In chuyển nhiệt đồng phục mau hư lắm! Có đúng không?

In chuyển nhiệt đồng phục – có lẽ khi có suy nghĩ này thì bạn đã bắt gặp một vài lần thích thú với những hình in bắt mắt nhưng giặt vài lần thôi là rạn nứt, bong tróc hết có phải không?

Một số khách hàng của chúng mình, mới nghe thôi đã xua ngay là không muốn dùng sản phẩm in theo phương pháp này.

Nhiệm vụ của chúng mình tại bài viết này, là làm cho bạn hiểu hơn ưu và nhược điểm của in chuyển nhiệt đồng phục. Chúng ta không thể có duy nhất một lựa chọn, đúng không? Thế thì còn gì là tối ưu nữa.

in chuyển nhiệt đồng phục
Phương pháp in chuyển nhiệt đồng phục

Vậy in chuyển nhiệt trên vải hay in chuyển nhiệt đồng phục là như thế nào?

In chuyển nhiệt trên vải/in chuyển nhiệt đồng phục hay in nhiệt là phương pháp sử dụng nhiệt chuyển hình ảnh từ thiết kế lên bề mặt vải. Thông qua nhiệt lượng, thành phần mực sẽ được kích hoạt, tạo kết dính.

Ngoài đồng phục ra thì còn có thể in trên nón, túi xách, bảng biểu, đĩa chén, cốc ly,.. miễn là bề mặt chất liệu có thể chịu được nhiệt độ trong quá trình chuyển màu.

Đây là một phương pháp được sử dụng rất là đa dạng. Dùng cho đơn hàng số lượng ít cũng được, vừa hoặc nhiều thì chi phí đều khá là tối ưu cho bạn.

In chuyển nhiệt trên vải hay in chuyển nhiệt đồng phục ở WEMAY chúng mình có gì đặc biệt?

Chúng mình rất coi trọng từng yếu tố tạo nên một sản phẩm in chuyển nhiệt đẹp, sắc nét mà không ảnh hưởng tới nền vải. Hoàn thiện làm sao đó để in tối thiểu độ bóng, hằn tì. Đó chính là một điểm làm gây ra sự giảm sút chất lượng, độ cao cấp về mặt nhãn quang khi bạn mặc đấy.

Nhiệt độ thích hợp là rất quan trọng
Sản phẩm sau in chuyển nhiệt đồng phục

Thứ nhất, là yếu tố THỜI GIAN.

Thời gian ở đây được tính bằng giây. Trước mỗi vật liệu, kỹ thuật viên chúng mình thường kiểm tra in thử ít nhất 3 lần. Vì sao? Vì mỗi chất liệu, thành phần, độ hoàn thiện của vải sẽ phù hợp với một nhiệt độ tác động nhất định. Dễ hiểu khi sản phẩm có thế bóng đến bạc màu luôn. Cũng do sự điều chỉnh nhiệt độ bị quá cao.

Nhưng nếu quá thấp, thì chất lượng hình in sẽ không bền đâu bạn. Sự phù hợp luôn quan trọng, vì vậy nên phải “testing” nhiều lần trước khi thực hiện. Chỉ cần 49s hay 51s là đã khác rồi, vì nhiệt độ có khi lên tới 180 – 250 độ.

Thứ hai, là yếu tố NHIỆT ĐỘ.

Cũng như chúng mình đề cập tại mục thứ nhất, nhiệt độ cũng tương tự, cần có sự phù hợp nhất định. Tại đó, thiết kế, hoa văn của bạn sẽ được hoàn thiện hoàn hảo nhất trên bề mặt ở một nhiệt độ thích hợp. Thậm chí, bạn biết không. Có lần thử nghiệm, nhiệt độ cao quá còn gây cháy cả vải. Chúng mình luôn phải để ý, cẩn thận.

Thứ 3, là yếu tố ÁP LỰC.

Mỗi máy in chuyển nhiệt trên vải/đồng phục in chuyền nhiệt sẽ có một hệ thống điều chỉnh mức áp lực của máy. Đương nhiên, áp lực này cũng cần phải được thử nghiệm cũng như tìm ra mức phù hợp cho từng chất liệu khi in ấn. Chúng mình luôn có hẳn sổ tay ghi chép để nhận ra rõ sự khác biệt, không phải loại đồng phục hay vải nào cũng cần một mức áp lực giống nhau đâu.

Với ba yếu tố này, xử lý không kỹ còn gây ra sự co rút đối với bề mặt chất liệu vải. Khi sử dụng, bạn có thể thấy sự hằn cộm, độ giãn không đồng nhất, hoặc là bề mặt in không nhẵn mịn, thậm chí còn thấy lỗ hổng giữa vật chất in và bề mặt vải,…

Tất cả những trường hợp đó, đương nhiên sẽ dễ khiến bạn mất lòng tin ở phương pháp in ấn này. Vì thế, bạn cần một đại chỉ đáng tin cậy, có đủ kiến thức và kỹ năng để tư vấn cũng như giải quyết cho bạn. Vì sự thiếu cẩn thận hoặc hiểu biết về kỹ thuật của một nhà cung cấp mà bỏ đi những ưu điểm của phương pháp này thì thật uổng phí.

