5 thắc mắc thường gặp khi muốn in lụa trên vải?

In lụa trên vải – Trong suốt những lần tư vấn khách hàng, chúng mình rất thường gặp những thắc mắc liên quan đến kỹ thuật in lụa trên vải. Điều đó một phần nói lên mức độ quan tâm, yêu thích của nhiều khách hàng tới kỹ thuật in này.

Bản thân WEMAY chúng mình cũng rất yêu thích phương pháp in này. Nó có một cái gì đó rất nghệ thuật và có hàm lượng lao động thủ công cao. Và đặc biệt, cho ra sản phẩm ở nhiều dạng độc đáo và ấn tượng lắm luôn.

In lụa trên vải cho ra nhiều sản phẩm độc đáo và ấn tượng

Mực in lụa trên vải có dễ bị bay, bị tróc không?

Có nhé, nếu như bạn gặp phải một nhà cung cấp đồng phục với sản phẩm in lụa trên vải bỏ qua các công đoạn, quy trình cần thiết như:

  • Mực in nhập Trung Quốc không chính hãng;
  • Công thức pha mực không chuẩn;
  • Nhiệt độ và thời gian sấy không thích hợp với loại mực, loại vải, số lượng màu in…;

Nhưng nếu am hiểu về kỹ thuật, cộng với quy trình tuân thủ nghiêm ngặt thì chắc chắn in lụa được xếp vào một trong các kỹ thuật in ấn bền, chất lượng hàng đầu luôn bạn ạ.

Hình in lên có đúng màu thiết kế không?

Như đề cập kể trên, điều này phụ thuộc vào trình độ pha mực của kỹ thuật viên. Hiện tay, với một số hãng mực có tiếng tăm thì họ cũng cho ra những bảng màu với các công thức pha chế chính xác hơn. Và dĩ nhiên, bạn thấy đó, chi phí sẽ không thể rẻ được vì tiêu chuẩn đã được xác định rõ ràng. Khi một nhà cung cấp đưa cho một một mức giá quá chênh lệch, thì bạn cũng cần phải kiểm tra lại kỹ lưỡng hơn nhé.

Mảng in lớn có làm cho áo mặc bị cứng và nóng hay không?

Câu trả lời là: Có!

Nếu như hình in thiết kế đòi hỏi màu sắc tone cực đậm, ấn tượng thì sẽ cần phải in nhiều lớp mực hơn. Từ đó, tạo ra mảng in phủ kín bề mặt vải, che lấp những lỗ khí từ vải, sẽ gây ra hiện tượng hình in bị cứng và nóng.

Để khắc phục tình trạng này, chúng mình có thể dùng kỹ thuật “wash” chuyên dụng để xử lý hình in được mềm mại hơn. Tuy nhiên, phần nào đó sẽ làm cho hình in có màu bạc đi một chút. Chúng mình cũng khuyến cáo là kỹ thuật “wash” chuyên dụng này là một phương pháp thực hiên riêng biệt, và bạn không thể tự thực hiện được. Do đó, nếu cần thì hãy tham khảo sự tư vấn của chúng mình nhé.

 

0931.457.228 - 0898.347.579 - 0975.738.695

Sự khác biệt giữa in lụa trên vải và in phun trực tiếp (DTG) kỹ thuật số trên vải là gì?

In phun trực tiếp trên vải (DTG)

In phun trực tiếp sẽ có một cỗ máy chuyên dụng. Cỗ máy này có một đầu, phun trực tiếp mực đã được pha chế lên bề mặt vải. Có chức năng chuyển đổi từ dạng hình ảnh trên máy tính trực tiếp thành hình ảnh ta có trên mặt vải. Thay vì phải thực hiện từng lớp màu riêng biệt như in lụa, phương pháp in này cùng một lúc phun in nhiều màu hoặc có thiết kế phức tạp như hiệu ứng bóng, chuyển màu….

 

Không như in lụa trên vải, in phun trực tiếp kỹ thuật số hạn chế cao nhất việc sự dụng lao động thủ công. Gần như mọi công tác đều được lập trình trên máy, hình ảnh được vi tính hóa. Ở mỗi pixel sẽ cho ra một điểm màu tương ứng với mã màu trên file hình ảnh (thông thường theo hệ màu CMYK). Còn in lụa thì sẽ cho ra những mảng màu đồng nhất.

Do đó, với những đơn hàng có số lượng nhỏ, in phun trực tiếp kỹ thuật số vẫn tối ưu hơn về mặt chi phí. Nên bạn có thể cân nhắc thêm phương pháp in này nhé.

Sự khác biệt giữa in lụa trên vải và in chuyển nhiệt trên vải là gì?

In chuyển nhiệt là tên gọi của bất kỳ loại in ấn nào sử dụng nhiệt để tạo ra mảng in trên vải. Thiết kế hình in được in lên một vật liệu trung gian, thông thường là giấy chuyên dụng gọi là giấy in chuyển nhiết.

Loại vật liệu này phục vụ cho việc kết dính mực và vải khi gặp nhiệt độ thích hợp.

In chuyển nhiệt dễ dàng hơn, tiết kiệm chi phí hơn. Do đó, phù hợp với các đơn hàng có số lượng vừa và nhỏ. Nó có thể giữ được từng chi tiết của thiết kế gốc, chuyển qua vải bằng nhiệt. Trong khi in lụa cần phải xem lại, tùy trường hợp có thể giữ hoặc lượt bớt một vài chi tiết.

in chuyển nhiệt đồng phục
In chuyển nhiệt trên vải

Nguồn: https://www.hmigift.com

Tuy nhiên, nhược điểm của in chuyển nhiệt trên vải đó là chất lượng không ổn định. Phụ thuộc nhiều vào chất lượng máy móc đầu vào, sự am hiểu về kỹ thuật vận hành máy, nhiệt độ, cường độ ép… Do đó, nếu kỹ thuật viên không được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp thì dễ cho ra sản phẩm in dễ hư hỏng, bong tróc sau vài lần giặt. (không bao gồm in chuyển thăng hóa, chúng mình sẽ phân tích tại một bài viết khác nhé).

Trong khi bạn đang phân vân chưa biết nên chọn phương thức in ấn nào phù hợp, hãy liên hệ ngay với WEMAY chúng mình để được tư vấn rõ hơn.

0931.457.228 - 0898.347.579 - 0975.738.695

Scroll to Top