Mẫu thư giới thiệu nhân sự mới thông dụng nhất

Nhân viên mới là cụm từ rất hút trong bất kỳ thời điểm nào của công tydoanh nghiệp. Việc có thêm một người mới không chỉ khiến nhân viên cũ tò mò, phấn chấn. Trong hoàn cảnh này mẫu thư giới thiệu nhân viên mới là tiêu chí liên kết giữa nhân viên mới và nhân viên cũ với nhau. Vậy mẫu giới thiệu nhân sự mới gồm có những nội dung gì? Và cách viết nó như thế nào? Hãy cùng thế giới việc làm chọn lựa câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé.

Thư giới thiệu là gì?

Thư giới thiệu là một biểu mẫu hành chủ đạo thông dụng được các công ty, tổ chức Dùng trong hoàn cảnh cần recommend cán bộ nhân viênhọc viên hay người có liên quan đi liên hệ công tác, tìm việc hoặc thực tập tại một đơn vịdoanh nghiệp, cơ sở rõ ràng khác – giúp người được recommend đến thuận lợi hơn trong việc liên hệ công tác, mau chóng hòa nhập, nhận việc và giải quyết hoạt động được giao phó.

Một cá nhân, cơ quandoanh nghiệp muốn recommend một cá nhân hợp lý đến thực hiện công việc hoặc liên hệ công tác tại/công ty nào đấy như trường học, Cao đẳng, Trung cấp nghề, dạy nghề ước muốn recommend sinh viên/ học viên hợp lý đến thực tập tại công ty, chi nhánh, văn phòng thì sẽ cần một mẫu giấy giới thiệu.

Người được recommend mang theo giấy giới thiệu (theo mẫu) có xác nhận – đóng dấu của bên giới thiệu đến nơi được recommend để được cân nhắc đón nhận và sắp xếp nhiệm vụ hoạt động hợp lý.

Vai trò của thư giới thiệu

Giúp công ty công nhận đúng người mà đơn vị mình sẽ tiếp nhận; làm giảm trường hợp nhầm lẫn hoặc không đúng sự thật gây hậu quả khôn lường

Hợp thức hóa các điểm, thủ tục liên quan đến pháp lý, như: ký biên bản bàn giao, chứng từ, hồ sơ…

Giúp người được giới thiệu tạo được niềm tin, nhận được sự giúp đỡ từ phía công ty được giới thiệu trong suốt thời gian thực hiện công việc tại đấy.

Mẫu thư giới thiệu nhân sự mới là gì?

Mẫu thư giới thiệu nhân sự mới là thư có mục địch giới thiệu nhân sự mới với nhân viên trong công ty.Tuỳ từng vị trí công tác, chức danh mà người nhận có thể là các tổ trưởng, người quả lý hoặc toàn bộ công ty. Đây là một phần của các hành động chung mà bạn sẽ thực hiện để chào đón bất kỳ nhân viên mới nào khi gia nhập vào công ty của bạn.

Thư giới thiệu nhân sự mới có ý nghĩa rất lớn, cụ thể:

 • So với nhân sự hiện tại: Nó giúp mọi người nhận biết người mới là ai, tên gì, công đoạn công tác và kinh nghiệm thực hiện công việc như thế nào. Từ đó giúp họ có khả năng đơn giản làm quen và chỉ dẫn người mớingoài ra việc nhận được Thông báo từ cấp trên trước khi nhân sự mới vào thực hiện công việc sẽ giúp nhân viên hiện tại cảm thấy tầm cần thiết của chính mình và đỡ gây tâm lý tò mò.
 • Đối với nhân sự mới: Mọi người đã biết người mới là ai rồi nên khi nhân sự mới đi làm có thể được mọi người chào đón. việc này sẽ để lại ấn tượng tốt đẹp với nhân sự mới. nếu như thư giới thiệu nhân viên mới gưi qua mail thì chỉ cần CC nhân viên mới vào ấm áp mà còn hãnh diện vì đã được công nhận là một phần của tổ chức. Từ đấy sẽ giúp thôi thúc người mới cố gắng để bắt kịp tính chuyên nghiệp của chính doanh nghiệp đó.

