Download mẫu đơn xin nghỉ phép miễn phí và mới nhất 2021

Nghỉ phép là mong muốn thiết yếu của người lao động trong mỗi dịp khác nhau và có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc người lao động luôn phải xin nghỉ phép như hiếu hỷ hoăc có rắc rối riêng cần nghỉ phép. Do đó, để nghỉ phép đúng quy định thì việc cần download mẫu đơn xin nghỉ phép đầy đủ thông tin là rất cần thiết.

1. Download mẫu đơn xin nghỉ phép

ĐƠN XIN NGHỈ PHÉP

Kính gửi: Ban lãnh đạo đơn vị………………….

Phòng Hành Chính nhân sự

Tên tôi là:……………………………………………………………………………………………..

Vị trí: ……………………………………. Phòng ban:……………………………………………

nguyên nhân xin nghỉ: ………………………………………………………………………………………

…………………………………………………………………………………………………………..

Thời gian xin nghỉ: ……………………………………………………………………………….

Xin nghỉ tính phép Xin nghỉ không tính phép

Kính mong ban lãnh đạo doanh nghiệp xem xét và giúp đỡ cho tôi được phép nghỉ.

Xin trân trọng cảm ơn!

Hà Nội, ngày…… tháng …… năm……..

Giám đốc(Ký, họ tên)Phòng HCNS(Ký, họ tên)Cán bộ đảm nhận(Ký, họ tên)Người làm đơn(Ký, họ tên)

2. Download mẫu đơn xin nghỉ phép tiếng Anh

Bạn làm ở một công ty nước ngoài và đang cần phải viết một lá đơn xin nghỉ phép bằng tiếng Anh. Nhưng bạn băn khoăn không biết phải bắt tay vào làm thế nào? Đừng quá lo lắng bởi nội dung về cơ bản không khác gì phần tiếng Việt. Một lá đơn xin nghỉ phép bằng tiếng Anh nên ban gồm các nội dung sau: Tên của bạn (cả tên tiếng Việt và tiếng Anh nếu có), số điện thoại cá nhân, địa chỉ đang sinh sống, cơ quan/ bộ phận quản lý. Bên cạnh đó, đơn xin nghỉ phép bằng tiếng Anh cũng cần nội dung bổ sung thêm để gửi lên cấp trên như:• Thời gian nghỉ phép và thời gian chính thức quay trở lại thực hiện công việc là khi nào
• Hoạt động hiện tại của bạn là gì? Khối lượng hoạt động như thế nào, có công việc nào cần phải xử lý trong thời gian bạn không có mặt không.Từ những điều kể trên, cấp trên sẽ hiểu được lý do bạn nghỉ và tình hình xử lý hoạt động hiện tại của bạn, tránh liên quan đến tình hình chung của công ty.

Mẫu đơn xin nghỉ phép tiếng Anh
Đơn xin nghỉ bằng tiếng Anh

3. Download mẫu đơn xin nghỉ phép đi du lịch

Bạn có một kèo hẹn hò cùng bè bạn nhân dịp đặc biệt nào đó và bạn đang đau đầu đặt bút viết đơn gửi sếp? Chúng tôi ở đây để cứu cánh cho bạn đây. Đơn xin nghỉ phép đi du lịch của nhân viên là mẫu đơn lập ra để người làm công xin được nghỉ phép đi du lịch. Đơn nêu rõ họ tên người xin nghỉ, lý do xin nghỉ, thời gian nghỉ, thời gian quay trở lại làm việc, khối lượng công việc cần bàn giao nếu có.