Bạn có thể liên hệ với chúng mình để được hỗ trợ thêm nhé.

0931.457.228 - 0898.347.579 - 0975.738.695

Ưu điểm và nhược điểm của in chuyển nhiệt trên vải là gì?

In chuyển nhiệt đồng phục sẽ có ưu - nhược điểm nhất định

Ưu điểm:

Nhược điểm

  • Sự chuyển màu đầy đủ, trọn vẹn của thiết kế
  • In được nhiều màu, nhiều vị trí khác nhau trên quần áo.
  • Nhiều tùy chọn họa tiết đa dạng, ít bị giới hạn cho ý tưởng của bạn.
  • Ưu điểm về chi phí rất lớn cho số lượng đơn hàng ít và vừa.
  • Với đơn hàng số lượng lớn thì sẽ mất nhiều thời gian cho việc in ấn.
  • Sử dụng theo thời gian, màu sắc sẽ bạc dần. Phụ thuộc nhiều vào gốc mực và chất lượng kỹ thuật của nhà cung cấp.
  • Màu sắc thể hiện có ưu thế trên bề mặt vải sáng màu.
  • Nếu bạn dùng bàn ủi đè trực tiếp trên bề mặt in sẽ gây bong tróc (do tác động nhiệt độ cao). Do vậy nên cần ủi ở mặt trái.

Dù chúng mình có chi tiết thông tin đến mức nào thì ý tưởng, sản phẩm của chúng ta cũng rất đa dạng.

Do đó, với trường hợp bạn đang bối rối, thắc mắc thì hãy liên hệ với WEMAY chúng mình để được tư vấn đầy đủ hơn trước khi quyết định nhé.

0931.457.228 - 0898.347.579 - 0975.738.695

Bài viết mới:

Top về sách tâm lý học hay nhất 2021

Những cuốn sách tâm lý học hành vi luôn Đem lại cho mình nhiều thích thú tìm tòi nhất, mỗi trang sách lướt qua đều giúp chúng ta hiểu thêm về cách hành xử, cách suy xét của bản thân và những người xung quanh, trả lời được câu hỏi ‘tại sao lại như thế?’ do chính chúng ta đặt ra khi đứng trước nhiều yếu tố khác nhau trong

Read More »

Định dạng trừ ngày tháng trong Excel ra số

Bạn đang sử dụng Excel và mong muốn đổi định dạng ngày tháng của mình, tuy nhiên lại không biết phải làm thể nào. Cùng wemay.vn tìm ra những cách đấy nhé. Định dạng bằng Control Panel Cách này thực hiện trên Control Panel có thể là chỉnh sửa hoàn toàn định dạng của thiết bị và có thể sử dụng trên Excel. Bước 1: Bấm tổ hợp phím Windows + R Lưu ý: Phải nhấn giữ

Read More »

Một vài ví dụ về hoạch định chiến lược

Hoạch địch chiến lược là một công đoạn nghiên cứu có tính hệ thống, đòi hỏi sự nỗ lực tham gia của cả lãnh đạo và nhân viên. do đó, để các thành viên có cùng chung một cách tiếp xúc, cách hiểu và cách làm là điều hết sức thiết yếu. Thư Tư vấn kỳ này, wemay.vn sẻ chia một số quan điểm thường được sử dụng và cách tiếp cận hoạch định kế

Read More »

Báo cáo chứng từ khấu trừ thuế TNCN

Hàng quý những DN có sử dụng Chứng từ khấu trừ thuế TNCN thì phải báo cáo tình hình dùng Chứng từ khấu trừ thuế TNCN (mẫu CTT25/AC ban hành kèm theo Quyết định số 440/QĐ-TCT). Mời các bạn tham khảo. Căn cứ theo quy định pháp luật Theo Thông tư 111/2013/TT-BTC của Bộ Tài chính ban hành ngày 15/08/2013 – Điều

Read More »

Tiêu chuẩn pccc nhà cao tầng 2021

Đối với những tòa nhà cao tầng, hệ thống phòng cháy chữa cháy (PCCC) là một yếu tố an toàn không thể không có. đặc biệt, so với các tòa nhà văn phòng cần đạt tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy nhà cao tầng, các doanh nghiệp, công ty thuê văn phòng mới tại những tòa nhà này mới đủ điều kiện xin giấy phép đăng

Read More »

Mẫu phiếu xuất kho theo quyết định 15

Phiếu xuất kho sử dụng để theo dõi khắn khít số lượng vật tư, công cụ, dụng cụ xuất kho cho các bộ phận dùng trong công ty, làm căn cứ để hạch toán khoản chi và kiểm duyệt việc dùng, thực hiện định mức tiêu hao vật tư. Vậy phiếu xuất kho theo quyết định 15 như thế nào, cùng wemay.vn tìm hiểu nhé. Phiếu xuất kho là gì? Cũng giống

Read More »
Scroll to Top