Cuồng quay với sóng Covid, vũ khí gì đã giúp WeMay đứng vững?

 

Sáng nay, mình lại đọc những mẩu tin nhanh về Covid. Xung quanh, những người quen thân quen cũng F0 nhiều hơn. Chợt trầm ngâm suy nghĩ: “Cuộc sống sẽ chẳng thể bình thường như cách cũ mà chúng ta vẫn thường định nghĩa.”

Covid – như sóng vậy. Nó dập thẳng mặt, trực diện, làm chúng ta tả tơi. Rồi cũng có lúc lặng hơn, tưởng như đã yên, thì lại dập, từng đợt, hết làn sóng này đến làn sóng khác. Nó, sẽ dập cho đến khi – chúng ta – biết bơi. Cuộc sống của “kình ngư” sẽ bình thường – theo một định nghĩa mới.

Vượt sóng, người biết bơi khả năng cao có thể vượt được. Người không, có lẽ vẫn còn kẹt trong tâm thế “du khách”. Còn đã hóa dân biển, ngày ngày dấn thân cho sóng cho gió, thì có lẽ khả năng vượt sóng cũng tốt hơn nhiều. Với những “kình ngư” ngành may chúng mình, tới nay thì sóng cũng không đến nỗi là lạ.

Trong một bài báo Dân trí có nội dung: Sau Tết nguyên đán, lao động ngành may tại Quảng Bình đang bị thiếu hụt nghiêm trọng. Lao động tại đây, đổ xô đi tìm việc lớn tại các thành phố phía Nam, hoặc xuất khẩu lao động nước ngoài.

Khi mà, các Doanh nghiệp chúng ta phải thực hiện mục tiêu kép – vừa kiểm soát dịch bệnh, vừa phục hồi kinh tế, tái sản xuất, kinh doanh thì bài toán cấp thiết của Doanh Nghiệp may mặc giờ đây, là việc làm sao để giữ chân và thu hút lao động lành nghề. Lúc này, những “kình ngư” lại được dịp vượt sóng.

May mắn thay, hơn 90% nhân sự tại WeMay vẫn tiếp tục làm việc. Một số anh chị em nghỉ, cũng đã thông báo từ trước Tết. Điều hành công ty nhiều năm, cho tới gần đây, mình mới có được may mắn này. Có lẽ vì là một doanh nghiệp SME nên sự điều chỉnh cũng dễ dàng hơn. Nhưng, phần nhiều lại đến từ tư duy quản lý của mình.

Trước kia, mình vẫn nghĩ lao động phổ thông là đối tượng lao động rất khó để đối thoại. Nên, việc truyền thông thường thông qua các văn bản, thông báo một chiều. Trên báo xuống, dưới làm thôi.

Còn nhớ, sau đợt nghỉ Lễ 30/4, 1/5 năm ngoái, dịch bắt đầu rục rịch bùng phát. Đúng ngay thời điểm cả công ty mình phải hoạt động tăng cường, công suất gấp hai, gấp ba để hoàn thành lô hàng xuất khẩu trực tiếp đầu tiên. Nhân sự nòng cốt của WeMay phải họp bàn liên tục trong vòng hai ngày, cho ra các kịch bản để ứng phó.

Buổi họp cuối, mình chốt lại, đặc biệt nhắc đến bạn quản đốc xưởng: “Bây giờ mọi người đặt hết niềm tin ở nhau rồi. Một người bất cẩn là rất nhiều gia đình nguy hiểm. Mục tiêu ưu tiên hàng đầu là không ai được F0”.

“Không ai được F0” nếu như là thông thường, thì có lẽ anh chị em công nhân sẽ xem như “mệnh lệnh” hơn là điều cần phải cố gắng gìn giữ, vì chính mình. Thay vào đó, core team (nhân sự nòng cốt) tụi mình đã chọn việc đối thoại bằng nhóm nhỏ theo tổ, trình bày một cách công khai mọi kịch bản; liệt kê tất cả những khả năng từ nhà đến công ty có thể mắc phải dịch bệnh; các phương cách phòng ngừa lây nhiễm. Bằng tất cả sự dễ hiểu và chân thành, quan tâm đến sức khỏe, an toàn là trước tiên, nhân sự của mình hoàn toàn hiểu và làm, thậm chí có thể hướng dẫn lại chọ người thân của họ.

Bạn biết không, kết quả là, “không ai được F0” bỗng dưng trở thành khẩu hiệu từ lúc nào. Đến nỗi, sáng sáng gặp chào nhau bằng khẩu hiệu ấy. Chào nhau xong, cười nắc nẻ. Mình không khỏi bất ngờ.

Cứ thế, WeMay không một ai F0 cả. “WeMay – Không ai được F0”, hóa ra lại thành một nét văn hóa đẹp ở công ty mình. Bởi vì sau đấy, “Không ai được F0”, “Không ai bỏ cuộc”, “Không ai thụt lùi” đã giúp cho WeMay may mắn thoát khỏi cơn đau đầu mà nhiều doanh nghiệp dệt may khác phải đối mặt sau Tết.

Đáng tiếc một chút là, lúc giãn cách toàn thành phố, mọi người phải ở nhà, về quê tưởng chừng an toàn hơn thì lại lần lượt thông báo dương tính. Tới nay thì, ai nấy cũng đều đã ổn.

Khi viết những dòng tâm đắc này, thì WeMay vừa ký xong hợp đồng xuất khẩu lô đồng phục mới đầu năm. Mình tự tin khích lệ các nhân viên: WeMay thành kình ngư vượt sóng chuyên nghiệp rồi, các bạn ạ!

Như Ngọc – CEO WeMay

Link báo đề cập trong bài viết:

https://dantri.com.vn/lao-dong-viec-lam/doanh-nghiep-may-mac-chat-vat-tim-lao-dong-sau-tet

Scroll to Top