Hướng dẫn xây dựng mẫu xây dựng kế hoạch công việc hiệu quả nhất 2021

Những mẫu xây dựng kế hoạch công việc là những văn bản bắt buộc phải làm trong các công việc làm việc ở các công ty. Những văn bản này giúp người làm công và ban lãnh đạo nắm rõ được tình hình làm việc, đạt kết quả tốt và cũng là những sơ đồ cụ thể sắp tới. Đặc biệt, bảng sơ đồ công việc theo tháng là mẫu bảng được tạo ra chi tiết, dành cho những kế hoạch trong tương lai gần.

1. Mẫu xây dựng kế hoạch công việc là gì?

Những mẫu kế hoạch công việc dành cho người lao động [TẢI MIỄN PHÍ] - Ảnh 1
Lập sơ đồ là công việc thiết yếu

Quan điểm kế hoạch hoạt động

Sơ đồ hoạt động là bảng biểu được lập nên nhằm đưa ra những việc cần làm theo ngày, tuần hoặc tháng với kết quả trước mắt hoàn thành đạt kết quả tốt. Đây là công việc thiết yếu đối với mỗi người trong hoạt động và cũng là cuộc sống để quản lý những việc cần làm khoa học nhất. Đặc biệt, với những người giữ chức vụ quản lý, lãnh đạo thì việc lập sơ đồ làm việc là bước bắt buộc phải làm.

Ngoài ra, việc lập kế hoạch công việc là giai đoạn tạo ra mục tiêu, định hướng thực hiện tối ưu nhất để coi như hoàn tất những mục tiêu đã đề ra. Nếu không có kế hoạch công việc cụ thể thì cá nhân sẽ mơ hồ vì không biết mình cần làm gì trước làm gì sau và nên bắt tay vào làm từ đâu, từ đó mục đích sẽ không được như chờ đợi.

Nội dung cần có trong sơ đồ hoạt động

Một bảng sơ đồ công việc nên có những nội dung sau đây:

  • Ngày bắt đầu và kết thúc của hoạt động
  • Những hoạt động cần phải thực hiện
  • Thời gian dự kiến hoàn thành hoạt động
  • Mục tiêu hoạt động cần đạt
  • Phong phú tên công ty, phòng ban
  • Những phương án giải quyết khi xảy ra rủi ro
  • Đề xuất hỗ trợ nếu cần

Với bảng sơ đồ hoạt động theo ngày, bạn luôn phải lập đầy đủ nội dung về các hoạt động cần thực hiện, khung thời gian và người thực hiện rõ ràng để đảm bảo cho việc triển khai cũng như theo dõi.

2. Ý nghĩa của mẫu xây dựng kế hoạch công việc

– Phát triển tư duy có hệ thống để không bị rối khi gặp các tình huống bất ngờ xảy ra.

– Giúp bạn tập trung vào các kết quả trước mắt chính công việc.

– Luôn nắm vững những nhiệm vụ căn bản của chính mình để phối hợp tốt với các nhân viên khác.

– Sẵn sàng tiếp nhận và ứng phó với những thay đổi của môi trường bên ngoài

– Góp phần tăng trưởng hiệu quả các tiêu chuẩn kiểm tra.

3. Hướng dẫn lập mẫu xây dựng kế hoạch công việc

1. Lập bản kế hoạch hoạt động hàng ngày

Bản sơ đồ này nên có những khung giờ giờ làm việc trong ngày và phân bổ sau công việc phù hợp với khung thời gian ấy

Bản sơ đồ có thể lập bằng excel hay word

Ở trên cùng bản kế hoạch sẽ ghi tên tên doanh nghiệp công ty mà bạn làm.Thời gian lập bảng, các công việc trong ngày. Ở dưới sẽ là bảng ghi thời gian hoạt động ứng với thời gian đó và kết quả của hoạt động như thế nào. Các khung giờ trong bảng sơ đồ hàng ngày là các công thời gian mà bạn sử dụng để thực hiện công việc, đa phần các bản kế hoạch sẽ bắt đầu từ lúc 6 giờ sáng sáng và kết thúc lúc 11 tối.

2. Bản kế hoạch hoạt động theo tuần

Chỉ khác với bàn kế hoạch trong ngày ngày làm những hoạt động được làm trong những khung giờ trong 1 ngày thì ở bản sơ đồ theo tuần các công việc sẽ hết được thực hiện trong 1 tuần.

Cũng có những yêu cầu thân tiên chung chung như bảng sơ đồ thường nhật nhưng ở dưới bảng thời gian thời gian thực hiện sẽ là các ngày ngày mà bạn thực hiện công việc. Ví dụ như như tại làm việc từ thứ 2 đến thứ 7 thì trong bảng trêu khi từ thứ hai đến thứ bảy và các hoạt động tương ứng.

