Hướng dẫn cách May Đồng Phục Công Nhân Nhanh Nhất

Công nhân làm việc tại nhiều lĩnh vực, sẽ có những điều kiện làm việc khác nhau. Việc đặt may đồng phục công nhân không dễ. Lực lượng này chiếm phần đông tại công ty. Khi bạn đặt không đúng như họ mong muốn, thì lực lượng này có thể làm bạn mất thời gian trong công việc. Vậy để nhanh, thì phải hiểu rõ nhu cầu của họ.

Tầm quan trọng của việc may đồng phục công nhân

Nhiều quan điểm cho rằng, công nhân là đối tượng lao động chân tay nên không quá quan trọng. Mục đích trang bị đồng phục cho họ là để giữ an ninh, an tòn trong lao động là chủ yếu. Nhưng bạn cũng biết, đây là lực lượng lao động mang lại kết quả đầu tiên cho công ty. Lực lượng này làm việc chủ yếu dựa trên cảm xúc. Vui thì làm việc hăng hái. Buồn thì ảnh hưởng ngay đến hiệu suất. Đặc biệt, khi khó chịu không thoải mái có nguy cơ nghỉ việc. Khi thiếu nhân lực lao động trực tiếp, công ty rất dễ lâm vào tình trạng chậm trễ, không kịp tiến độ các dự án, đơn hàng.

Vậy thì, trang bị cho nguồn lao động này một điều kiện làm việc tốt quan trọng hay không? Rất quan trọng. Quan trọng cả việc may đồng phục công nhân. Đây trang phục họ mặc 8-10 thậm chí 12 tiếng 1 ngày, 6-7 ngày/tuần.

Hiệu suất tăng – giảm là đây. Một phần đến từ điều kiện làm việc, trong đó có việc trang bị đồng phục cho họ.

Hiểu nhu cầu khi may đồng phục công nhân

may đồng phục công nhân-5

Cách để hiểu nhu cầu của công nhân:

Trước khi tiến hành may đồng phục công nhân, bạn nên tìm hiểu rõ nhu cầu, mong muốn của họ. Có nhiều cách như: phỏng vấn trực tiếp, làm phiếu khảo sát, bỏ thùng góp ý kiến,…. Đây cũng là cách giúp cho họ cảm thấy được quan tâm, tôn trọng.

Các loại nhu cầu: dựa vào kinh nghiệm của WEMAY, chúng tôi chia nhu cầu của họ ra các cấp độ như sau:

 • Nhu cầu an toàn:

Đồng phục công nhân tối thiểu cần phải mang cho họ điều kiện được an toàn. Hoặc họ có cảm giác được an toàn. Bằng cách dùng các chất liệu: chống cháy, chống tĩnh điện, hàm lượng nhuộm tẩy, nguồn gốc hàng hóa,….

 • Nhu cầu đầy đủ phục vụ cho công việc:

Trang bị thế nào là đầy đủ cho họ làm việc: túi đựng thiết bị, vật dụng gài cắm, nón mũ, khóa kéo bảo vệ,… Chúng ta cần xem mô tả công việc của họ, để rõ hơn họ cần gì.

 • Nhu cầu thoải mái: Đây là một nhu cầu quan trọng, nhưng rất ít khi được chú ý. Nhiều Doanh nghiệp cho rằng công nhân là mặc thế nào cũng được. Chi phí bỏ ra cho họ càng ít càng tốt, dẫn đến các chất liệu lựa chọn gây khó chịu, nóng bức. Biểu hiện qua việc: vải xù lông, mồ hồi chảy ròng không thấm hút,… Mặc vài tiếng là phải xắn tay, xắn ống quần,… đi lại áo phanh ngực, dội nước cho mát…. Những dấu hiệu đó, chúng ta hoàn toàn có thể nhận thấy khi quan sát một vòng quanh khu vực làm việc.  Không chỉ giảm sự tập trung cho công việc, mà còn mất đi vẻ mỹ quan tại Môi trường chuyện nghiệp.
 • Nhu cầu đẹp: Ai cũng có nhu cầu được đẹp hơn trước mặt mọi người, dù người đó có xấu thế nào đi chăng nữa. Trang phục là cách thể hiện cái đẹp – xấu vô cùng rõ ràng. Nếu chúng ta muốn một môi trường làm việc chuyên nghiệp, thì chí ít cũng phải có những cá nhân ăn mặc lịch sự.

Tâm lý cho thấy, khi chúng ta được mặc đẹp, sẽ có xu hướng gọn gàng hơn. Đồng phục đẹp, còn giúp cho anh chị em công nhân thích mặc, dù là đi chợ, đi đón con hay đi chơi nữa.

 • Như cầu tự hào: Hội tụ đủ các nhu cầu trên, họ sẽ có nhu cầu được tự hào nơi mà mình làm việc. Sự tự hào này không chỉ đến từ danh tiếng, mà còn đến từ chế độ đãi ngộ, sự tôn trong quan tâm đến cảm giác của họ.

Một doanh nghiệp khiến cho lực lượng này tự hào, sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí tuyển dụng, quảng cáo. Và tất nhiên, với tinh thần này, năng suất hiệu quả hơn cả.

May đồng phục công nhân có những kiểu nào?

 • Kiểu đơn giản nhất: áo thun đồng phục công nhân

Kiểu này được khá nhiều các công ty lựa chọn vì chi phí bỏ ra thấp nhất. Với hàng trăm công nhân, thì ngân sách 50-60.000/áo là thường gặp.

Áo thun đồng phục công nhân có hai loại chính: cổ tròn hoặc cổ bẻ (áo có cổ).

Những lưu ý quan trọng

Quy trình đặt may đồng phục công nhân tại WEMAY

Thấu hiểu nhu cầu:

 • Nếu công ty bạn đã từng may đồng phục công nhân rồi, bạn có thể gửi mẫu đã dùng cho WEMAY. WEMAY sẽ tận tình tìm hiểu thêm những điểm cần cải tiến để tốt hơn, sẽ đề xuất trực tiếp với bạn.
 • Nếu bạn chưa từng may đồng phục công nhân, WEMAY sẽ chủ động tìm hiểu rõ những nhu cầu, mong muốn của bạn và công ty với loại sản phẩm này.

Báo giá sản phẩm dịch vụ đồng phục

Lên mẫu đối sản phẩm đồng phục

Thương thảo và ký hợp đồng

Sản xuất theo đơn hàng may đồng phục công nhân

Giao hàng

Quyết toán và chăm sóc bảo hành

40 thoughts on “Hướng dẫn cách May Đồng Phục Công Nhân Nhanh Nhất”

 1. Yes you can share our post on your facebook group i never mind if you share my blog on your group… thankyou

 2. Artiste dans le top de l’année, album dans le top de l’année. Merci pour cet article et merci pour la musique Zamdane.

 3. Your article helped me a lot, thanks for the information. I also like your blog theme, can you tell me how you did it?

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top