận dụng tinh tế, đúng lúc những phương pháp này, xem như bạn đã nắm được bí quyết quản lý, sẽ dễ dàng tạo nên sự thành công cho cá nhân lẫn doanh nghiệp.

HBR Guide To – Kèm Cặp Nhân Viên

Nằm trong bộ HBR Guide to, Kèm Cặp nhân sự là tác phẩm đúc kết lời khuyên của các người có chuyên môn nhằm giúp các nhà lãnh đạo tìm được cách huấn luyện nhân sự phù hợp trong môi trường bán hàng hiện nay. Kèm cặp ở đây không phải theo cách “cầm tay chỉ việc” hay “ra lệnh” mà làm sao để giúp nhân viên có được những skill, sự sáng tạo, độc lập thiết yếu trong hoạt động. Để biến thành một người điều khiển giỏi thì việc phân bổ thời gian để huấn luyện nhân sự là một việc thiết yếu, vì nó không chỉ góp phần nâng cao kỹ năng cá nhân mà còn Đem lại những lợi ích to lớn cho doanh nghiệp.

Nguồn: Tổng hợp

Scroll to Top