3. Bảng sơ đồ theo tháng

Bảng kế hoạch tháng là bản sơ đồ dài nhất và chi tiết nhất bởi vì vì đây là sơ đồ cho tất cả công việc xảy ra trong một tháng.

 Bảng kế hoạch theo tháng
Mẫu xây dựng kế hoạch công việc

Tính khối lượng hoạt động trong 1 tháng rất nhiều bởi vậy bảng cần được nêu rõ từng hoạt động luôn phải xử lý, và hiện trạng công việc như thế nào.

Bên cạnh cột ghi ngày. Nội dung công việc thì cần thêm một cột thời gian tên trong đó ghi thời gian bắt tay vào làm và thời gian kết thúc. Để cho những người thực hiện biết được họ luôn phải làm trong khoảng thời gian nào và đưa ra phương thức thực hiện phù hợp.

4. Lưu ý khi lập mẫu xây dựng kế hoạch công việc

Để có thể coi như hoàn tất tốt các công việc trong kế hoạch mà không hề bỏ sót bất cứ một hoạt động nào thi bàn kế hoạch phải thật rõ ràng. Bởi vậy cần phải chú ý những lưu ý sau

Kế hoạch công việc cần bài bản và có tính khả thi cao

Trong bất kỳ một sơ đồ nào các công việc đều phải được phân ra một cách chi tiết và bài bản phù hợp với khả năng của những người tham gia hoạt động, có nước công việc phù hợp với những người này có những hoạt động lại phù hợp với những người khác.

Vì thế thế người lập ra bản kế hoạch phải nắm chắc được trực trong việc ấy như thế nào và và người được cấp vai trò đấy có thích hợp với khi công việc hay không và đem lại hiệu quả cao.

Hãy xếp các công việc theo thứ tự trọn vẹn ý như những công việc mà cần ít thời gian hơn và liên quan đến các công việc làm sau sau thì phải xếp lên ở đằng trước còn những hoạt động mất nhiều thời gian hơn hơn và cần chú tâm hơn sơn thì để ở giữa sau khi đã giải quyết các công việc nhỏ dễ dàng rồi.

Không ôm quá nhiều việc trong cùng một thời gian

 Những lưu ý khi lập bảng kế hoạch công việc
Mẫu xây dựng kế hoạch công việc

Có những người I vì muốn đẩy nhanh tiến độ của sơ đồ nên đã phân bổ các công việc cùng chung một khung giờ giờ thay vì việc giãn cách các công việc ra giá xếp nó vào khung giờ hợp lý.

Với các hoạt động mà mà cần cấp ốp và đã có có phương hướng xử lý thì đẩy về trước còn các hoạt động mà chưa thể giải quyết rất nhanh thì để ở đằng sau. Tránh việc quá nhiều hoạt động cùng một khung giờ giờ sẽ dẫn đến sự sai sót nhầm lẫn và không thể đạt được hiệu quả cao và thu được kết quả như mong muốn.

Thêm ô thông tin hiện trạng kết quả của hoạt động trong khung giờ

Trong một kế hoạch có thể có rất nhiều người làm bởi vậy, để có thể để nắm được được những người khác ác làm việc như thế nào và làm việc đến đâu thì một ô để theo dõi, đánh giá công việc là thiết yếu. Hơn thế nữa nó có thể giúp cho những nhân viên việc ở phía sau biết rằng mình nên làm gì và xử lý như thế nào.

5. Các mẫu xây dựng kế hoạch công việc

Mẫu sơ đồ công việc bằng Excel

Những mẫu kế hoạch công việc dành cho người lao động [TẢI MIỄN PHÍ] - Ảnh 2

Mẫu xây dựng kế hoạch công việc

Mẫu kế hoạch hoạt động tháng bằng Word

Những mẫu kế hoạch công việc dành cho người lao động [TẢI MIỄN PHÍ] - Ảnh 3
Mẫu xây dựng kế hoạch công việc

Tổng kết

Trên đây làm bảng hướng dẫn chi tiết cách lập một mẫu xây dựng kế hoạch công việc cụ thể và khoa học, cho bài viết này con người có thể để tự mình lập một bản sơ đồ phù hợp với bản thân ăn về hoạt động của mình đừng để tăng năng suất công việc đem lại đạt kết quả tốt cao hơn. Truy cập ngay website để có thể nhận được nhiều thông tin có ích cho cuộc sống của bạn nữa nhé.

Nguồn:Tổng hợp

Scroll to Top