Làm thế nào để tìm được một nhà cung cấp đồng phục tốt?

Nhà cung cấp đồng phục tốt?

Một thứ gọi là tốt nó không hẳn là sẽ tốt đối với tất cả mọi người. Cái “tốt” nó phụ thuộc vào định nghĩa, tiêu chí của mỗi người. Một thứ rất tuyệt vời với người này, cũng rất có thể lại đạt dưới mức kỳ vọng của người khác. Để trả lời cho câu hỏi này, nhất thiết phải làm rõ thế nào với bạn được xem là “tốt”. Cũng từ đó, mà chúng ta sẽ tìm hiểu về những cách thức để tìm ra một nhà cung cấp đồng phục “tốt” theo quan điểm của bạn.

Đối với bạn, thế nào là một nhà cung cấp đồng phục tốt?

Tôi đã có những cuộc phỏng vấn với khách hàng của tôi. Họ thậm chí chưa từng nghĩ một nhà cung cấp tốt sẽ là như thế nào? Tôi thấy rõ sự lúng túng của họ khi được tôi đặt vấn đề. Dường như trong đầu lúc ấy lóe lên ý nào, thì sẽ trả lời thật nhanh. Nhưng, nó sẽ rất khác với câu trả lời nếu trước đó có sẵn những tiêu chí của mình. Gần như hầu hết, đáp án sẽ là: “Giá tốt”, “làm đẹp”, “đúng hẹn”… Tôi cho rằng, chúng khá chung chung. Và nếu trở thành tiêu chí đánh giá, thì rất khó cho bạn có được một sự lựa chọn như ý.

Tiêu chí đánh giá nhà cung cấp đồng phục tốt

Có chăng, việc đặt ra câu hỏi này, cần làm rõ trước khi bắt tay vào tìm một nhà cung cấp? Nên là như vậy. Một nhà cung cấp đồng phục tốt, theo bạn sẽ gồm những tiêu chí gì? Bạn hoàn toàn có thể liệt kê ra trước, càng cụ thể càng tốt, rồi mới bắt đầu xếp loại chúng. Mẫu câu đặt ra tiêu chí có thể là:

 • Tôi muốn được cung cấp đồng phục mặt hàng A với giá từ X tới Y.
 • Nhà cung cấp đồng phục đó cần có luôn có sự chủ động để hiểu tôi cần gì bằng những câu hỏi, sự tìm hiểu của họ, tôi sẽ chia sẻ đó được nhu cầu.
 • Không bao giờ được thất hẹn, dù chỉ là trong khâu giấy tờ, tôi quan trọng điều đó.
 • Hẳn nhiên, giao hàng phải đúng cam kết theo hợp đồng. Trễ một ngày, với tôi là không được phép.
 • Báo giá phải rõ ràng, đầy đủ. Tôi không thích hỏi lại nhiều.
 • Sản phẩm đồng phục không được phai màu. Chất liệu phải mát cả khi công nhân mặc ra mồ hôi nhiều.
 • ….

Bạn có thể liệt kê những yêu cầu chi tiết bám sát với dự định mua hàng của công ty, hay chính cả những cảm giác, tiêu chuẩn của chính bạn đặt ra. Thứ nhất, bạn cần hiểu rằng bạn đang thực hiện công việc của mình, phục vụ cho mục đích cuối cùng là tạo ra kết quả tốt nhất cho công ty bạn làm việc. Bạn chính là người làm việc đó. Chính tiêu chí phù hợp, sẽ làm bạn hài lòng và thoải mái để hợp tác hiệu quả hơn.

Tiêu chí đánh giá nhà cung cấp đồng phục tốt xoanh quanh...

 • Về hàng hóa đồng phục: chất lượng yêu cầu đối với hàng hóa như: độ bền, độ thấm hút; độ co giãn, tính thẩm mỹ, … hay tỷ lệ hàng hóa hư hỏng tối đa cho phép; chi phí tối đa cho một đơn vị sản phẩm là bao nhiêu?
 • Về dịch vụ có thời gian giao hàng; chính sách bảo hành; kiến thức phản hồi tư vấn; kỹ năng hay thái độ phục vụ; quy trình; hồ sơ giấy tờ; điều khoản thanh toán…

Bạn có thể liệt kê với dạng các mẫu câu như trên để dễ hiểu, dễ nhớ vì đó chính là ngôn ngữ thể hiện những mong muốn của mình. Khi giao tiếp với nhà cung cấp, bạn cũng dễ dàng nhận ra sự phù hợp để đánh giá tốt hơn.