Viết mẫu thư giới thiệu nhân viên mới không phải là một việc làm không thể không đối với phòng nhân sự nhưng cần thiết với doanh nghiệp. Bởi không dễ dàng gì để tìm ra một ứng viên sáng giá với đam mê thực sự có thể tạo ra những tác động lớn đến doanh nghiệp. Chỉ bằng hành động nhỏ này công ty của bạn sẽ để lại độc đáo rất tích cực đẹp với nhân sự mới đó.

Một số mẫu thư giới thiệu

Mẫu thư giới thiệu nhân sự mới vị trí giám đốc tiếp thị

Kính gửi: Toàn thể nhân viên

Tôi muốn giới thiệu cho các bạn nhân viên mới gia nhập vào công ty của chúng ta. Ông Trần Châu Bảo đã chấp nhận lời đề nghị tuyển dụng của công ty chúng ta với tư cách là giám đốc tiếp thị. Ngày đầu tiên đi làm của anh ấy là ngày 1 tháng 3 năm 2021.

Ông Trần Châu Bảo đã có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tiếp thị tại một số công ty. Ở vị trí gần đây nhất của mình, Ông Trần Châu Bảo quản lý tiếp thị cho (Tên công ty). Kinh nghiệm của anh ấy được nâng cao nhờ bằng Cử nhân Kinh doanh với chuyên ngành Marketing. Ông ấy hiện đang học thạc sỹ trong thời gian rảnh rỗi.

Là Giám đốc Tiếp thị, Ông Trần Châu Bảo sẽ chịu trách nhiệm lãnh đạo chung của bộ phận tiếp thị và các nhân viên tiếp thị. Ông Bảo sẽ báo cáo cho (Tên và Chức danh của Người quản lý). Cụ thể, Ông Trần Châu Bảo sẽ phụ trách những lĩnh vực sau:

 • Nghiên cứu và đánh giá các cơ hội sản phẩm mới, nhu cầu về sản phẩm tiềm năng, nhu cầu và hiểu biết của khách hàng.
 • Chiến lược tiếp thị tổng thể và thực hiện các kế hoạch cho các sản phẩm hiện có.
 • Làm việc với các nhóm phát triển sản phẩm để quản lý việc phát triển sản phẩm mới.
 • Quản lý các chiến dịch ra mắt sản phẩm mới.
 • Quản lý kênh phân phối sản phẩm.
 • Đảm bảo truyền thông tiếp thị có thương hiệu, hiệu quả bao gồm trang web của công ty, truyền thông in ấn và quảng cáo.
 • Quản lý việc kết hợp các kênh truyền thông xã hội bao gồm Facebook, Twitter, Google+, Instagram, Snapchat, LinkedIn và Pinterest vào hoạt động tiếp thị thương hiệu của chúng tôi.
 • Quản lý và cung cấp khả năng lãnh đạo và định hướng chiến lược tổng thể cho các nhân viên truyền thông và tiếp thị cũng như các cơ quan PR bên ngoài của chúng tôi.
 • Đo lường và phân tích hiệu quả của tất cả các nỗ lực tiếp thị.

Ông Trần Châu Bảo sẽ làm việc chặt chẽ với các nhóm phát triển sản phẩm. Văn phòng của anh ấy là (Vị trí). Cảm ơn vì đã cùng tôi chào đón Ông Trần Châu Bảo đến với đội.

Trân trọng,

Tên Trưởng phòng / Sếp

Mẫu thư giới thiệu nhân sự mới vị trí chuyên gia tài liệu

Kính gửi: Bộ phân kinh doạn và chăm sóc khách hàng

Hôm nay là một ngày tin tức tuyệt vời. Cô Nguyễn Thị Kim sẽ tham gia nhóm của các bạn vào ngày 1 tháng 5 năm 2021. Cô Kim sẽ làm việc với tư cách là chuyên gia tài liệu trong bộ phận tương tác với khách hàng tại Tòa nhà 407 ở trung tâm tài liệu. Vì vậy, nếu bạn thấy một gương mặt mới vào ngày 1 tháng 5, hãy cho Cô Kim biết rằng bạn rất hào hứng khi cô ấy tham gia nhóm của chúng tôi.

