4 Tuyệt Chiêu Xử Lý Mùi Cơ Thể Nơi Công Sở

Mùi cơ thể tại Môi trường làm việc là một vấn đề tế nhị nhưng rất thường xuyên mà chung ta có thể bắt gặp.

Sải bước tự tin, xuất hiện với diện mạo lịch thiệp, nhưng khi lướt qua để lại cho bao người ngao ngán. Đó là gì? Chính Là Mùi cơ thể.

Mùi cơ thể tại Môi trường làm việc là một vấn đề tế nhị nhưng rất thường xuyên mà chung ta có thể bắt gặp. Ở đây, Wemay không chỉ nói tới đến những mùi hôi gây khó chịu đâu nhớ, mà những mùi quá thơm, nồng độ cao cũng gây ra những cảm giác không mấy dễ chịu.

Nhưng khó cái, đây là vấn đề tế nhị và mang tính cá nhân. Phải làm sao bây giờ? 

Không giải quyết thì….

Mùi cơ thể của 1 người khiến những người xung quanh:

Mất tập trung, hiệu suất công việc sụt giảm, bực mình khó chịu – nói thẳng thì chẳng dám nói nhưng làm lơ thì không chịu nổi.

Đối với những công việc tiếp xúc nhiều với Khách Hàng, Đối tác thì hình ảnh của công ty cũng bị ảnh hưởng phần nào.

Sau đây, là những bí quyết mà Wemay gợi ý, bạn xem có thể ứng dụng không nhé.

1.     Trang bị Sổ tay Nhân viên: Công ty bạn có Sổ tay nhân viên chưa? Nếu chưa thì tìm hiểu về nó nhé. Còn nếu có thì có thể bổ sung thêm vào quy định về Vệ sinh tại Môi trường làm việc, thể hiện chi tiết như giới thiệu về địa điểm vệ sinh, gợi ý về cách giữ cho cơ thể thơm tho suốt một ngày dài làm việc, quy định sử dụng các chất khử mùi/tạo mùi, rửa tay hoặc khử trùng,… tiêu chuẩn về một văn phòng sạch…. Khi chi tiết đến vậy, thỉnh thoảng có thể tổ chức các mini game để nhắc nhớ, vừa tế nhị lại vô cùng hiệu quả nha.

2.    Đừng né tránh và cân nhắc theo điều gì quan trọng hơn?

Dù gì, mùi cơ thể là một mối quan tâm không hề nhẹ tại một môi trường làm việc, đặc biệt là vào mùa hè và bạn ngồi gần những đồng nghiệp hay đi lại ngoài đường.

Vì thế bạn hay cân nhắc xem việc trao đổi với đồng nghiệp sẽ có thể cho ra kết quả gì: ví dụ như họ sẽ buồn, sẽ mất tựtin, không tự nhiên với bạn 1 thời gian… so với những ảnh hưởng khi bạn không nói ra sự thật đó: hiệu suất công việc sụt giảm, đau đầu, mệt mỏi và không muốn đi làm, ảnh hưởng tới Khách hàng…. 

Cân nhắc 2 phương án này, đồng cảm với họ sẽ giúp bạn tìm ra cách có thể trao đổi với đồng nghiệp có mùi cơ thể một cách hiệu quả nhất. Giúp họ tốt hơn, sớm hay muộn họ cũng sẽ thầm cám ơn bạn thôi.

3.    Thêm những thứ có mùi thơm dễ chịu/khử mùi tại nơi làm việc

Như nến thơm, những bông hoa, cây cối có thể trồng tại văn phòng, thiết bị lọc/làm mát không khí, máy hút mùi hay quạt cũng có thể làm không khí thoáng hơn và mang lại cảm giác dễ chịu hơn.

4.     Lựa chọn trang phục có chất liệu kháng khuẩn/khử mùi

Dù gì thì làm việc cả một ngày, việc sản sinh ra mùi cơ thể là khó tránh khỏi, tùy mỗi người sẽ có nồng độ khác nhau. Trang phục không chỉ mang tính thời trang, mà còn được ví như là lớp giáp bảo vệ cơ thể của chúng ta.Việc lựa chọn chất liệu cho trang phục là rất quan trọng. Đặc biệt trong điều kiện nắng nóng và có độ ậm cao.

Chất liệu cần phù hợp với từng môi trường, điều kiện cụ thể. Nếu công ty của bạn sử dụng đồng phục, thì cũng cần hiểu hơn về chất liệu sẽ sử dụng, có thành phần kháng khuẩn không, độ thấm hút, bay hơi thế nào… Đặc biệt là sản phẩm thường dùng là áo thun đồng phục chất lượng cao tại Gò Vấp…với chất liệu ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập tạo mùi và mang lại cảm giác dễ chịu, thoáng mát.

Bạn có thể liên hệ, để Wemay tư vấn nhé. 

HOTLINE TƯ VẤN: 0931 457 228 / 0898 347 579

Trên đây là những cách mà Wemay gợi ý giúp bạn giải quyết vấn đề mùi cơ thể tại môi trường làm việc. Mong là có ích cho bạn. 

Đừng quên theo dõi để cập nhật những thông tin và những bí quyết thú vị từ Wemay nhé.

Bài viết liên quan:

May áo thun đồng phục nên chọn chất liệu gì để nhân viên thoải mái thích mặc hoài?

https://wemay.vn/may-ao-thun-dong-phuc-nen-chon-chat-lieu-gi-de-nhan-vien-thoai-mai-thich-mac-hoai/

Scroll to Top