Đồng cảm là thứ không bắt buộc, nhưng nó phân biệt bạn với một robot

Đồng cảm - Một chất liệu không xù lông, không giãn chảy, thời gian sử dụng gấp 1.5-2 lần so với chất liệu đang dùng, không có lợi hơn sao?
Trong một lần tư vấn khách hàng – một công ty sản xuất sofa khá lớn. Như thường lệ, mình vẫn hỏi chi tiết về môi trường sử dụng để tư vấn hướng tới một chất liệu phù hợp.
Xưởng thì lớn, nhưng cũng nóng và bí dữ lắm. Nhưng, vị khách này chỉ nói một câu thôi, mình biết đây không phải đối tượng mà công ty mình có thể phục vụ.
 
– Đồng phục công nhân thôi mà, sao nghiêm trọng vậy chị. Có rẻ hơn nữa không?
 
Chợt, mình nghĩ tới hai chữ “đồng cảm” sau hai chữ “đồng phục” mà mình vẫn gắn liền hàng ngày.
 
Xét về khía cạnh một người mua hàng cho doanh nghiệp, thì chị chẳng có gì không ổn. Chị tìm một nhà cung cấp với chi phí thấp nhất, quá tốt. Nhưng giá như, chị nghe hết sự phân tích của mình và đừng xem chúng là “nghiêm trọng” thì có lẽ còn tuyệt hơn.
 
Một chất liệu không xù lông, không giãn chảy, thời gian sử dụng gấp 1.5-2 lần so với chất liệu đang dùng, không có lợi hơn sao? Chưa kể, cái này mới quan trọng này. Mồ hôi các anh em công nhân ra nhiều sẽ gây ra ngứa ngáy, ẩm và tạo mùi tại các vùng kín của cơ thể sẽ được giải quyết khi mồ hôi trên bề mặt, gặp nhiệt độ bốc hơi nhanh. Anh em mặc đỡ hẳn cảm giác khó chịu và mất tự tin vì mùi hôi khi làm việc. Suy cho cùng, hiệu suất còn có thể tốt hơn nữa.
 
Mình thấy dường như, chị thiếu một chút đồng cảm với các anh em đồng nghiệp của mình.
 
Trong công việc, có lẽ sự đồng cảm có thể là một thứ không bắt buộc. Nó không trực tiếp mang lại cho chúng ta thu nhập cao hơn, những lợi ích hữu hình mà ta có thể cầm nắm ngay lập tức. Nhưng hẳn, nó sẽ có tác dụng về lâu dài, bằng cách đặt bản thân vào vị trí của những người xung quanh để cảm nhận.
 
Trong một tập thể, một nhóm làm việc thì sự đồng cảm là thứ vô cùng quan trọng.
Khảo sát cho thấy:
– 56/100 người lao động sẽ gắn bó với công việc lâu hơn khi thấy được sự đồng cảm từ cấp quản lý, lãnh đạo.
– 42/100 khách hàng sẽ từ chối mua hàng tại một công ty/dịch vụ mà họ không cảm nhận được sự đồng cảm.
Con số trên, không phải là ít. (Theo https://gethppy.com)
 
Đồng cảm là thứ giúp cho cuộc sống của chúng ta trở nên “dễ thở”. Con người cần “thở”, cần hiểu cảm giác của nhau, cần vì nhau thêm một chút. Đồng cảm, không là thứ bắt buộc để bạn tồn tại. Nhưng đó là điều phân biệt bạn với một robot.
_________
Đồng cảm.
Một trong series những câu chuyện về các chữ “đồng” phía sau “đồng phục” dưới góc nhìn công việc & cuộc sống.

Bạn có thể liên hệ với chúng mình nếu bạn thấy chúng mình phù hợp với các tiêu chí tìm kiếm của bạn.

0931.457.228 - 0898.347.579 - 0975.738.695

Mẫu thư giới thiệu nhân sự mới thông dụng nhất

Nhân viên mới là cụm từ rất hút trong bất kỳ thời điểm nào của công ty, doanh nghiệp. Việc có thêm một người mới không chỉ khiến nhân viên cũ tò mò, phấn chấn. Trong hoàn cảnh này mẫu thư giới thiệu nhân viên mới là tiêu chí liên kết giữa nhân viên mới và nhân viên cũ với nhau. Vậy mẫu giới thiệu nhân sự mới gồm có những nội dung gì? Và cách viết nó

Read More »

Review sách bản đồ chiến lược nhân sự

Trong thời đại kinh tế mới với sự phát triển nhanh chóng về công nghệ cũng như sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt của các công ty. Tầm quam trọng của các tài sản vô hình như thương hiệu, tri thức và đặc biệt là nhân sự càng được nhấn mạnh hơn.Bởi vậy, để kiểm soát, quản lí nhân sự một cách mang lại hiệu quả thì cuốn

Read More »

Bản hợp đồng nhân sự mới nhất 2021

Hợp đồng lao động là những thoả thuận làm việc giữa người sử dụng lao động và người cung cấp lao động về trách nhiệm, quyền lợi và nghĩa vụ của cả hai bên. Bao gồm cả mức lương, điều kiện làm việc, quyền và nghĩa vụ khác của mỗi bên trong quan hệ lao động.

Read More »

Nghệ thuật quản lý nhân sự hot nhất 2021

Nghệ thuật quản lý nhân sự là một cụm từ mỹ miều mà những lãnh đạo tài ba thường không thích khoe khoang về nó. quá trình tìm hiểu về lĩnh vực này phải đạt được sự sẻ chia từ những người giàu kinh nghiệm và xảy ra trong khoảng thời gian đủ dài.Bài viết này sẽ trao cho bạn tất cả mọi thứ mà chúng tôi nghiên cứu

Read More »

MC trong Team Building có vai trò quan trọng như thế nào?

Trong công việc trò chơi sinh hoạt tập thể, hoạt động du lịch team building, người quản trò (hay còn được nhắc đên là MC Team Building) là người quan trọng nhất, và có khả năng nói họ là linh hồn của chương trình. Team building là gì? Team building là hình thức sinh hoạt tập thể, tạo ra, gắn kết các cá nhân trong group thành một

Read More »

Các trò chơi hấp dẫn trong team building

Trò chơi Team Building là những hoạt động gắn kết tinh thần đồng đội, nâng cao tính sáng tạo, lãnh đạo cũng giống như thúc đẩy năng suất thực hiện công việc teamwork ở hầu hết các doanh nghiệp, tổ chức. các hoạt động team building đến cả concept lên kế hoạch tổ chức team gần đây dường như khá giống nhau. vì vậy rất dễ nhàm chán và vẫn chưa có tính bức

Read More »
Scroll to Top