Sau khi liệt kê, đừng quên sắp xếp chúng theo thứ tự ưu tiên. Chắc chắn rằng, không có nhà cung cấp nào là hoàn hảo với mức độ đạt các tiêu chí là như nhau. Do vậy, việc tìm nhà cung cấp đồng phục tốt, chính là việc nhận thấy sự phù hợp về cái “tốt” của họ với cái được cho là “tốt” của bạn.

Mục đích tìm kiếm một nhà cung cấp đồng phục tốt?

Tôi cũng hay hỏi các khách hàng của mình về mục đích tìm kiếm của họ là gì?

 • Tôi muốn tìm thật nhiều nhà cung cấp để so sánh.
 • Tôi chỉ kiếm tối đa 3 nhà may thôi, tôi bận lắm không có thời gian.
 • Tôi chưa cần gấp, tôi có nhà cung cấp rồi, tìm để tham khảo thêm.

Ứng với từng mục đích, bạn sẽ có độ tập trung khác nhau, và hẳn nhiên các yêu tố ưu tiên cũng sẽ khác nhau. Do vậy, cần hiểu mình cần gì, muốn gì trước khi tiềm hiểu về một đối tượng nào khác. Ở đây, chính là những nhà cung cấp đồng phục và bạn cần những bí quyết để tìm kiếm tôi chia sẻ dưới đây.

Làm thế nào để có được một nhà cung cấp đồng phục tốt?

Những cách nào có thể tìm kiếm ra một nhà cung cấp “tốt” phù hợp với các tiêu chí đặt ra?

1. Dựa vào network, cộng đồng, người quen đã từng có trải nghiệm.

Bạn hoàn toàn dễ dàng có được một số lượng những cái tên đáng tin cậy từ việc hỏi người quen, bạn bè, cộng đồng nghề nghiệp mà bạn tin tưởng. Ít nhất là họ đã từng làm việc và sàng lọc cho bạn những nhà cung cấp quá tệ.

2. Dựa vào những đánh giá, xếp hạng của những nguồn thông tin đáng tin cậy.

Một số website, fanpage có đánh giá của người dùng. Bạn cần tìm đọc những đánh giá này, và cũng cần tỉnh táo để xem đánh giá nào có yếu tố xác thực cao.

3. Dựa vào kinh nghiệm của bản thân

Không ít những khách hàng của tôi là những người làm công tác nhân sự. Có thể bạn cũng vậy. Việc nhìn người, hiểu người là một kỹ năng quan trọng của công việc này. Qua cách làm việc, thái độ cũng như ứng xử trong giao tiếp, trong quá trình làm việc ban đầu, bạn hoàn toàn có thể dùng khả năng nghề nghiệp của mình để đánh giá sự phù hợp.

4. Dựa vào việc theo dõi chủ doanh nghiệp, nhân viên làm việc tại nhà cung cấp đồng phục đó.

Hiện nay, không quá khó để tìm ra những trang mạng xã hội cá nhân của những người làm việc tại nhà cung cấp đó. Bạn có thể quan sát cách họ tương tác, giao tiếp thông qua mạng xã hội, cũng góp phần cho bạn những cảm nhận đáng tin hay không về cách làm việc, hợp tác trong tương lai.

Kết luận

Những gợi ý của tôi không đi ngoài quan điểm, cái “tốt” phải là cái “phù hợp”. Khi bạn hiểu mình muốn gì, bạn sẽ có cách để tìm ra thứ mà bạn muốn. Tôi cho rằng, đừng bắt tay vào công cuộc tìm kiếm bất cứ nhà cung cấp đồng phục nào khi bạn chưa đặt ra các tiêu chí “tốt” mà bạn mong đợi. Đặt ra càng chi tiết, rõ ràng thì sự tìm kiếm đó càng trở nên dễ dàng.

WEMAY có thể giúp bạn đặt hàng hóa 0 mọi rủi ro

Để WEMAY có thể hiểu hơn về yêu cầu và mong muốn về dự án đồng phục của bạn, vui lòng liên hệ chúng tôi theo:

0931.457.228 - 0898.347.579 - 0975.738.695

Scroll to Top