Mẫu đơn xin nghỉ phép đi du lịch
Đơn xin nghỉ phép đi du lịch

4. Download mẫu đơn xin nghỉ phép của cán bộ công chức

Ngày nghỉ phép của cán bộ công chức vào thời điểm hiện tại được quy định theo Luật cán bộ công chức năm 2008. Rõ ràng, điều 13 quy định cán bộ công chức được nghỉ hàng năm xử lý việc riêng theo quy định của pháp luật.Theo điều 111 bộ Luật 2012, thời gian nghỉ phép của cán bộ công chức được quy định như sau:
– Trong điều kiện thực hiện công việc bình thường: 12 ngày
– Nơi có điều kiện sinh sống khắc nghiệt: 14 ngày
– Nơi có điều kiện sinh sống đặc biệt khắc nghiệt: 16 ngày.Ngoài những điều ấy ra, cán bộ công chức có thể xin nghỉ để kết hôn, con kết hôn, bố đẻ, mẹ đẻ, bố vợ, mẹ vợ, bố chồng, mẹ chồng, vợ hoặc chồng mất, con mất, hoặc xin nghỉ không lương cũng có thể ứng dụng theo mẫu này.

Mẫu đơn xin nghỉ phép của cán bộ công chức
Đơn xin nghỉ phép của cán bộ công chức

5. Download mẫu đơn xin nghỉ phép song ngữ

Nếu bạn đang là người làm công của một doanh nghiệp đa quốc gia thì đôi lúc trong công việc, có một số lý do mà người làm công phải sử dụng đến đơn nghỉ phép song ngữ. Nó không khó như bạn nghĩ đâu Đơn xin nghỉ phép song ngữ cũng có các phần tương tự như đơn xin nghỉ phép bình thường bằng tiếng Việt, chỉ khác ở chỗ sử dụng đồng thời cả hai ngôn ngữ Anh và Việt.

Đơn xin nghỉ phép song ngữ
Đơn xin nghỉ phép song ngữ

6. Download mẫu đơn xin nghỉ phép không lương

Đôi khi có một vài người việc bất ngờ xuất hiện không nằm trong dự liệu của chính mình khiến bạn không thể không phải xin nghỉ. Nhưng không may trước đó đã lỡ sử dụng hết ngày nghỉ phép nguyên lương của mình rồi nên bạn không biết phải bắt đầu đặt bút viết từ đâu thì đây chính là lúc lá đơn xin nghỉ phép không lương xuất hiện

Đơn xin nghỉ phép không lương
Đơn xin nghỉ phép không lương

7. Download mẫu đơn xin nghỉ phép dài hạn

Một cuộc điện thoại nhắc bạn rằng bạn có một chuyến du lịch vòng quanh châu Á đã lên kế hoạch từ mấy năm trước. Và để thực hiện được kèo này, thì bạn phải viết một lá đơn xin nghỉ phép dài hạn? Ồ, bạn đã tìm đúng địa chỉ rồi đấy. Đơn xin nghỉ phép dài hạn có nội dung các phần cơ bản tương tự như các đơn xin nghỉ phép ngắn hạn hoặc nghỉ phép năm.

Đơn xin nghỉ phép dài hạn

8. Download mẫu đơn xin nghỉ phép đám cưới

Bạn và ý trung nhân đang có sơ đồ về chung một nhà? Để có một ngày vu quy hợp lý thì tất nhiên trước đó phải cần viết một lá đơn xin nghỉ phép kết hôn đúng không nào. Trong đơn này cũng giải thích rõ những thông tin cá nhân như tên, vị trí công tác, bộ phận trực thuộc, nêu rõ lý do xin nghỉ, thời gian xin nghỉ, thời gian quay trở lại thực hiện công việc,…

Đơn xin nghỉ phép đám cưới
Đơn xin nghỉ phép kết hôn

9. Cách làm đơn xin nghỉ phép

Làm đơn xin nghỉ phép

Tải về các mẫu đơn xin nghỉ việc đơn thôi việc chuẩn

Trong trường hợp này, bạn có thể làm đơn viết tay, bạn cũng có thể đến phòng nhân sự của doanh nghiệp bạn đang làm việc xin giấy nghỉ phép và điền đầy đủ các thông tin yêu cầu. Hoặc bạn muốn nhanh hơn thì bạn có thể download mẫu đơn xin nghỉ phép về, rồi chỉnh sửa sao thích hợp với tính chất và đặc thù hoạt động của mình.