Để bắt đầu, Cô Kim được chỉ định vào nhóm phụ tùng, vì vậy nếu bạn làm việc trên hoặc với nhóm phụ tùng, hãy tìm cơ hội để chào Cô Kim. Bạn cũng có thể tham gia ăn trưa với chúng tôi vào một trong những ngày đầu tiên của Cô Kim  nếu bạn cho tôi biết khi bạn rảnh. Một nhóm nhỏ sẽ đưa cô ấy đi ăn trưa vào ngày 25 và 4 tháng năm 2021.

Cô Kim đã làm việc tại hai công ty công nghệ khác trong mười năm qua, vì vậy cô ấy mang lại rất nhiều kiến ​​thức về tài liệu sản phẩm. Bằng cử nhân của Cô Kim  là từ Đại học Đại Học Truyền Thông Hà Nội, nơi cô học chuyên ngành công nghệ giáo dục với chuyên ngành truyền thông. Vì một số đồng nghiệp mới của cô ấy chia sẻ bằng cấp này, bạn sẽ có rất nhiều điểm chung.

Cô Kim có niềm đam mê viết tiểu thuyết khi rảnh rỗi và làm tình nguyện viên cho các tổ chức làm việc với trẻ em có nguy cơ. Cô ấy mong muốn được tham gia tình nguyện trong cộng đồng mới của mình và sẽ tìm kiếm các đề xuất về mọi thứ, từ họa sĩ đến các địa điểm ăn uống ngon.

Tôi đánh giá cao việc bạn đã cùng tôi cung cấp sự chào đón nồng nhiệt cho Cô Kim với sự phấn khích.

Trân trọng,

Tên Trưởng phòng / Sếp

Mẫu thư giới thiệu nhân sự mới vị trí giám sát đảm bảo chất lượng

Thông báo cho tất cả nhân viên,

Tôi vui mừng thông báo cho bạn biết rằng Ông Trần Xuân Nguyên đã chấp nhận lời đddeefnghij làm việc của công ty chúng ta và sẽ tham gia nhóm với tư cách là người giám sát đảm bảo chất lượng vào ngày 5 tháng 4 năm 2021. Chúng tôi tin rằng Ông Nguyên sẽ thêm một lớp thành công nữa cho những nỗ lực chất lượng của công ty chúng ta.

Ông Trần Xuân Nguyên đã làm việc trong lĩnh vực đảm bảo chất lượng kể từ khi tốt nghiệp đại học với trách nhiệm và quyền hạn ngày càng cao trong từng vai trò của mình. Chúng tôi thật may mắn khi Ông ấy đã quyết định gia nhập đội của chúng tôi. Kinh nghiệm của Ông Nguyên đã từng ở hai công ty phục vụ một ngành khác với ngành mà chúng tôi phục vụ. Tuy nhiên, Ông Nguyên sẽ không gặp khó khăn gì trong việc chuyển đổi sang một ngành công nghiệp mới như Ông ấy đã làm vậy hai lần trong quá khứ.

Ông Nguyên có bằng khoa học máy tính tại Đại học Kỹ Thuật. Ông ấy có kinh nghiệm trong cả phương pháp Agile và Scrum. Ngoài ra, Ông Nguyên là người kiểm tra phần mềm được chứng nhận (CSTE).

Khi rảnh rỗi, Ông Nguyên rất thích đọc sách và cũng là một fan hâm mộ lớn của việc đi du lịch khắp thế giới, cả gần và xa, tìm kiếm những trải nghiệm mới.

Ông Nguyên sẽ tham gia cùng nhóm trong văn phòng đảm bảo chất lượng trên sàn sản xuất. Công ty sẽ tổ chức buổi tiệc nhỏ để chào đón Ông ấy vào ngày 25 tháng 3 lúc 3:30 chiều. Tất cả nhân viên được mời ghé qua để làm món khai vị, món ăn và bia, rượu và trà đá sẽ được phục vụ.

Danh sách đăng ký cho những người dự định tham dự có trên wiki của công ty để chúng tôi biết cần đặt bao nhiêu thức ăn. Đây là liên kết:……………………..

Giám đốc đảm bảo chất lượng

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về thắc mắc mẫu thông báo nhân sự mới để bạn đọc tham khảo.

Nguồn: Tổng hợp

Scroll to Top