Trong một mẫu đơn xin nghỉ phép, bạn phải làm rõ một số nội dung sau:

+ Họ và tên;

+ Chức vụ/vị trí/phòng ban;

+ Lý do xin nghỉ phép;

+ Thời gian xin nghỉ phép bắt tay vào làm từ ngày nào và kết thúc vào ngày nào;

Lấy xác nhận từ người trực tiếp quản lý

Sau khi cải thiện đầy đủ thông tin trong mẫu đơn xin nghỉ phép, công thức nghỉ phép tiếp theo bạn cần làm đó là lấy xác nhận từ người trực tiếp quản lý.

Trong quá trình lấy xác nhận từ người có nhiệm vụ quản lý, bạn cũng nên trao đổi trực tiếp với người quản lý để họ nắm bắt được hoạt động bạn làm đang đến đâu, công việc đó có quan trọng cần ưu tiên làm trước hay không?.

Thẩm quyền duyệt nghỉ phép:

+ Dưới 01 ngày: Trưởng/Phò phòng;

+ Từ 01 – 05 ngày: Trưởng phòng;

+ Từ 05 ngày trở lên: Giám đốc;

Chuyển giấy xin phép sang bộ phận nhân sự

Lúc này, trách nhiệm của phòng người nhân viên là người xét duyệt và lưu lại và bắt đầu tính từ ngày nghỉ phép

Trong trường hợp, giấy xin phép đã được duyệt nhưng chưa được chuyển lên bộ phận nhân sự thì sẽ tính là nghỉ không có nguyên nhân và không được gọi là nghỉ phép, rất có thể bạn sẽ không được hưởng những quyền lợi trong quá trình nghỉ phép.

Còn đối với một vài người trường hợp đặc biệt, có việc đột xuất sẽ được nghỉ trước, sau đó bổ sung giấy xin phép cho phòng ban nhân sự, mặc dù vậy với những trường hợp như thế này bạn phải báo cáo cho người quản lý và được người có nhiệm vụ quản lý chấp thuận.

10. Các loại đơn nghỉ phép

Phép năm

– Mỗi cá nhân lao động làm đủ 1 năm thì được nghỉ 12 ngày phép, nếu người lao động làm việc không đủ 1 năm thì được hưởng số ngày phép tương ứng với số tháng thực hiện công việc .

– Khi nghỉ phép, nhân viên vẫn được hưởng đủ lương căn bản, nếu cuối năm mà người làm công không sử dụng hết số ngày phép thì phù hợp quy định của từng công ty có thể có thể được cộng dồn vào ngày phép năm sau hoặc có thể được thanh toán tiền lương cơ bản tương ứng với số ngày phép chưa nghỉ.

Nghỉ bù

– Trường hợp người làm công được nghỉ ngày off hoặc ngày lễ nhưng vẫn được quản lý điều động đi làm thì phải viết đơn xin nghỉ bù.

Nghỉ không hưởng lương

– Trường hợp người lao động đã sử dụng hết phép năm, nhưng có việc riêng cần nghỉ thì có thể viết đơn xin nghỉ phép không hưởng lương.

– Nếu nghỉ đột xuất không lý do và không có đơn xin nghỉ phép sẽ không được hưởng lương và có thể sẽ bị kỷ luật theo quy định của công ty.

– Với trường hợp người làm công bị ốm, bệnh đột xuất thì phải có giấy xác nhận của bác sỹ và nộp phiếu cho phòng người nhân viên.

Tổng kết

Hi vọng qua bài viết này bạn đã có thể download mẫu đơn xin nghỉ phép phù hợp với nhu cầu. Nếu thấy bài viết hữu ích hãy chia sẻ với bạn bè nhé!

Nguồn: Tổng hợp

Scroll to Top